(SaoZone) – Huy Luân hát nhạc Trịnh trong đêm Chung kết – NSƯT Kim Xuân thể hiện khả năng múa. Nghệ sĩ cải lương Kim Phương hát “Lạc trôi”, Tống Hạo Nhiên hát Hồ Quảng trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu ,Dũng Nhí và mẹ hát Dạ cổ hoài lang.

Sau hơn 3 tháng lên sóng, đêm chung kết xếp hạng chương trình Hát cùng Mẹ yêu sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 4/4 trên kênh HTV7. Trong đêm thi này, 4 cặp mẹ con NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên sẽ mang đến các tiết mục được đầu tư hoành tráng, hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Ban giám khảo đêm Chung kết gồm có NSND Ngọc Giàu, nhà sử học Dương Trung Quốc và nhạc sĩ Đức Huy. Dẫn chương trình là nhà báo, người dẫn chương trình Phước Lập.

NSND Hồng Vân diễn lại vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Thanh Nga – Trê Phi về nước tập Vovinam cho tiết mục chung kết hoành tráng

1.Tap luyen CK_NSND Hong Van va con trai Tre Phi (11)

Trong đêm chung kết, NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi sẽ thể hiện một tiết mục cải lương mang tên “Tiếp nối”, quy tụ hơn 60 diễn viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân, Võ đoàn đại học Thể Dục Thể Thao TP.HCM, Đoàn lân sư rồng Sang Anh Đường và vũ đoàn Việt Hải …Nói về lý do chọn tiết mục cải lương, vốn không phải sở trường của mình, NSND Hồng Vân cho biết chị là một người rất yêu cải lương và thần tượng cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thưở nhỏ, do gia đình còn khó khăn, nên chị từng phải để dành tiền trong suốt nửa năm trời mới đủ để mua vé xem vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga của cố nghệ sĩ Thanh Nga, diễn ra tại rạp Cao Đông Hưng ở quận Bình Thạnh vào ngày 26/11/1978. Năm đó, nghệ sĩ Hồng Vân đang học lớp 6. Chị không ngờ đây là lần đầu và cũng là lần cuối chị được gặp thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Chỉ 30 phút sau khi vở diễn kết thúc, trên đường về, nghệ sĩ Thanh Nga và chồng đã bị ám sát. Chị nói: “Buổi diễn đó khiến tôi nhớ mãi và đến khi lớn lên làm nghệ thuật, tôi luôn ao ước mình có cơ hội được thể hiện lại vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu. Chính vì vậy, tôi đã chọn thể hiện 1 trích đoạn ngắn vở diễn lịch sử Thái hậu Dương Vân Nga cùng phần hát của con trai trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu với tên gọi tiết mục là “Tiếp nối”. Thông qua tiết mục, một lần nữa tôi muốn truyền thông điệp đến mọi người đó là tiếp nối tình thần đoàn kết, yêu nước, tự hào dân tộc người Việt Nam từ xưa đến nay để cùng chung tay gìn giữ và phát triển đất nước. Đó cũng là 1 bài học lớn tôi muốn dạy cho con trai mình, dù đi học xa nhưng phải nỗ lực phát triển bản thân và trở về xây dựng quê hương đất nước mình”.

1.Tap luyen CK_NSND Hong Van va con trai Tre Phi (9)

Trích đoạn cải lương trong tiết mục Tiếp nối tái hiện lại giai đoạn đất nước bị giặc Tống xâm lược, vì con trai còn nhỏ nên Thái hậu Dương Vân Nga đứng ra lo việc triều chính. Tham gia trong tiết mục còn có đạo diễn Xuân Trang (vai Quốc công Nguyễn Bặc), diễn viên Gia Bảo – Quán quân Cười xuyên Việt 2016 cũng là cháu của cố nghệ sĩ Thanh Nga (vai ngoại giáp Đinh Điền) và diễn viên Hòa Hiệp (vai Thập đạo Tướng quân Lê Hoàn). Ngoài trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga, tiết mục được xâu chuỗi với phần tiếp nối lịch sử hào hùng của thế hệ trẻ ngày nay.

1.Tap luyen CK_NSND Hong Van va con trai Tre Phi (3)Trê Phi sẽ vào vai một chàng trai trẻ, đầy nhiệt huyết. Anh sẽ biểu diễn phần đánh trống trận, đánh võ Vovinam và thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng (sáng tác Lê Quang).

Được biết, Trê Phi vừa từ Mỹ về Việt Nam được 4 ngày để chuẩn bị cho tiết mục chung kết và sau đêm thi, anh trở lại Mỹ để tiếp tục việc học. Cả hai mẹ con chỉ có 4 ngày để tập luyện từ hát, múa võ, diễn xuất, ráp các lớp diễn cho tiết mục. Trê Phi cho biết: “Phần bài hát, Phi tự tập trước bên Mỹ được, nhưng phần võ và trống không tự tập được vì Phi chưa học bao giờ. Ngay khi vừa về nước, Phi đi học võ ngay để kịp tập những thế đặc trưng nhất của Vovinam, rồi đi tập trống và tập kịch cùng mẹ. Tuy vất vả như vậy nhưng Phi rất vui vì được biểu diễn cùng mẹ, được học từ mẹ rất nhiều điều và được thấy mẹ hạnh phúc mỗi ngày”. Phần trang phục cũng là một vấn đề bởi trong tiết mục có sử dụng trang phục cổ trang cho nhân vật Thái hậu Dương Vân Nga nhưng may mắn là NSND Hồng Vân được nhà thiết kế Minh Châu thiết kế riêng cho mình bộ trang phục rất đẹp và ấn tượng. Toàn bộ trang phục áo dài của chị và Trê Phi trong chương trình đều là thiết kế của Minh Châu. Trước đêm thi Chung kết, cựu ngôi sao điện ảnh Lê Tuấn Anh – chồng NSND Hồng Vân nhắn nhủ tới vợ và con trai: Nên nhớ, đây chỉ là một “cuộc chơi”, cuộc chơi không chỉ đem lại cho ta niềm vui mà còn giúp gắn kết đậm sâu tình cảm yêu thương, phong phú thêm trải nghiệm…Nhưng một khi đã dấn thân, đã “chơi” thì phải nỗ lực. Tuy nhiên…đoạt được thứ hạng cao nhất nhì… không phải là điều mà ba kỳ vọng, ba chỉ mong những tiết mục của mấy mẹ con luôn nhận được sự đồng cảm, tán thưởng của mọi người”.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phương hát “Lạc trôi”, Tống Hạo Nhiên hát Hồ Quảng trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu  

