(SaoZone) – Điểm đặc sắc của dòng phim “chiếm xác” chính là con quỷ đứng đằng sau đó, chúng muôn hình vạn trạng và chỉ khi biết chúng là ai mới có thể tìm cách xua đuổi, rồi cứu lấy nạn nhân. Nhân dịp ra mắt của TRÒ MA ÁM (TỰA GỐC: A DEMON WITHIN), cùng điểm mặt loạt quỷ dữ “nhập hồn” đáng sợ nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Pazuzu trong The Exorcist

The Exorcist luôn được xem là một trong những tác phẩm kinh dị ám ảnh mọi thời đại, đồng thời cũng là tượng đài của dòng phim “quỷ ám”. Ra mắt năm 1976, bộ phim nhanh chóng trở thành cơn sốt phòng vé, câu chuyện về con quỷ Pazuzu trong phim cũng trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người. Pazuzu là con của hai vị thần nhưng bản thân lại sa ngã trở thành quỷ. Với hình hài của một người đàn ông với đầu chó và có hai cánh của chim ưng, hắn đại diện cho châu chấu, những cơn gió bệnh phá hoại mùa màng và gieo rắc bệnh tật cho nông dân.

(02)_resize

Gương mặt của Pazuzu trong The Exorcist khiến bao người nhớ mãi đến ngày hôm nay…

Bathsheba Sherman trong The Conjuring

Vào năm 1885, Bathsheba sau khi thực hiện một ca hộ sinh, đã ngay lập tức đâm một cây kim khâu lớn vào hộp sọ đứa trẻ để hiến tế cho quỷ Satan. Trong The Conjuring, nhân vật chính người mẹ Carolyn Perron cho biết khi đang nằm trên ghế sofa thì đột ngột cảm thấy một cơn đau xuyên qua bắp chân mình và sau đó các cơ bắp bắt đầu co thắt.

Đàn quỷ trong The Exorcism of Emily Rose

(05)_resize

Xảy ra tại Đức, The Exorcism of Emily Rose dựa trên câu chuyện có thật về cái chết bất thường của cô bé Anneliese Michel, được cho rằng đã bị ám bởi không chỉ 1 mà là cả một đàn quỷ. Trong phim, khi Cha xứ hỏi Emily, lúc này đang bị ác quỷ điều khiển, rằng kẻ nào đang ở trong người cô bé thì vài thực thể đã trả lời. Chúng tự nhận mình là: Cain – con trai của Adam và Eve “kẻ sát nhân đầu tiên trên Thế giới”, Nero – hoàng đế La Mã, Judas – Tông đồ thứ 13 đã phản bội Jesus, Belial – 1 trong 7 hoàng tử của Địa ngục,… và cả chúa quỷ Lucifer. Dĩ nhiên dù đã cố gắng cứu chữa, cùng những lời cầu nguyện cũng không giúp cô bé thoát khỏi kết cục thảm thương

Ba’al trong The Rite

Ba’al là một trong 7 hoàng tử của địa ngục, bắt đầu được biết đến trong văn hóa của người Hy Lạp cổ khoảng thế kỷ 15 trước công nguyên. Ba’al có thể xuất hiện dưới dạng con người hoặc ếch hay mèo, thậm chí là kết hợp cả hình hài trên với chân nhện. Trong The Rite, con quỷ này ám vào một cô gái mang thai do bị cưỡng hiếp, linh mục Lucas Trevant được cử đến để trừ tà. Nhưng sau khi thất bại, ông không ngừng bị ám ảnh về Ba’al, rồi từ một người tốt bụng trở nên nguy hiểm, giày vò thân xác lẫn ý chí để chống lại con quỷ đang xâm chiếm bên trong mình.

Không có một dạng mục tiêu nhất định, không có ai có thể đoán được mục đích thật sự của hắn

Lamia trong Drag me to the hell

(08)_resize

Drag me to the hell bắt đầu khi nhân vật chính là nữ luật sư không thể giúp thân chủ của mình là bà cụ giữ được ngôi nhà và kết quả là mụ đã nguyền rủa cô bị ác quỷ Lamia kéo xuống địa ngục.  Theo thần thoại Hy Lạp, Lamia vốn là một nữ thần xinh đẹp, tình nhân của Zeus, khiến Hera (vợ của Zeus) ghen tuông rồi ám hại con của cô. Từ đó khiến Lamia suy sụp, sa ngã và tìm trẻ con để ăn thịt. Khi làm kiếp quỷ, Lamia mang thân hình của một phụ nữ xinh đẹp, có đuôi rắn.

(09)_resize

Đại diện của Lamia trong Drag me to hell

Thần 3 mắt trong loạt phim Chơi Ngải

(11)_resize

Điện ảnh Thái vào những năm đầu của thế kỷ 21 đã gây sốt trên toàn thế giới khi đem câu chuyện về tà thuật bí ẩn của đất nước mình lên màn ảnh rộng. Trong phim, phù thủy Dis do hấp thụ quá nhiều tà thuật nhưng không thể kiểm soát nổi, chúng phân hủy từ bên trong cơ thể ông, để lại vết thương thối rửa. Cách duy nhất để cứu bản thân là phải sở hữu sức mạnh hắc ám của thần 3 mắt mới có thể kiểm soát vết thương. Nhưng vị thần này không hợp tác với Dis, khiến ông ta buộc phải dùng vũ lực nhưng bất thành và bị chết bởi những gì mình gây ra. Thần ba mắt là một vị thần trong tín ngưỡng của người Campuchia, Khmer và Thái Lan. Ở những vùng hẻo lánh của Campuchia và Thái Lan, Thần 3 Mắt đôi khi là biểu tượng của những người luyện tà thuật.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here