(SaoZone) – Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) hay còn được biết đến với tên gọi Malaysia Healthcare, chính thức đưa website “YTE Malaysia” đi vào hoạt động, điểm đến lý tưởng lý tưởng cho dịch vụ Du lịch y tế. Website mới này hứa hẹn sẽ hấp dẫn cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Trong năm 2016, chi phí cho Du lịch chữa bệnh của người dân Việt Nam tại Malaysia đã tăng tới 86%, trong đó chiếm thị phần lớn nhất với tổng doanh thu lên tới 10.8 triệu RM tại các bệnh viện là mảng điều trị ung thư và các bệnh lý tim mạch. (Nguồn: MHTC Informatics).

2 (1)

Với sự hiện diện của ngài Mohd Zamruni bin Khalid, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam, sự kiện ra mắt website “YTE Malaysia” nhằm mục đích trang bị kiến thức cần thiết về du lịch kết hợp khám chữa bệnh cho bệnh nhân Việt Nam. Trang web này sẽ là cổng thông tin cung cấp cho người dùng những hình ảnh về cơ sở vật chất của các bệnh viện, thông tin về các chuyên gia y tế, cho phép Malaysia Healthcare hiểu rõ hơn nhu cầu khám chữa bệnh từ một trong những thị trường trọng điểm của mình. Thêm vào đó, những khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà không gặp bất cứ trở ngại nào về ngôn ngữ bởi Website được xây dựng bằng tiếng Việt.

46% dân số Việt Nam đều sử dụng internet và 33% trong số đó có tài khoản của các mạng xã hội. Giám đốc điều hành của Malaysia Healthcare, ngài Sherene Azli nói: “Người dân Việt Nam đa số đều là những người yêu công nghệ, website này sẽ là một cổng thông tin vô cùng hữu ích để tiếp cận các khách hàng du lịch khám chữa bệnh tiềm năng bởi mạng xã hội là cầu nối giao tiếp giữa mọi người”.

BWMC KL - HD Images (5)-tile

Không gian chữa trị và trang thiết bị hàng đầu tiêu chuẩn thế giới

Bên cạnh việc hợp tác về mặt truyền thông, Malaysia Healthcare còn đẩy mạnh tiếp cận với các khách hàng tiềm năng thông qua việc thiết lập văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cùng với đối tác chiến lược là công ty TNHH Insmart, Malaysia Healthcare giới thiệu chương trình “My Health Programme” (MYHP), một chương trình hợp tác với các phòng khám nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh của Y tế Malaysia tại thị trường Việt Nam. Chương trình hướng tới kết nối với các bệnh viện và phòng khám vơi dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp và các bác sỹ giàu kinh nghiệm tại Malaysia nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại Việt Nam.

Trong buổi lễ giới thiệu, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia sẽ trao giấy chứng nhận hợp tác cho 4 đơn vị liên kết trong chương trình MYHP gồm: Phòng khám Đa khoa Dr. Binh, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, Phòng khám Vigor, và bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn. Thông qua việc hợp tác này, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia sẽ cung cấp các chương trình đào tạo và chuyển giao công nghệ cho các bác sỹ, y tá bằng cách giới thiệu các chuyên gia y tế sang Việt Nam, tổ chức tư vấn y tế miễn phí, đưa ý kiến tư vấn y tế thứ hai, cung cấp các gói khám sức khỏe tổng quát kết hợp du lịch và giảm giá dịch vụ khám chữa bệnh.

IMG_0863

Bên cạnh là chiến dịch Share My Love

Theo Sherene, “Chúng tôi tin tưởng rằng  việc xây dựng một mối quan hệ là vô cùng quan trọng và sự hiện diện này là điều bắt buộc. Các nhân viên đại diện sẽ hướng dẫn, tư vấn và xóa đi mọi lo lắng cho những du khách tiềm năng, trong việc tìm kiếm các điều trị y tế tại nước ngoài.”

malaysia-map-min

Maylaysia vượt nhiều quốc gia phát triển, đứng ở vị trí đầu tiên về dịch vụ chăm sóc y tế. 

Đồng thời cũng đại diện cho những cơ sở y tế hàng đầu Malaysia bao gồm Viện Tim Quốc Gia Malaysia (Institut Jantung Negara), Trung Tâm Y Tế Beverly Wilshire, Trung Tâm Chuyên Khoa Loh Guan Lye, Bệnh Viện Regency, KPJ Berhad.

Với dân số ước tính khoảng 92,7 triệu, năm 2016 Việt Nam đứng thứ 9 về dân số tại Châu Á và là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới. Một xu hướng mới về điểm đến du lịch y tế cho người dân Việt Nam, Y Tế Malaysia rất thận trọng để chọn những thị trường thích hợp nhằm bổ sung các cho các dịch vụ sức khỏe đang có tại Việt Nam.

Du Lịch Y Tế là một trong những nghành công nghiệp phát triển nhanh nhất Malaysia hiện nay. Các chỉ số xếp hạng của International Living phản ảnh được tính hiệu quả của nền y tế Malaysia khi được nhận giải “Quốc Gia có Nền Y Tế Tốt Nhất Thế Giới” theo thống kê hàng năm Annual Global Retirement Index từ năm 2015 – 2017. Malaysia đồng thời cũng nhận được giải thưởng “Điểm đến Du Lịch Y Tế Của Năm” do Tạp Chí Du Lịch Quốc Tế (IMTJ) 2 năm liên tiếp (2015 & 2016).

Malaysia có đủ điều kiện để vươn lên tầm cao mới về du lịch y tế quốc tế: chất lượng dịch vụ y tế xuất sắc, dễ dàng tiếp cận và chi phí hợp lý. Trên hết, việc thuận tiện cho du khách trong giao tiếp với các chuyên gia y tế tại đây, nơi Tiếng Anh và một vài ngôn ngữ địa phương được sử dụng rộng rãi cùng những phiên dịch viên Tiếng Việt luôn sẵn sang hỗ trợ theo yêu cầu.

“Song song với sự hỗ trợ từ chính phủ và sự cam kết của các cơ sở y tế tư nhân, Malaysia có tất cả mội thứ để có thể đạt được mong muốn trở thành điểm du lịch y tế số một Châu Á. Với việc ngày càng được biết đến rộng rãi với việc dần trở thành lựa chọn yêu thích để điều trị y tế của các du khách, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển Malaysia để xứng đáng với sự ghi nhận của thế giới,” Sherene Azli chia sẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=BfMRIVsh5WE&rel=0

Y Tế Malaysia gần đây vừa hé lộ chương trình “Share My Love”, tiếp nối cho chiến dịch “Malaysia Loves You”, ra mắt năm 2016. “Share My Love” mang tới thông điệp yêu thương, sự cảm thông và nhân hậu, kính mời tất cả tham gia và trải nhiệm y tế Malaysia và cảm nhận sự hiếu khách của đất nước chúng tôi. “Khái niệm về các đặc tính của Y Tế Malaysia, nơi mang đến sự chăm sóc chu đáo, sự cảm thông và ấm áp tới người bệnh. Một tinh thần chào đón đầy thân tình mà chúng tôi hy vọng có thể gửi tới những ai đến với bờ biển của chúng tôi”  bà Sherene chia sẻ thểm.

Ngọc Minh

Hình ảnh : MH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here