(SaoZone) – Chương trình “TÔI ĐI TÌM TÔI” do Soul Live Project kết hợp cùng Đại học Hoa Sen tổ chức sẽ diễn ra vào hai đêm 14 và 15/04 nhằm kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, (01/04/2001 – 01/04/2017) và gây quỹ cho Học bổng mang tên cố nhạc sĩ tài hoa.

TCS_TDTTTrịnh Công Sơn được xem là một nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc, nhận được sự yêu mến của mọi thế hệ Việt Nam trong và ngoài nước. Những phiên bản tiếng Nhật của ông đã bán hơn 2 triệu album trong nhiều năm qua.

Đã 16 năm kể từ ngày rời xa cõi tạm nhưng không một năm nào gia đình, người hâm mộ và những nghệ sĩ yêu quý cố nhạc sĩ thôi hát lên những ca khúc của ông. Nằm trong một chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày mất của Trịnh Công Sơn – Đêm nhạc “TÔI ĐI TÌM TÔI” là chương trình đặc biệt diễn ra trong hai đêm liên tiếp 14 và 15/04 tại Soul Live Project (214 – 216, Pasteur, P. 6, Q. 3, TP.HCM) và có sự tham gia của em gái cố nhạc sĩ – nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và “cô Bống” Diva Hồng Nhung.

Trinh Cong Son - Trinh Vinh TrinhHai Anh em cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với chủ đề “TÔI ĐI TÌM TÔI”, khán giả sẽ thưởng thức hành trình âm nhạc được kết nối bởi 3 phần: Đời, Lời ru và Em; nghe những câu chuyện đời thường về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua chia sẻ của em gái ông – nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Chương trình có sự tham gia của thế hệ nghệ sĩ đi trước như Diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và thế hệ nghệ sĩ trẻ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân hay những tài năng trẻ Trọng Nhân, các học viên Đại học Hoa Sen và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL – SMPAA. Ngoài ra, khán giả cũng sẽ được trải nghiệm nhạc Trịnh qua phần vũ đạo mang màu sắc quốc tế được trình diễn bởi nghệ sĩ Alexander Tú – một biên đạo múa/vũ công tài năng, đồng thời là cháu rể của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tran Manh Tuan va An Tran

Trần Mạnh Tuấn và con gái

Bich Ngoc

Bích Ngọc

Alexander TuAlex Tú

Lợi nhuận thu được từ việc bán vé sẽ được đưa vào Học bổng Trịnh Công Sơn – Quỹ Học bổng được thành lập bởi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SOUL Music & Performing Arts Academy – SMPAA). Học bổng sẽ mang đến cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam cơ hội học tập ở những môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, phát triển toàn diện không chỉ về mặt âm nhạc và nghệ thuật, mà còn về kiến thức phổ thông, kỹ năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xã hội và kỹ năng mềm. Cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, lúc sinh thời, với triết lý nhân văn sâu sắc, vẫn luôn đau đáu tâm nguyện thành lập một Học bổng hỗ trợ thế hệ tài năng trẻ trở thành những con người hoàn thiện, tổng hoà cả về kiến thức lẫn tư duy.

THỜI GIAN: 7:30pm, thứ Sáu 14 tháng 04 và thứ Bảy 15 tháng 04, 2017
ĐỊA ĐIỂM: Soul Live Project (214 – 216, Pasteur, P. 6, Q. 3, TP.HCM)

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here