(SaoZone.net) – Tài Danh Tân Cổ 2023 đã chính thức khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về Hùng Vương. Bằng tiết mục Cha Ơi Con Sẽ Về nam thí sinh đạt 39,5 điểm, xuất sắc giành ngôi vị Quán Quân mùa đầu tiên và nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Với số điểm lần lượt là 39,25 và 38,75; Khánh Tâm – Như Ý giữ vị trí đồng Á Quân, cùng nhận được giải thưởng trị giá 25 triệu đồng.

Cha Ơi Con Sẽ Về của Hùng Vương là câu chuyện về một người con trai không được ở bên cha lúc ông trút hơi thở cuối cùng. Thời điểm con trai tỏa sáng trên sân khấu cũng là lúc người cha từ biệt thế gian này. Vì trách nhiệm, vì tình yêu thương của khán giả người con phải nén lại đau thương để hoàn thành tốt vai diễn trước khi về đội tang cha. Hóa thân thành người con trai, Hùng Vương đưa khán giả đi qua từng cung bậc cảm xúc. Đồng thời nói lên tấm lòng, trách nhiệm, sự nỗ lực của người nghệ sĩ mỗi khi đứng trên sân khấu.

Theo NSƯT Thoại Mỹ, Hùng Vương đã mang đến một tiết mục nhân văn với đầy đủ sắc tố hỉ nộ ái ố: “Trong lúc diễn em mang câu của cha dặn dò mình và lời của mình đến với cha, rất xúc động. Em diễn giống như không diễn, ca giống như không ca, giọng thổ giọng kim đầy đủ, ngũ cung của em rất đẹp. Em biết thay đổi từng lớp khiến người nghe không chán, lôi cuốn người ta bằng sự tự tin, thoải mái. Chị Mỹ chúc mừng em”. Hết sức đồng tình, NSƯT Hữu Quốc khẳng định Hùng Vương có tố chất của một người nghệ sĩ.

Sau khi lắng nghe nhận xét của giám khảo, NSƯT Vũ Luân nhìn học trò nói: “Em đã không khiến anh thất vọng. Hôm nay tôi không bắt lỗi em bởi em sẽ là người truyền cảm hứng cho những bạn tiếp theo ở mùa 2, mùa 3 bởi vì em làm rất tốt.

Nghệ sĩ ngoài nghề ra chúng ta còn phải có trách nhiệm nặng nề với khán giả, giống như nội dung ngày hôm nay tất cả nghệ sĩ chúng tôi hình như đều từng gặp sự cố đó. Có nghĩa là cha mẹ mất không về được, ngay cả bản thân Luân chọn tiết mục này Luân cũng thấy mình trong đó bởi vì khi Luân nhận tin mẹ mất thì Luân diễn với chị Ngọc Huyền, và Luân phải đóng vai Đường Minh Hoàng để cợt đùa với Dương Quý Phi. Tưởng chừng mình không diễn nổi nhưng động lực và tình yêu sân khấu, tình yêu khán giả không để mình chểnh mảng, không để mình vì nỗi đau riêng mà cho khán giả thấy. Cho nên người nghệ sĩ chúng ta ngoài vấn đề nghề nghiệp, nghệ thuật ra chúng ta phải gánh trên vai một trách nhiệm nặng nề là tình yêu của khán giả. Chúc mừng em với phần thi ngày hôm nay”.

Thể hiện Nữ Tướng Bát Nàn, Khánh Tâm cũng nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý chân thành từ giám khảo. Theo NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Thoại Mỹ, Khánh Tâm đã có nhiều tiến bộ so với vòng trước. Đặc biệt, dù không may bị lưỡi kiếm va vào mặt khi trình diễn nhưng Khánh Tâm vẫn bình tĩnh xử lý.

Về phần NS Thanh Hằng, cô chia sẻ rất tự hào về học trò của mình và nói: “Vết thương này là một kỷ niệm đẹp cho con khi con bước vào nghề. Má hy vọng rằng tổ nghiệp sẽ chứng giám, nâng đỡ cho con bước thêm, trải nghiệm, kinh nghiệm nhiều hơn nữa để cho con được làm nghề, là một nghệ sĩ. Ước mong rằng một ngày nào đó sẽ được là tài danh”.

Không hề thua kém, Như Ý gây ấn tượng bằng Thượng Dương Hoàng Hậu. NSƯT Hữu Quốc khẳng định Như Ý đã gợi lại hình ảnh của NS Trinh Trinh cách đây nhiều năm. Dù bị cảm, cạo gió khắp người nhưng nữ thí sinh vẫn hoàn thành tốt phần thi.

Lắng nghe nhận xét của giám khảo, NS Trinh Trinh bất ngờ xin lỗi Như Ý: “Cô xin lỗi vì đã chọn cho con một nhân vật quá sức với con. Đến vòng chung kết phải có đủ cung bậc hỉ nộ ái ố, đáng tiếc hôm nay vì sức khỏe, nhưng không thể đi thi lại đổ thừa cho sức khỏe. Tại sao cô chọn cho con tiết mục này? Là vì cô muốn cho con học hỏi thêm kinh nghiệm. Cô đã đóng vai này khi 18 tuổi nhưng cô may mắn vì từ trong nhà nòi đi ra và ngày đêm được ngồi bên cánh gà học lỏm. Còn con, bây giờ may mắn của con đang là hiện thực và đứng ở đây”.

Có thể nói trong đêm chung kết cả 3 thí sinh đều thể hiện những gì tinh túy, chắt lọc nhất đã học được từ các HLV. Tuy nhiên cuộc thi nào cũng phải có hồi kết, Hùng Vương đã vượt qua Khánh Tâm, Như Ý để giành lấy ngôi vị Quán Quân Tài Danh Tân Cổ 2023.

Tiếp nối chương trình Tài Danh Tân Cổ, Ký Ức Ngọt Ngào 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 11/6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here