2.Tap luyen CK_nghe si Kim Phuong va con trai Tong Hao Nhien (26)

Sau khi vắng mặt trong suốt 3 tuần liên tiếp của Hát cùng mẹ yêu vì lý do sức khỏe, nghệ sĩ Kim Phương đã hồi phục và sẽ tham gia tiết mục chung kết cùng con trai Tống Hạo Nhiên. Do đây là tiết mục tri ân khán giả nên nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên không muốn tiểu phẩm mang thông điệp quá nặng nề mà chỉ muốn mang đến những tiếng cười hài hước, nhẹ nhàng, giải trí. Đặc biệt, trong đêm thi này, nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên sẽ hoán đổi công việc cho nhau. Tống Hạo Nhiên sẽ thể hiện 3 trích đoạn cải lương Hồ Quảng, còn nghệ sĩ Kim Phương đã gắn bó với cải lương 50 năm sẽ hóa thân thành ca sĩ nhạc trẻ với những ca khúc hit như Lạc trôi (sáng tác Sơn Tùng MTP), Đi về đâu (sáng tác Tiên Tiên), Cho em gần anh thêm chút nữa (sáng tác Tăng Nhật Tuệ)…Tiết mục còn có sự tham gia của diễn viên hài Minh Dự đang được nhiều khán giả yêu thích hiện nay.

Dũng Nhí và mẹ hát Dạ cổ hoài lang

Trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu, nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí sẽ thể hiện bản Dạ cổ hoài lang (sáng tác Cao Văn Lầu) và bài hát Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang (sáng tác Vũ Đức Sao Biển). Tuy đã thể hiện bản nhạc này rất nhiều lần và từ rất lâu nhưng hai mẹ con nghệ sĩ Phương Dung vẫn lo lắng vì không có nhiều thời gian tập luyện do vừa qua phải chăm sóc nghệ sĩ Quốc Trầm bị nhập viện vì bệnh thoát vị đĩa đệm.

3.Tap luyen CK_nghe si Phuong Dung va con trai Dung Nhi (1)Hiện tại, sức khỏe nghệ sĩ Quốc Trầm đã tốt hơn nên ngày hai mẹ con thi ông sẽ cố gắng đến sân khấu để nhắc lời cho bà, bởi tuổi cao bà không thể nhớ hết lời của bài hát và chỉ yên tâm 1 mình ông nhắc lời cho bà. Những người bạn của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Trầm và Phương Dung thời còn đi hát cũng sẽ đến để đờn cho tiết mục của nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí. Diễn viên Dũng Nhí vui vẻ cho biết thứ hạng trong đêm chung kết không còn quan trọng với anh nữa bởi ngay từ đầu cuộc thi anh đã xác định thi để có thêm nhiều cơ hội hát cùng cha mẹ và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tuổi già của cha mẹ.

Huy Luân hát nhạc Trịnh trong đêm Chung kết 

4.Tap luyen CK_NSUT Kim Xuan va con trai Huy Luan (5)

NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân là cặp mẹ con có số điểm cao nhất hiện nay. Cả 2 đều yêu thích các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên trong đêm chung kết xếp hạng, Huy Luân sẽ thể hiện 2 ca khúc của ông viết về người mẹ là Lời mẹ ruHuyền thoại Mẹ. Không tham gia diễn kịch như các tiết mục trước đây, NSƯT Kim Xuân sẽ táo bạo thể hiện khả năng múa của mình để hỗ trợ cho tiết mục của con.

4.Tap luyen CK_NSUT Kim Xuan va con trai Huy Luan (3)

 NSƯT Kim Xuân thể hiện khả năng múa

NSƯT Kim Xuân cho biết: “Ban đầu 2 mẹ chọn các bài hát khác với kịch bản thể hiện hành trình đến với nghề hát của Huy Luân nhưng đến khi tập luyện Luân muốn hát về mẹ nên đã quyết định chọn 2 ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tiết mục của 2 mẹ con mong muốn tôn vinh tất cả những người mẹ luôn đồng cam cộng khổ, hy sinh hết mình vì con. Cũng trùng hợp là chương trình phát sóng vào gần dịp kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn với những sáng tác 2 mẹ con rất yêu thích”.

Chương trình Hát cùng Mẹ yêu do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Đây là chương trình truyền hình đầu tiên dành cho mẹ con nghệ sĩ tại Việt Nam. Chương trình phát sóng tập đầu tiên vào ngày 3/1/2017 và sẽ khép lại hành trình gắn kết yêu thương của mình vào ngày 04/4/2017.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here