(SaoZone) – Mỹ Tâm có những chia sẻ thẳng thắn về lùm xùm mà nữ ca sĩ đang vướng phải trong những ngày gần đây.

Từ sau khi ra mắt ca khúc “Em thì không”, thay thế cho phiên bản “Anh thì không” do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời Việt, Mỹ Tâm vấp phải nhiều tranh cãi về phần lời bài hát được cho là mang ẩn ý “đá xoáy” nhạc sĩ này. Tuy nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận nghi vấn này, nhưng những lời tranh cãi nặng nề của một bộ phận được cho là fan của Mỹ Tâm trên mạng xã hội đã khiến sự việc ngày càng căng thẳng hơn. Giữa ồn ào này, “Họa mi tóc nâu” đã chia sẻ quan điểm của mình trong buổi họp báo chiều 28/2.

Lùm xùm những ngày gần đây ảnh hưởng tâm trạng chị thế nào?

Thực ra chuyện gì qua rồi thì thôi chứ tôi cũng không có buồn gì. Mình cứ làm đúng đã, cái gì xong rồi thì thôi, tôi không nhắc lại. Còn lại, tôi muốn tập trung vào âm nhạc.

Cứ mỗi lần Mỹ Tâm vướng chuyện ồn ào, fan của chị lại có nhiều lời lẽ tranh cãi không hay, khiến mọi người đánh giá tiêu cực. Chị nói gì về điều này?

Trước hết, tôi cũng phải cảm ơn đến fan của mình, vì sự bảo vệ mà các bạn luôn dành cho tôi. Tuy nhiên cũng phải xét đến trường hợp, những phát ngôn đó không phải đến từ fan thực sự của Mỹ Tâm, mà do nhiều bạn đóng giả, để lên tiếng chỉ trích, gây mâu thuẫn với những ca sĩ khác. Với tiêu chí của công ty tôi, những bình luận như vậy đều bị xóa và chặn tài khoản.

Mỹ Tâm: Chuyện của Tâm để Tâm tự lo, các bạn không cần đụng vô - Ảnh 1.

Đối với những trường hợp “fan cuồng” còn quá trẻ tuổi, tôi biết đôi khi họ muốn có những phát ngôn mạnh mẽ để khẳng định mình, dẫn đến sự quá khích. Tôi hiểu được tâm lý đó nên không trách. Nhưng tôi khuyên các bạn không nên như vậy vì người bên ngoài nhìn vào, không phải ai cũng có thể thông cảm được. Chính vì vậy việc họ trách, bực mình là đương nhiên.

Trong trường hợp này, nếu những lời nói không hay thực sự đến từ fan của Mỹ Tâm, tôi đại diện họ xin lỗi. Dù tôi không thể can thiệp hết vào quyền tự do ngôn luận của các bạn.

Ở khía cạnh nào đó, tôi vẫn sẽ đứng về phía fan của mình và tôi tin các bạn fan chân chính của Mỹ Tâm sẽ không bao giờ có lời nói xúc phạm người khác. Tôi mong trong mọi chuyện, các em đều cần phải từ tốn giải quyết, vì tôi cũng không vui khi thấy những người lớn dạy lại fan mình bằng lời lẽ nặng nề quá. Tôi chỉ mong giữa mọi người với nhau nên có cách giải quyết nhẹ nhàng hơn, tránh làm buồn lòng những người có những quan điểm, chính kiến riêng của họ. Bản thân tôi cũng chỉ biết dùng sự từ tốn để khuyên bảo các bạn, còn trường hợp nào cố tình gây hấn thì chỉ có cách chặn tài khoản đi.

Chị cảm thấy thế nào trước những sóng gió dồn dập đến với mình từ đầu năm đến giờ?

Cuộc sống mà, không có chuyện này thì sẽ có chuyện kia, không bao giờ bằng lặng cả. Với trường hợp của Đức Mạnh cũng vậy, đối với tôi, một trăm một ngàn bài báo ca ngợi cũng không cho phép mình tự cao. Tương tự, những chuyện buồn trong cuộc sống, tôi cũng không để chúng kéo tâm trạng mình xuống dễ dàng được. Tôi nghĩ đó là những chuyện xảy ra rất bình thường trong cuộc sống mà ai trên đời này cũng phải trải qua.

Mỗi người đều có một quan điểm để nhìn nhận một vấn đề khác nhau. Tôi làm nghề này thì phải biết chấp nhận chuyện đó.

Nghệ sĩ thường lên mạng xã hội để bày tỏ quan điểm và gây ra ý kiến trái chiều, chị nhận định thế nào?

Chuyện này cũng rất bình thường. Ai cũng có quan điểm của họ cả. Tôi nghĩ khi mình làm gì cũng cần nghĩ về hệ lụy của công việc đó. Điều quan trọng nhất là mình làm đúng thì bản thân mới có thể thoải mái được. Việc những bạn hay lên mạng để nói về chuyện người khác thì tôi nghĩ đó là vì cái tính họ như vậy, mình không thể nói gì được. Còn tính tôi thì “Chuyện của Tâm để Tâm giải quyết, tự tâm lo, các bạn không cần phải lo, không cần đụng vô”.

Mỹ Tâm: Chuyện của Tâm để Tâm tự lo, các bạn không cần đụng vô - Ảnh 2.

Năm qua có nhiều thông tin về danh tính người yêu của Mỹ Tâm và chuyện kết hôn. Việc đời tư bị soi mói quá mức có khiến chị khó chịu không?

Tôi bình thường. Mọi người cứ quan tâm thoải mái và tôi cứ để cho người ta quan tâm. Đã làm về cái nghề này, bắt buộc tôi phải chấp nhận người ta nghĩ gì thì nghĩ, còn không thích thì đừng làm. Nếu hỏi ngược khán giả: “Tại sao anh chị lại quan tâm đến đời tư tôi làm gì?” thì vô duyên quá. Người ta sẽ hỏi lại ngay: “Ai mượn chị làm ca sĩ, làm người của công chúng làm gì?”.

Khi nào chị lấy chồng?

Tôi sẽ, nhưng chưa phải lúc này.

Theo Tri Thức Tre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here