(SaoZone.net) – Trong hơn 20 năm làm nghề, Thu Trang không chỉ sở hữu gia tài quý giá với những vai diễn điện ảnh từ phim tâm lý đến hành động, nữ diễn viên còn tạo dấu ấn mạnh mẽ bởi thực lực diễn xuất đa dạng. Và trước khi theo dõi hành trình của cô trong “Con Nhót Mót Chồng”, hãy cùng điểm lại những vai diễn giúp Thu Trang chinh phục khán giả.

Mẹ Mưa của “Nắng”: Thu Trang “lột xác” trong vai diễn nặng đô.

Là vai chính điện ảnh đầu tiên, Thu Trang đã có màn “phá kén” thành công khi mang đến một hình ảnh mẹ Mưa nhiều số phận, nhiều nước mắt khác hẳn với hình ảnh tếu táo từng được biết đến trước đó. Với thân phận cô gái khờ, Thu Trang khắc họa chân dung người phụ nữ ngờ nghệch nhưng hết mực thương con. Sự đấu tranh yếu ớt của một người thiểu năng, ra sức bảo vệ con mình bằng lương tri của một người làm mẹ thực sự tạo nên những rung động mạnh mẽ cho người xem, đồng thời, giúp Thu Trang có bước chuyển mình đầy ấn tượng trên màn ảnh rộng.

Họa sĩ Trang trong “Đôi Mắt Âm Dương”: Sự chín muồi trong hình ảnh của Thu Trang trên màn ảnh

Đến với phòng vé phim Tết, Thu Trang mang đến hình ảnh hoàn toàn mới mẻ trong vai họa sĩ Trang của “Đôi Mắt Âm Dương”. Bên cạnh khả năng khai thác chiều sâu tâm lý nhân vật để khắc họa sắc nét hình ảnh cô họa sĩ bị “ám ảnh” bởi hình bóng của người con gái tên Lisa, cũng như gây ấn tượng ở các phân cảnh xung đột với chồng (Quốc Trường), Thu Trang một lần nữa cho thấy sự đa dạng trong khía cạnh diễn suất khi kết hợp cùng La Thành để đem lại nhiều mảng miếng gây cười duyên dáng. Từ đó, hình ảnh Thu Trang của “Đôi Mắt Âm Dương” không chỉ tạo ra nhiều màu sắc thú vị, khó đoán với ánh mắt luôn thay đổi của nhân vật mà còn cho thấy những điểm sáng về thực lực diễn suất.

Thu Quỳnh của “Tiệc Trăng Máu”: Mốc son trong phong cách diễn xuất của Thu Trang

Không phải lần đầu diễn những vai có tâm lý “nặng”, nhưng Thu Quỳnh của “Tiệc Trăng Máu” đòi hỏi chiều sâu về diễn xuất khi khai thác sự trào phúng trong cách suy nghĩ của người phụ nữ luôn chịu sự kìm hãm của chồng, đồng thời, thể hiện sự bùng nổ khi muốn thoát khỏi mác “gái nhà lành”. Và Thu Trang đã thành công tạo nên một Thu Quỳnh như thế khi vừa cân bằng được sự hóm hỉnh và cảm xúc trong một vai diễn.

Quả thật, Thu Quỳnh là điển hình để nói về khả năng diễn xuất đa dạng của Thu Trang. Nữ diễn viên đã mang đến một hình tượng hoàn toàn khác với những gì khán giả thấy trước đây trong sự khờ khạo của mẹ Mưa, sự hài hước của Vũ Hoàng Anh hay sự dữ dội của chị Mười Ba. Thu Quỳnh của Thu Trang làm người ta dở khóc dở cười lẫn đau xót vì một người phụ nữ bị kìm hãm bởi tính-nam-độc-hại của Bình (Thái Hòa).

