(SaoZone.net) – Trong tập 10 vòng Thăng Hoa, Tiêu Minh Phụng và Khánh Tâm đã so tài với sự hỗ trợ của khách mời: NS Phạm Huyền Trâm và NS Hoàng Quốc Thanh. Người chiến thắng nhận chiếc vé vào vòng chung kết với số điểm được quyết định bởi 3 HLV: NS Thanh Hằng – NSƯT Vũ Luân – NS Trinh Trinh và giám khảo khách mời NSND Thoại Miêu.

Mở màn là tác phẩm Cha Chồng Vợ Thằng Đậu với sự kết hợp giữa Tiêu Minh Phụng và khách mời NS Phạm Huyền Trâm. Một câu chuyện hài hước về cuộc sống hàng ngày giữa cha chồng và vợ của thằng đậu. Để hỗ trợ nam thí sinh, nữ khách mời đã tự tay cắt phăng tóc mái của mình trước khi lên sân khấu. Cô không ngại hy sinh ngoại hình để thể hiện nhân vật vợ thằng Đậu một cách chân thực, hoàn thiện nhất. Hành động của cô khiến cả trường quay đều khâm phục và tán thưởng.

NS Bình Tinh đặc biệt tiết lộ: “Lúc mà Trâm vô thì cái mái của Trâm rất đẹp và đều với gương mặt. Nhưng lúc đó Bình Tinh nói Trâm phải cuốn mái cao lên thì mới giống vợ thằng Đậu. Ai dè bà vô lấy kéo cắt luôn”. Nghe vậy Vũ Mạnh Cường cười đáp: “Cũng tại Bình Tinh mà người ta mất luôn mái tóc. Mai mốt trước khi diễn Trâm làm ơn bớt gặp Bình Tinh lại để bảo toàn mái tóc nha em”.

Nói về việc hóa thân thành con gái Tiêu Minh Phụng, NS Phạm Huyền Trâm vô cùng hào hứng. Cô chia sẻ nam thí sinh là một người em yêu nghề, tràn đầy nhiệt huyết, chịu khó học hỏi và biết lắng nghe.

Là người đầu tiên lên tiếng, NS Thanh Hằng tâm sự: “Tiêu Minh Phụng tiến bộ vượt bậc, qua sự tưởng tượng của cô Thanh Hằng. Nỗi lo đầu tiên là kết hợp với nghệ sĩ cô sợ con sẽ bị chìm hoặc mất đi. Nhưng hôm nay mời NS Huyền Trâm phải nói là xuất sắc, chọn đúng người, đúng điểm, hài không phải dễ để lấy tiếng cười của khán giả đâu. Con rất khôn khéo, vào vòng này mới thấy Tiêu Minh Phụng đã lớn dần lên, bước thêm một bước nữa. Tuy còn mắc 1 lỗi khi ca vọng cổ nhưng không sao cô rất tự hào về con”.

Tương tự đàn chị, NSƯT Vũ Luân đánh giá cao tiết mục của Tiêu Minh Phụng. Theo anh nam thí sinh là một người thông minh, tràn đầy năng lượng: “Tuần trước khi em hát bác Ba Phi khiến anh nổi da gà, anh dẫn dắt đưa khán giả vào câu chuyện đó mà không phải người nghệ sĩ nào cũng làm được. Qua trích đoạn này em lại trở thành 1 ông già, cha chồng vợ thằng Đậu nó rất phù hợp với em. Em hoàn toàn lột xác, không còn là Tiêu Minh Phụng. Em có vóc dáng một chàng kép của cải lương nhưng lại bén duyên với vai lão. Anh thấy vai lão cho em đầy đủ hơn vai kép cho nên em cố gắng phát huy”.

Lần đầu góp mặt trong Tài Danh Tân Cổ, NSND Thoại Miêu vô cùng hài lòng với phần thi của Tiêu Minh Phụng. Theo cô, nam thí sinh diễn hài sạch, đẹp và dễ thương. Màn tương tác nhịp nhàng, duyên dáng giữa Tiêu Minh Phụng và NS Phạm Huyền Trâm đã hoàn toàn chinh phục nữ giám khảo với điểm 10 trọn vẹn từ cô.

Là người thứ 2 khoe tài, Khánh Tâm lựa chọn trích đoạn Nỗi Lòng Nữ Vương với sự hỗ trợ từ NS Hoàng Quốc Thanh. Câu chuyện kể về lòng tham không đáy của một nữ vương. Vì quyền lực mà đánh mất đi bản chất con người lương thiện vốn có để rồi tất cả lại trở về với cát bụi. Không hề thua kém Tiêu Minh Phụng, Khánh Tâm đã khắc họa thành công diễn biến tâm trạng phức tạp của nhân vật nữ vương với sự hỗ trợ nhiệt tình, nhịp nhàng từ NS khách mời. Khi được hỏi về bạn diễn, NS Hoàng Quốc Thanh liền hết lời khen ngợi. Theo nam NS khách mời Khánh Tâm là cô gái ham học hỏi, chịu thử những điều mới và hết lòng cho vai diễn của mình.

Sau khi chăm chú thưởng thức phần trình diễn của Khánh Tâm, NSND Thoại Miêu từ tốn nói: “Hôm nay một lần nữa được xem Khánh Tâm diễn, so với lần trước thì lần này Khánh Tâm có sự tiến bộ hơn. Cô cũng xin góp ý một chút, Khánh Tâm có giọng ca cao vút rồi nhưng khi diễn một vai độc lúc nào la thì la nhưng lúc nào cũng phải gằn xuống và gương mặt cũng phải biểu cảm ra chất độc, tiết chế đừng la nhiều quá. Cái thứ 2 là hôm nay Tâm ca vọng cổ rất tốt và êm. Tuy nhiên khi xuống trầm Tâm hơi chênh nên phải biết tiết chế. Đừng để nhược nhỏ ảnh hưởng đến vai diễn của mình”.

Câu vọng cổ của Khánh Tâm cũng khiến NSƯT Vũ Luân bất ngờ, anh chia sẻ: “Hôm nay em ca khác hoàn toàn mọi khi. Khánh Tâm có vóc dáng lợi thế bên tuồng cổ, em bước ra gương mặt em xinh lắm mà không phải cô đào nào cũng có điều đó. Em bước ra buộc người ta phải tập trung vào em, em có lợi thế đó và thứ 2 là làn hơi của em hơn người ta. Làn hơi của em dư mà em chưa đủ kinh nghiệm để tiết chế lại, em phải tiết chế lại chỗ nào cần nói, cần gằn giọng, chỗ nào cần bung hết, chỗ nào lặng chứ không phải chỗ nào cũng rền và cái đó mình có thể tập được”.

Kết quả với 39 điểm, Khánh Tâm đã vượt qua Tiêu Minh Phụng (38,5 điểm) để giành quyền vào vòng Chung kết. Trước khi nói lời tạm biệt chương trình, Tiêu Minh Phụng bộc bạch: “Cuộc thi phải có người thắng và người thua, con đường làm nghề còn rất dài và đối với em hành trang em đi còn dài lắm. Dừng ở đây em sẽ mở cho mình cánh cửa mới, biết đâu được cánh cửa đó em sẽ gặp rất nhiều sự may mắn cho mình”. Tập 11 Tài Danh Tân Cổ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 21/5 trên kênh THVL1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here