(SaoZone.net) – “Hai đứa trẻ” – Phim ngắn cuối tuần phát trên THVL1 mang đến cho người xem 15 phút đầy cảm xúc. Một bài học về triết lí nhân sinh, cho ta hiểu rằng từ bỏ định kiến sẽ không bao giờ là quá muộn.

“Định kiến khắc khe chính là bức tường ngăn cản bạn đến với những điều tốt đẹp trong cuộc sống”. Thậm chí, những định kiến khắc khe đấy còn gây ảnh hưởng sâu sắc đến cách dạy con và cả tính cách của đứa trẻ sau này. Câu chuyện của gia đình chị Hiền sẽ là dẫn chứng chân thật cho câu nói này. 

Đối diện nhà chị Hiền vừa mở một quán cà phê, được biết chủ quán là chị Nhung, chị sống cùng con trai là bé Tin. Hàng xóm xung quanh bàn tán là chị Nhung “chữa hoang”, nên chỉ có hai mẹ nương tựa nhau mà không có chồng. Thêm vào đấy, quán vừa mở nhưng bán rất đắt, mấy ông trong xóm cứ sáng nào cũng ghé uống cà phê cả. Và ông Bình – chồng chị Hiền cũng vậy. Từ đó, chị Hiền nảy sinh nhưng suy nghĩ không tốt và dần ác cảm với chị Nhung.

Ấy vậy, chị lại truyền những ác cảm của mình cho bé Long, ngăn cấm con không được chơi với bé Tin vì cho rằng mẹ không tốt thì con cũng xấu. Mấy đứa con nít thì hồn nhiên thôi, chẳng mảy may quan tâm lời mẹ, Long và Tin vẫn là đôi bạn tốt. Một lần, sau khi đi học về, Long vì sợ vô nhà thì mẹ sẽ không cho đi chơi tiếp nên Long đã nhờ Tin mang cặp vào nhà giùm mình. Sự vô tình ấy đã gây ra một vấn đề lớn khi chị Hiền đột nhiên bị mất 500 ngàn sau khi Tin mang cặp Long vào nhà.

Với những suy nghĩ không tốt trước đó, chị Hiền lập tức sang nhà chị Nhung mà mắng chửi mặc những giải thích ngoài tai. Nóng giận đạt đến đỉnh điểm khi Long đi học về, lại ở quán chị Nhung phụ hai mẹ con bán dù Long rất vui. Để rồi từ những bức bối lại hoá thành những e ngại khi Long thừa nhận mình là người lấy tiền của mẹ đi chơi game, chị Nhung đã cho Long tiền để trả lại cho mẹ. Với lí do đó mà Long đã muốn phụ giúp chị Nhung nhiều hơn. 

Sau cơn mưa trời lại sáng, và chắc chắn những hiểu lầm đã được nói ra thì sẽ bắt đầu những mối quan hệ tốt đẹp. Nào là chị Hiền đã trách nhầm mà khiến cho một đứa trẻ ngoan như Tin bị tổn thương, hai mẹ con chị Nhung phải sống cảnh cô đơn vì chồng đã mất trong một vụ tai nạn giao thông. Những bắt đầu muộn màng nhưng hai chị đã hiểu nhau hơn rồi dần trở thành những người hàng xóm tốt, Tin và Long cũng thoải mái chơi cùng nhau. Và nếu không có những định kiến khắt khe ấy, những tình bạn đẹp này có lẽ đã được bắt đầu từ sớm hơn. 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

LEAVE A REPLY