Chị 13 của “Chị Mười Ba”: Đại tỷ giang hồ nâng tầm hình ảnh nữ cường của Thu Trang

Mạnh mẽ, nghĩa hiệp là những tính từ khán giả dành cho nhân vật “Chị Mười Ba” của Thu Trang. Không chỉ thử sức với đề tài hành động cùng các phân cạnh cận chiến thú vị, Thu Trang thành công khắc họa một hình ảnh đại tỷ giang hồ cứng cỏi, trượng nghĩa nhưng không thiếu chiều sâu ở các phân đoạn đấu tranh tâm lý trong lòng khán giả.

Bên cạnh vai trò là tác phẩm điện ảnh tiếp theo mang về doanh thu trăm tỷ sau “Tiệc Trăng Máu” giúp Thu Trang giữ vững phong độ ở thị trường điện ảnh, “Chị Mười Ba” còn là một ví dụ rõ ràng cho thấy khả năng biến hóa đa dạng của “tắc kè” Thu Trang chuyển mình từ hình ảnh những người phụ nữ yếu đuối, cam chịu số phận sang hình ảnh nữ cường đầy bản lĩnh.

Mai Mai trong “Chìa Khóa Trăm Tỷ”: Gái ế mê trai lầy lội và duyên dáng

Không đóng khung trong bất kì hình tượng nhân vật nào là thách thức cũng là cơ hội để diễn viên thể hiện nhiều khía cạnh chinh phục khán giả. Và Thu Trang một lần nữa khẳng định khả năng “đa sắc màu” trên màn ảnh rộng của mình khi trở lại với vai một cô nàng mê trai điển hình trong “Chìa Khóa Trăm Tỷ”: Duyên dáng tới nơi, hài hước tới chốn.

Theo đó, với nét diễn tự nhiên, Thu Trang tạo nhiều sự lôi cuốn cho Mai Mai về hình ảnh gái ế mê trai lầy lội nhưng vẫn sẵn sàng bày tỏ không ngại từ chối. Để rồi, Mai Mai của Thu Trang đã thành công tạo nhiều cảm tình trong lòng khán giả với chuyện tình vừa dễ thương, vừa hài hước dành cho Phan Thạch (Kiều Minh Tuấn). Hình ảnh chàng sát thủ cùng cô nàng ngổ ngáo đã tạo nên “đôi đũa lệch” ăn ý đến bất ngờ. Nhờ đó, bộ đôi không ít lần mang đến cho người xem những tràng cười nghiêng ngả, cùng những khoảnh khắc sâu lắng chia sẻ cảm xúc lẫn tâm tình cùng nhau.

Nhót trong “Con Nhót Mót Chồng”: Một Thu Trang tình hơn, đời hơn và sâu sắc hơn

Quay trở lại màn ảnh rộng sau “Nghề Siêu Dễ”, Thu Trang mang đến một hình ảnh đời hơn, sâu sắc hơn với Nhót. “Không phải kỹ thuật, nhân vật này đòi hỏi rất nhiều về chiều sâu cảm xúc. Nếu kỹ thuật, mình có chiêu để làm nhưng nếu câu chuyện thiên về cảm xúc mình chỉ có thể thấu hiểu, lắng nghe nhân vật để thể hiện tất cả những suy nghĩ, tâm tình đó một cách tự nhiên nhất. Để trong mỗi khoảnh khắc của phim, quyết định hay lời nói không phải là Thu Trang nói mà là Nhót nói” – Thu Trang chia sẻ.

Không lặp lại hình ảnh ở mỗi dự án là điều khiến Thu Trang luôn mang đến những sắc màu mới mẻ, bất ngờ. Không những thế, chính việc thử sức ở nhiều dạng vai lẫn tính cách, số phận khác nhau càng làm dày kinh nghiệm của Thu Trang và giúp cô khéo léo tạo được dấu ấn cho từng vai diễn, thay vì khiến khán giả có sự so sánh giữa vai diễn hiện tại và trước đây. Đồng thời việc luôn góp mặt ở các bộ phim mang về thành công ở khía cạnh thươn mại càng giúp tên tuổi của nữ diễn viên trở thành “bảo chứng phòng vé” khiến khán giả an tâm mỗi khi lựa chọn. Vậy cùng với Thái Hòa, Thu T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here