(SaoZone) – Học bổng Trịnh Công Sơn – Tâm nguyện của cố nhạc sĩ đã được thực hiện sau 16 năm kể từ ngày lìa xa cõi tạm

Đã 16 năm kể từ ngày cố nhạc sĩ lìa xa cõi tạm, không một năm nào vào ngày 01/04 gia đình, bạn bè và người hâm mộ Trịnh Công Sơn thôi hát lên những ca khúc của ông. Đặc biệt hơn, năm nay một tâm nguyện của cố nhạc sĩ đã được thực hiện.

Cam Van

Ca sĩ Cẩm Vân

Đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn”, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ, đã diễn ra ấm áp vào tối 01/04 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Dù trời mưa nhưng không ngăn được tấm lòng người hâm mộ hướng về người nhạc sĩ tài hoa này.

Duc Tuan

Đức Tuấn

Chương trình được thực hiện bởi gia đình Trịnh Công Sơn với sự tham gia của Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ, ca sĩ Cẩm Vân, Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh, ca sĩ Đức Tuấn, Lân Nhã…

Tran Manh Tuan va An Tran 2

Hai cha con Saxophone Trần Mạnh Tuấn

Cơn mưa bất chợt ập đến, sân khấu phải di chuyển vào bên trong một quán cà phê. Đêm nhạc càng trở nên ấm áp. Hàng trăm người yêu mến nhạc Trịnh đã sát lại gần nhau hơn, thưởng thức những ca khúc bất hủ như Mưa Hồng, Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên, Diễm Xưa,… trong tiếng mưa bay bay ngoài phố. Ca khúc Nối Vòng Tay Lớn và Hãy Yêu Nhau Đi cũng được ngân lên bởi dàn đồng ca là toàn bộ những nghệ sĩ và người hâm mộ có mặt tại sự kiện.

Trinh Vinh Trinh 2

Em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trịnh Vĩnh Trinh

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Có lẽ trong đêm nay, anh Sơn chính là người vui nhất bởi vì dẫu cơn mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều người cùng đến đây hát cho anh nghe. Đã 16 năm kể từ ngày anh mất nhưng không một năm nào mọi người quên anh. Đây có lẽ là một niềm vinh hạnh cho anh và cho cả gia đình. Đặc biệt hơn, năm nay một ước vọng của anh đã được hoàn thành. Đó chính là sự ra đời của Học bổng Trịnh Công Sơn do gia đình và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL chung tay thực hiện. Học bổng ra đời với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ cho những tài năng đất Việt. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trên đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc họ không có đủ điều kiện để phát triển. Hiện tại Học bổng Trịnh Công Sơn đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký đến hết tháng 5/2017. Mong rằng mọi người ở đây sẽ ủng hộ Học bổng Trịnh Công Sơn bằng cách lan toả thông tin này đến nhiều nơi để chúng ta có thể tìm thấy thêm nhiều tài năng âm nhạc cần được giúp đỡ cũng như có thể chung tay xây dựng và gây quỹ cho Học bổng”.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here