(SaoZone.net) – Ngày 30/9, tại TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FAA Day) năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Người ngoại thương – Tỏa sáng toàn cầu”. Chương trình là hoạt động thường niên do Hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương và Hội doanh nhân Ngoại thương tổ chức. 

Với chủ đề “Người ngoại thương – Tỏa sáng toàn cầu”, ngày hội đã thu hút hơn 2.000 lượt cựu sinh viên Ngoại thương là các bạn sinh viên, chuyên gia, người nổi tiếng, CEO… trong nước và quốc tế đến để kết nối và chia sẻ cùng nhau.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh (1993 – 2023).

Ông Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Ngoại thương chia sẻ tại ngày hội.

Chúng tôi chọn chủ đề “Người ngoại thương – Tỏa sáng toàn cầu” với mong muốn quy tụ những cựu sinh viên trên toàn thế giới cùng nhau chia sẻ giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tìm ra giải pháp và kết nối đưa hàng hóa của những doanh nghiệp Ngoại thương đi khắp nơi trên thế giới…”, ông Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Ngoại thương, chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, hơn 1.000 doanh nhân, chủ doanh nghiệp trực tiếp giao thương, kết nối kinh doanh với nhau thông qua khoảng 70 bàn triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm; Xúc tiến thương mại trực tiếp với các tham tán thương mại, đại diện thương mại, các doanh nhân, doanh nghiệp UAE, Ấn Độ, Hàn Quốc, ASEAN…

Cũng trong chương trình, các cựu sinh viên Ngoại thương trên khắp Việt Nam và thế giới ngồi lại chia sẻ những câu chuyện kinh doanh, những bài học và kinh nghiệm đắt giá để cùng nhau nắm tay vượt qua những khó khăn hiện tại, tỏa sáng và khẳng định mình trên thương trường quốc tế.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra tọa đàm doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân Ngoại Thương – Khẳng định mình trên trường quốc tế”. Đây là nơi để các doanh nhận chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của những người Ngoại thương đã và đang khẳng định mình tỏa sáng ở khắp nơi trên thế giới.

Các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân Ngoại thương – Khẳng định mình trên trường quốc tế”

Tại buổi toạ đàm, các khách mời đã mang đến những lời khuyên cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn các bạn vừa cố gắng học tập để trau dồi kiến thức vừa có những trải nghiệm, cọ xát với thực tế, qua đó tích lũy được cho mình kiến thức, kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hoàng An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here