(SaoZone) – Là một giám khảo khó tính, tuy nhiên danh ca Elvis Phương đã phải đứng bật dậy để vỗ tay tán hưởng và dành những lời khen tặng cho tiết mục cải trang thành vị quan huyện mê gái của Hồng Mơ khi cover bài hát Ghen nổi tiếng của ông trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát.

BGK (14)

Trong đêm thi những ca khúc nổi tiếng của Elvis Phương với chủ đề Tình đầu tình cuối, sáu thí sinh phải trình bày lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nam danh ca theo phong cách mới lạ, riêng biệt để ban giám khảo gồm danh ca Phương Dung, Thái Châu, Elvis Phương và giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Nguyễn Quang chấm điểm.

ELVIS PHUONG (1)Bên cạnh các tiết mục dự thi, sáu thí sinh còn hòa giọng trong bài hát Qua cầu gió bay để mở màn đêm thi. Ngoài ra, danh ca Elvis Phương còn đến với chương trình qua phần biểu diễn một sáng tác của nhạc sĩ Song Ngọc có tên gọi Đàn bà.


Hồng Mơ là thí sinh gây bất ngờ nhất trong đêm thi. Cô cải nam trang, biến hóa thành một vị quan huyện dê xồm chuyên ghẹo gái trong tiết mục Ghen (Trọng Khương, thơ Nguyễn Bính). Màn trình diễn vừa hài hước vừa duyên dáng của Hồng Mơ như khuấy động cả phim trường, khiến ban giám khảo và 100 vị khán giả tại trường quay đứng ngồi không yên.

HONG MO (2)

Biến hóa thành một vị quan huyện dê xồm chuyên ghẹo gái trong tiết mục Ghen

Không chỉ hóm hỉnh trong hoạt cảnh mà Hồng Mơ còn thể hiện được giọng hát xuất sắc của mình khi cover một ca khúc vốn chỉ dành cho giọng nam. Danh ca Phương Dung nói: “Bài này khó lắm, không có dễ đâu mà em hát được như vậy mà còn diễn xuất dễ thương nữa thì cô xin chúc mừng em”. Giám khảo Thái Châu nói: “Em diễn vai tên quan huyện dê xồm dễ thương quá đi mất. Tôi biết bài hát này từ lâu, tôi và anh Elvis Phương cùng thể hiện rất nhiều ca khúc nhưng với Ghen thì tôi… không dám hát. Tôi rất thích phần trình diễn của em”. Danh ca Elvis Phương thì đứng dậy vỗ tay cho Hồng Mơ: “Đây là phần trình diễn mà tôi hài lòng nhất từ đầu đêm thi đến giờ. Em rất thông minh khi lột tả hết tài nghệ diễn xuất trong hoạt cảnh vui nhộn này. Về phần giọng hát, em trình bày rất rõ ràng, nhả chữ rất đúng”. Hồng Mơ nhận được 49.8 điểm, giành giải nhất trong đêm thi thứ ba.

UYEN TRANG (4)

Uyên Trang hóa thân thành một cô gái nghèo vì hoàn cảnh phải lừa dối người yêu để đến vũ trường hát hằng đêm trong tiết mục Đêm vũ trường (Anh Bằng). Một lần tình cờ, bí mật của cô bị bại lộ, Uyên Trang phải đối mặt với việc mất việc làm và mất cả người yêu. Nữ ca sĩ thể hiện nội tâm dằn vặt trong phần trình diễn. Danh ca Elvis Phương nhận xét: “Hình ảnh ca sĩ vũ trường của em rất rực rỡ. Hoạt cảnh được dàn dựng khá tốt, em chỉ cần hát rõ lời hơn chút là phần trình diễn sẽ hoàn hảo”. Uyên Trang nhận được 47.5 điểm.

PHUONG TRINH JOLIE (2)

Phương Trinh Jolie tiếp tục biến hóa với khả năng ca diễn nhà nghề. Cô hóa thân thành nữ sát thủ máu lạnh đi tìm từng người tình cũ đã từng phụ tình cô để báo thù từng người một. Nữ ca sĩ xuất hiện với tạo hình quyến rũ “sát thủ áo đen truy tìm đàn ông” để thế hiện ca khúc nhạc Pháp nổi tiếng Tình cho không biếu không (lời Việt: Phạm Duy). Cô nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo cho phần trình diễn thuyết phục. Danh ca Thái Châu nói dí dỏm: “Thần thái, giọng hát của em tốt quá. Tôi thấy những “người tình” bị em giết chết lần lượt trên sân khấu nhưng vẫn sẵn sàng cho Phương Trinh phóng phi tiêu xuống dưới này!”. Giám khảo dành lời khen: “Em chưa cần hát, chỉ cần đi nhẹ nhàng, liếc mắt một cái là chết hết đàn ông rồi! Giọng hát của em thì truyền cảm và tuyệt vời”. Phương Trinh về nhì với 49.7 điểm.

HO VIET TRUNG (4)

Hồ Việt Trung chọn Đừng trách người ơi (Lê Hựu Hà) để thế hiện trong tập thi này. Phát huy sở trường diễn hài của mình, nam ca sĩ hóa thân thành nhân vật Thiên Bồng nguyên soái trong phân đoạn vì “thả dê” Hằng Nga mà bị trừng phạt biến thành Trư Bát Giới. Phần trình diễn của anh nhận được sự tán thưởng của các giám khảo bởi sự dí dỏm, hài hước. Danh ca Elvis Phương chia sẻ rằng khá bất ngờ và thú vị với tiết mục vì không nghĩ rằng bài hát của mình có thể được dàn dựng sáng tạo như thế. Hồ Việt Trung nhận được 47.6 điểm.

LAM VU (5)

Lâm Vũ và Duy Trường đều “ăn gan hùm” khi chọn ca khúc mà cả giám khảo chủ đề Elvis Phương và giám khảo cố định Thái Châu đều từng trình bày rất thành công. Nếu như Lâm Vũ chọn Lần đầu, lần cuối (Dạ Cầm – Vũ Chương) thì Duy Trường lại chọn Mười năm tình cũ (Trần Quảng Nam) để thế hiện. Cả bốn giám khảo đều khen ngợi phần dàn dựng mới mẻ và sáng tạo của hai nam ca sĩ, đặc biệt Lâm Vũ với hình ảnh chàng hề thất tình giấu nước mắt vào trong để phiêu linh cùng nhạc jazz được nhạc sĩ Nguyễn Quang ngợi khen.

DUY TRUONG (5)

Trong khi đó, Duy Trường nhận được lời góp ý là cần nhấn nhá nhiều hơn, cách thể hiện chưa đủ sự khổ đau. Danh ca Thái Châu còn khuyên anh nên nhắm mắt lại sẽ phiêu tốt hơn. Lâm Vũ nhận được 48.1 và Duy Trường nhận được 48.2 điểm.

BGK (15)

Hãy Nghe Tôi Hát do đài phát thanh – truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 4 với chủ đề Giao Linh – Giọt tình buồn được phát sóng lúc 21 giờ ngày 16/3 trên kênh THVL1.

Hàn Bá

Ảnh: DL Duy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here