(SaoZone) – Sau một tuần công chiếu, “Hot boy nổi loạn 2” nhận được cơn mưa khen chê trái chiều. Đồng thời dù phải đọ sức với “người Sói Logan” nhưng “Hot boy nổi loạn 2” vẫn đứng thứ 2 tại tất cả các rạp chiếu.

Những ngày qua, các facebooker và những blogger vẫn liên tục đóng góp những ý kiến cá nhân nhận xét đa chiều về “Hot boy nổi loạn 2”. Với sự trở lại lần này, “Hot boy nổi loạn 2” hoàn toàn bật lên được sự chân thật, đau đớn và rất đời, bởi không phải bộ phim nào cũng nhất định phải tráng lệ, phải hoa mỹ.

Như lời chia sẻ từ Facebook của Anh Quân Ngô: “Con người trong mọi thời điểm thì cái quan trọng nhất là họ tìm được một chỗ dựa: chỗ dựa của Lam là chú chó Tim, là một tia mỏng manh hi vọng rằng sẽ tìm ra Khôi vào một ngày không xa. Lam bình yên với lựa chọn của mình, để sống mà không hối tiếc, để đấu tranh cho sự sinh tồn của chính mình. Tôi tin rằng khi đã có cho mình một lối đi và một chỗ dựa, ai cũng bình yên và toại nguyện với chọn lựa của chính mình. Thật ra tôi vẫn mong chờ, lời thoại phim sẽ bớt đi, các diễn viên “diễn mà không diễn” nhiều hơn và cũng chẳng cần nói mà khán giả vẫn sẽ hiểu. Nó sẽ làm cho mỗi nhân vật của phim “sáng” hơn rất nhiều”.

FB Anh Quan Ngo 1

Và từ FB của Ga Ga Gleeky: “Phim còn nhiều sạn lắm, nhưng cái tình cái nhân quả mà bác Đãng muốn đưa vào phim nhiều vô cùng, chỉ là nếu bạn ít trải nghiệm, ít tâm sự và biết được nhiều phận đời con người thì sẽ khó hiểu và chấp nhận lắm. Nếu có thể yên lặng xem phim và suy ngẫm, hẳn đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi”.

FB Ga ga Gleeky

Khi ta còn trẻ, liệu ta có thể yêu một người đã chết?: “…Không có nhiều cảnh khoe da thịt như các phim trước, Hot Boy Nổi Loạn 2 vẫn là dấu ấn rất Vũ Ngọc Đãng với hình ảnh của động vật, cảnh tắm sông hay bị nhốt dưới nước mang hơi hướng Con ma nhà họ Vương. Đặc biệt, phim đã khắc họa thành công những mảng u tối của xã hội, những vấn đề nhức nhối như nạn trộm chó, xung đột bạo lực khi kiếm ăn trên đường phố, những mảnh đời nay đây mai đó đầu đường góc chợ, sự dày vò chịu đựng của những phụ nữ miền Tây trong gia đình có người đàn ông nát rượu...” – Chia sẻ từ bạn Yu1 Gak4y & Aka!Chan

Hoặc những nhận định rất thật và xúc tích của bạn JI: Hot boy nổi loạn 2 – Không hay, không dở, nhưng lại khiến ta nhớ: “Với nhiều điều chưa hoàn thiện như thế từ kịch bản chưa tới, biên tập phim lan man đến cả những yếu tố phụ trợ như âm nhạc còn thiếu đầu tư thì điều gì lại khiến “Hot boy nổi loạn 2” trở thành một trong những bộ phim Việt khiến ta ‘vấn vương’ như thế cho đến cảnh phim cuối cùng, chú chó hoang tìm Lam khắp khu chợ và chạy đến trước căn nhà trọ đợi ‘chàng chủ hờ’ khiến một số khán giả bật khóc? Đó chính là… cảm xúc. Thứ cảm xúc “melodrama” mà rất lâu rồi ít có phim điện ảnh Việt nào tạo được, tuy không cao trào bằng nỗi buồn như xát muối vào tim như chuyện thằng Cười, cô gái điếm và con vịt ở phần 1, nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng biết cách làm thế nào để ‘kết thúc’ mớ bòng bong bi kịch không có ngày mai trong cuộc đời bế tắc của Lam, dù có hơi…tàn nhẫn. À không, rất tàn nhẫn nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nhớ mãi.”

