(SaoZone) – Chọn bài hát ồn ào nhất thời gian qua – “Con đường xưa em đi” – để dự thi, Hồ Việt Trung bất ngờ lập kỷ lục tại Hãy Nghe Tôi Hát. Bên cạnh là màn biểu diễn lấy nước mắt ca sĩ Đông Đào của Phương Trinh Jolie.

Bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Châu Kỳ – Hồ Đình Phương giúp Hồ Việt Trung đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề danh ca Phương Dung phát sóng tối 20/4. Đồng thời, anh cũng lập kỷ lục tại chương trình với 4 lần đoạt giải nhất tuần chỉ trong 9 đêm thi.

GK tap 9 (3)“Con đường xưa em đi” là bài hát bolero nổi tiếng mà hầu như ca sĩ nào của dòng nhạc này cũng muốn hát, cũng là bài hát đã được danh ca Phương Dung hát và thu âm liên tục trong nhiều năm qua. Với phiên bản Hồ Việt Trung, danh ca Phương Dung cho rằng cô “không có một cái gì nói nữa hết” vì anh hát quá truyền cảm tuyệt vời.

Ho Viet Trung - Con duong xua em di (17)Danh ca Thái Châu cho biết hình ảnh của Hồ Việt Trung khiến anh nhớ đến hình ảnh của mình ngày xưa lúc mới chập chững vào nghề ca hát, cũng rụt rè, chất phác như Hồ Việt Trung hôm nay. Danh ca cũng đánh giá cao giọng hát của Hồ Việt Trung và tuyên bố “Ba sẽ mua vé vô xem con hát” (Ở những tập trước, danh ca Thái Châu nhận Hồ Việt Trung làm con nuôi).

Ho Viet Trung - Nhat tap 9 (1) Tiết mục nhận được 49,7 điểm, cao nhất đêm thi.

Lam Vu - Han Mac Tu (1)Lâm Vũ hóa thân thành thi sĩ bạc mệnh Hàn Mặc Tử để hát ca khúc cùng tên. Đây là một bài hát rất khó thể hiện, với một câu chuyện dài, chất chứa nhiều tâm trạng và có những đoạn ngâm thơ rất khó. Lâm Vũ trình diễn với một bản hòa âm mới mẻ cho ca khúc kinh điển này. Giám khảo Phương Dung hết lời khen ngợi bản hòa âm, đặc biệt là phần kết. Ca sĩ Đông Đào cho biết “trong lòng nhỏ lệ” khi thưởng thức ca khúc này, còn ca sĩ – ngôi sao điện ảnh Nguyễn Chánh Tín cho biết tiết mục này khiến ông gợi nhớ đến bộ phim “Bến sông trăng” mà ông từng đóng vai chính. “Hàn Mặc Tử” giúp cho tiết mục của Lâm Vũ nhận được 49,6 điểm, xếp thứ 2 đêm thi.

Phuong Trinh Jolie - Doi thay (1)Nếu Hồ Việt Trung ngay từ những tập đầu đã được danh ca Phương Dung ưu ái khen là có giọng hát đầy chất bolero, thì Phương Trinh Jolie là người chinh phục danh ca đầu tiên bằng…sắc vóc và dáng vẻ tuyệt vời trên sân khấu. Tuy nhiên, Phương Trinh Jolie vẫn còn khá rụt rè trước những bài hát thuần về bolero. Nhưng trong tập 9, trước tượng đài Bolero Phương Dung, Phương Trinh Jolie đã chọn một bài Bolero rất nổi tiếng – một bài hát của nhạc sĩ Lê Mộng Bảo mang tên Đổi thay.

Phuong Trinh Jolie - Doi thay (7)

Phuong Trinh Jolie - Doi thay (13)

Phuong Trinh Jolie - Nhan xer GK (6)Lần “lột xác” đầu tiên Phương Trinh Jolie đã chiếm được cảm tình nơi giám khảo và khán giả. Cô khiến cho danh ca Thái Châu “đứng hình”, ca sĩ Đông Đào rơi nước mắt, danh ca Phương Dung cảm động và ca sĩ – ngôi sao điện ảnh Nguyễn Chánh Tín phải thốt lên “Trong tương lai, Phương Trinh Jolie sẽ là ngôi sao trên bầu trời âm nhạc”. Tiết mục nhận được 49,5 điểm, xếp thứ 3 đêm thi.

Duy Truong - Bong hong cai ao (1)Với một ca khúc kinh điển như “Bông hồng cài áo”, Duy Trường đã viết thêm một đoạn vọng cổ đầy xúc động để gởi tặng người mẹ yêu dấu của mình. Tiết mục của anh được danh ca Thái Châu tặng cho danh xưng “nghệ sĩ Duy Trường”. Tuy nhiên phần hát của anh có vài chỗ bị chênh nên anh chỉ nhận được 48 điểm, thấp nhất đêm thi. Tổng điểm hai đêm thi thứ 8 và 9, Duy Trường có số điểm thấp nhất nên anh phải tạm dừng cuộc chơi và sẽ bước vào vòng thi Lội ngược dòng cùng với Uyên Trang và Hồng Mơ.\

Top ca tap 9 - Luu but ngay xanh (1)Bên cạnh các tiết mục dự thi, bốn ca sĩ – thí sinh Duy Trường, Phương Trinh Jolie, Hồ Việt Trung và Lâm Vũ còn đưa khán giả trở về tuổi học trò với những giai điệu buồn man mác trong ca khúc “Lưu bút ngày xanh”.

Tập 10 Hãy Nghe Tôi Hát sẽ là đêm thi lội ngược dòng của ba ca sĩ Duy Trường, Hồng Mơ, Uyên Trang. Ba ca sĩ sẽ trình bày các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Phi Nhung và một bài tự chọn. Tập 10 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày thứ năm 27/4 trên kênh THVL1. Hãy Nghe Tôi Hát do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Ngọc Minh

Ảnh: DL Duy
Link hình:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here