Nếu nói về chuyên môn và phong cách làm việc thì một Nữ đạo diễn có khác gì với một nam đạo diễn không ?

Đạo diễn nam có lợi thế là mạnh mẽ, quyết đoán nhanh,sức bền trong công việc tốt hơn,chịu được áp lực tốt hơn. Còn riêng về đạo diễn là nữ thì cẩn thận, suy nghĩ tỉ mỉ hơn từng chi tiết cũng quyết đoán.

hinh bao 2

Hậu trường vui nhộn trong 1 cảnh quay sitcom

Và người đã cho tôi niềm tin để có thể tiếp tục đến ngày hôm nay trưởng thành hơn bản lĩnh hơn đó chính là Anh Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Người anh lớn của Yeah1,người mà tôi thường gọi bằng tên thân mật là “đại ka”. Những lời động viên góp ý chân thành khi tôi vừa mới bắt đầu chập chững bước chân vào nghề. Và câu nói tôi luôn xem là ‘kim chỉ nam’ cho công việc “Trao niềm tin bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn”.

Được biết đến là Nữ đạo diễn “Triệu View”, chị có áp lực không khi được gọi như vậy ?

( Cười lớn) Xin đừng gọi tôi là đạo diễn “Triệu view”, tôi rất ngại khi bạn bè hay đối tác gọi như vậy. Trong công việc tất nhiên là phải có áp lực,nhưng mỗi sản phẩm hoàn thành tôi tự bắt mình phải làm tốt hơn cho những sản phẩm sau. Làm nghệ thuật như làm dâu trăm họ,bạn không thể bắt ai cũng phải thích sản phẩm của mình cái đó tùy cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên tính cách của tôi là thích chinh phục, do đó làm sao càng ngày càng chinh phục thêm những khán giả khó tính hoặc ít ra phải khiến họ chú ý đến sản phẩm cùa mình. Bạn muốn ở vị trí mà mọi người mong muốn thì bạn phải chấp nhận cảm giác mà mọi người không thể chịu được.

Tại sao chị lại chọn phát triển sản phẩm trên nền tảng Digital là Youtube ?

Không chỉ riêng tôi mà chắc chắn chính bạn cũng biết được sự phát triển đang mạnh mẽ của mảng Digital online. Đây là xu hướng phát triển chung của thế giới tất nhiên mình cũng không thể đứng ngoài. Ngoài ra, một ekip phải nói là chuyên nghiệp phía sau tư vấn từ việc nhạy bén định hướng phát triển nền tảng Online cho đến bộ phận sản xuất production house…

Vậy chắc là chị cũng nghe qua gần đây sản phẩm Youtube được sản xuất với hình ảnh dung tục, nội dung xấu, chất lượng ‘không ra gì’ ?

Việc đưa những hình ảnh siêu nhân,công chúa vào các dự án online thật ra chúng tôi đã sản xuất rất lâu trước đó.

Và khi đó bạn bè và người thân đều hỏi ‘có phải tôi chính là người sản xuất clip phản cảm đó không’ ?

Nhân đây tôi cũng xin được xác nhận, thì kênh phản cảm đó từ một ekip khác sản xuất và không phải do ekip của Phúc Phạm. Khi sản xuất chúng tôi muốn mang đến một kênh Youtube chính thống với mục đích giáo dục, giải trí dành cho Kids và đượng nhiên phải tránh xa các “loại hình “ phản cảm. Đặc biệt tôi cũng có con em là trẻ nhỏ nên tôi hiểu những điều lo ngại từ phụ huynh của các bé.

Và nguyên tắc làm Việt của chị trong một dự án hay một chương trình là như thế nào ?

Với tôi uy tín là quan trọng nhất,dù bên ngoài tôi rất vui vẻ và có phần dễ chịu nhưng khi vô công việc thì tôi hoàn toàn biến thành một người khác,cực-kỳ-khó tính và nghiêm túc. Hiệu quả công việc được tôi quan tâm nhất do đó đừng ngạc nhiên nhé khi bạn bắt gặp từ ca sĩ, ngôi sao đến hậu đài … điều rất e dè với tôi.

khoi my

Ekip mọi người đều gọi yêu Phúc phạm là “Bà Dzú” – Khởi My là người đầu tiên gọi Phúc Phạm như vậy.

Mỗi đạo diễn điều có những dự án hoạt động riêng và sản phẩm sản xuất đánh dấu tên tuổi còn riêng với phúc phạm thì chị đã có những dự án gì sắp tới chưa ?

Tôi vẫn tiếp tục bấm máy sản xuất TVC,MV và những chương trình sự kiện mà ekip đã lên kế hoạch từ trước. Bên cạnh đó tôi vừa xây dựng xong những kênh youtube với những dự án hấp dẫn : Kênh Phong Thủy TV đầu tiên tại Việt Nam do chuyên gia phong thủy đến từ Hồng Kông đảm nhận. Phải nói đây là dự án tâm huyết mà tôi và ekip mất rất nhiều thời gian để thuyết phục chuyên gia phong thủy TAN FATH gật đầu hợp tác với mình.

Ngoài ra tôi và ekip đang lên kế hoạch xây dựng một dự án cung cấp quản lý đào tạo Talent theo hướng chuyên nghiệp.

Han ba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here