Đến cả các nghệ sĩ nổi tiếng, từ các sao như ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng,… tới ca sĩ Phương Thanh, MC Trấn Thành, ca sĩ Dương Triệu Vũ,… đều có những ý kiến đóng góp, phê bình cho bộ phim.

Ca sĩ Hồng Nhung: “Phim hay với câu chuyện không bỡn cợt, hé ra mảnh nhỏ của những cuộc đời ngay trong lòng phố, bên lề xã hội, tranh đấu để tồn tại, bán hết những gì có thể…, với có khi cả cái chết gần kề, nhưng sâu thẳm vẫn ôm ấp giấc mơ YÊU và tìm về cái kết LƯƠNG THIỆN…”.

16997742_805610086282134_2998404174934111497_n

FB mr Dam

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: “CHÂN THÀNH là điều mình cảm được khi đạo diễn đặt nó rải rác đều suốt bộ phim một cách vô tình hay hữu ý… Chữ TÌNH trong phim khiến người xem dễ dàng đồng cảm và vào cuộc dù đó là những cuộc tình rượt bắt rối nùi cả đám hay những cái vuốt ve và lòng trắc ẩn của một kẻ đứng đường phủ đầy sương gió và cay đắng dành cho một chú chó hoang !?? Tôi tin những nghiệt ngã, những vùi dập, khốn nạn của cuộc đời đã giáng xuống đầu những thân phận kia là có thật ! Thậm chí còn hơn thế nữa…”.

16939708_805610992948710_7414172776492430444_n

Ca sĩ Dương Triệu Vũ: “Cuộc sống vốn dĩ thờ ơ với nỗi đau của từng người, chỉ mình và người thân nhất mới hiểu được rõ ràng nhất.. nên đừng mong chờ ai hiểu dùm mình. Chuyện làm lại cuộc đời là có thể, nếu mình chịu tha thứ cho bản thân và chấp nhận sự thay đổi… Dù bạn có cảm nhận thế nào thì đây cũng là một phim đáng xem, đáng để hiểu được về những mãnh đời nghiệt ngã như bao nhiêu người khác…”.

BIL_8067

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Vẫn phục bạn Vũ Ngọc Đãng với những hình ảnh đẹp của đời sống lao động và làng quê… Cặp đôi Trung Dân – Lê Hoá vui, hay, chân thật và được nhiều đồng cảm phần lớn của nhân dân. Anh Trung Dân đã quá tuyệt góp phần tạo nên có lẽ vai diễn đi vào lòng người nhất trong sự nghiệp mợ Lê Hoá. Cuối cùng phim này mình cảm động chảy nước mắt vài lần”.

FB DD Nguyen Quang Dung

Ca sĩ Phương Thanh: “Một bộ phim tưởng cực kỳ dữ dội, đen tối nhưng lại ám ảnh khán giả về những giá trị rất nhân văn của tình yêu và tình người, nhất là câu chuyện về gia đình. Chanh đảm bảo ai thích phần 1 rồi thì sẽ thích phần 2 nhiều hơn nữa. Người nào càng trải nghiệm nhiều sẽ càng thích”.

FB MC Tran Thanh

MC Trấn Thành tuy chỉ review đơn giản nhưng lại vô cùng xúc tích: “Thật… thật ơi là thật!!! Nói chung là hay. Các bạn nên xem! Ủng hộ! Chịu! Dạo này bác Đãng làm phim lên tay quá!!!”

Hàn Bá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here