(SaoZone) -Nhạc sĩ Minh Khang đặc biệt ấn tượng với tiết mục của Quỳnh Anh. Anh chăm chú nghe từng câu, từng chữ của nữ thí sinh khi trình bày ca khúc Tóc gió thôi bay.

Photo-TRAN HUY TUAN (4)

Anh là người đã dành tặng điểm 9 cho thí sinh với lời nhận xét “Anh cần đoạn đầu lắng nhẹ hơn giống như một cánh diều đang được thả trên một đồng cỏ. Anh đang tưởng tượng ra khung cảnh đó thì anh vẫn chưa thấy em làm được điều đó. Tuy nhiên, khúc sau em đã làm được điều đó. Anh đã thấy diều bay rất cao”. Nhạc sĩ Đức Huy cũng chia sẻ thêm “Tôi thấy bạn có thể làm tốt hơn nêu như phần cuối bạn dẫn người nghe từ từ vào cao trào của mình. Cái gì hay nhất để phía sau nhưng cũng còn hơi sớm”

Photo-TRAN HUY TUAN (110)Thí sinh Quỳnh Anh

Bên cạnh tiết mục trình diễn của Quỳnh Anh, các thí sinh khác cũng đã tiếp tục gây ấn tượng với các giám khảo và thành viên ban nhạc. Với nhạc phẩm Cô đơn của tác giả Nguyễn Ánh 9, thí sinh Hồng Gấm nhận được nhiều thiện cảm từ các khán giả. Tuy nhiên, vì những đòi hỏi ngày càng gắt gao đối với những giọng ca được bước vào những vòng trong, cô nhận được những lời nhận xét chuyên môn rất tinh tế. Nhạc trưởng Đức Huy cho rằng “Hôm nay giọng hát của em cũng đẹp như chiếc áo em mặc. Tuy nhiên, đoạn em hát với piano chúng tôi cần em chủ động dẫn tiếng đàn đi theo chứ không phải ngược lại. Và em cũng cần phải có những đoạn ngắt câu hợp lý”. Giám khảo Dương Triệu Vũ cũng đã chia sẻ “Hôm nay em hát tốt. Nhưng anh thấy em vẫn chưa bung phá những đam mê của mình trên sân khấu. Anh hy vọng lần sau em sẽ cháy hết mình thì me sẽ có nhiều điểm 10 hơn nữa”
Photo-TRAN HUY TUAN (7)

Thí sinh Hồng Gấm

Thí sinh Như Trang cũng đã trình bày khá trọn vẹn bài Thu Ca của tác giả Phạm Mạnh Cương. Tuy nhiên, cô cũng chỉ nhận được một điểm 10 và rất nhiều điểm 8. Cũng là người cho điểm 8, nhạc sĩ Minh Khang bày tỏ “Bài này em xử lý từng chữ hơi cứng. Đoạn Tango đầu đúng là như vậy nhưng khi chuyển sang đoạn Rumba em phải mềm mại quyến rũ như mái tóc của em này”

Photo-TRAN HUY TUAN (26)
Thí sinh Như Trang

Để tạo thêm hiệu ứng cho phần trình diễn bài hát Khoảnh khắc của mình, thí sinh Lê Thái Sơn đã chọn cách xuất hiện khác lạ khi ngồi trình diễn trên sân khấu lúc mở đầu. Sau khi trình diễn một vài câu hát anh mới đứng lên để hoàn thành trọn vẹn ca khúc của mình. Tuy nhiên sự sáng tạo đó đã gây nên bất lợi cho anh ở phần mở đầu. NSUT Hải Phượng nhận xét “Tôi chỉ cảm được bài hát này từ lúc bạn lên tone, sau đó bạn hát rất tốt nên tôi cho bạn 9 điểm”. Nhạc sĩ Minh Khang cũng nhận xét “Hôm nay anh trừ điểm trang phục của em. Và anh khuyên em không nên sửa nốt của tác giả. Bạn có thể sửa nốt ở quãng 3 phiêu ra thì được, nhưng phải phiêu một cách chú tâm”. Giám khảo Dương Triệu Vũ cho rằng “Hôm nay em hát chưa là chính em cho lắm”. Giám khảo Phi Nhung cũng cho rằng “Chị nghĩ em cần phải chú ý sức khỏe vì khi em có sức khỏe em mới có thể hát tốt chỉ với một hai nhạc cụ, chẳng hạn cho em hát với cây Guitar ngày hôm nay”
Photo-TRAN HUY TUAN (31)

Thí sinh Lê Thái Sơn

Thí sinh Phúc Lâm lại tiếp tục “nức nở” với ca khúc Lời đắng cho một cuộc tình. Giám khảo Phi Nhung đặc biệt chú tâm đến bài hát này. Khi được Phúc Lâm chia sẻ về việc lấy cảm hứng từ hình ảnh một cô gái để hát, MC Thanh Bạch liền hỏi thí sinh “Người con gái em nói có phải là Phi Nhung không?”. Nghe được điều ấy, nữ giám khảo liền cho rằng “Không có đâu, nếu như em mà nhìn chị từ đầu đến cuối thì em hát còn hay hơn nhiều”. Được nghe nhận xét ấy, Phúc Lâm liền nhìn nữ giám khảo xinh đẹp và hát lại ngay sau đó. Giám khảo Dương Triệu Vũ cho rằng “Nếu như bạn hát theo đúng phong cách của mình thì tốt hơn. Bạn đừng cố luyến láy như những nghệ sĩ hát nhạc Bolero khác”
Photo-TRAN HUY TUAN (55)

Thí sinh Phúc Lâm

Để tạo nên sự mới lạ, độc đáo cho ca khúc Yêu cái đèn cù của tác giả Song Ngọc, Quỳnh Trang đã dành thêm thời gian để làm quen với những vũ đạo duyên dáng với chiếc nón quai thao trong trang phục áo tứ thân. Với giọng ca trong trẻo và gương mặt xinh xắn, phần trình diễn của cô thí sinh được đánh giá là tốt và đem lại không khí tươi vui nhẹ nhàng cho mọi người. Tuy nhiên, các thành viên ban nhạc và ban giám khảo đã nhận xét rằng Quỳnh Trang đã không xử lý tốt các nốt thấp. Quỳnh Trang đã có những chia sẻ ngay sau khi chương trình kết thúc “Thật sự em cũng muốn trình bày bài hát một cách tốt nhất nhưng em hơi lo lắng khi phải múa cho đúng nhịp vì không biết mình có dẫm trúng váy hay không”. Giám khảo Mạnh Quỳnh cho rằng “Anh luôn yêu thích vóc dáng nhỏ nhắn và giọng hát của em. Nhưng anh nghĩ bài hát này không phù hợp với em”
Photo-TRAN HUY TUAN (85)

Thí sinh Quỳnh Trang

Tuy lần đầu tiên trình bày nhạc phẩm Sao chưa thấy hồi âm nhưng thí sinh Hà Thúy Anh nhận được nhiều lời khen từ các thành viên ban nhạc và giám khảo. Nghệ sĩ Violon Thanh Thảo cho rằng “Em là thí sinh anh cảm nhận được sự khắc khoải trong từng câu hát. Chưa có thí sinh nào trong chương trình làm được”. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét “Anh thấy thường người có giọng miền Nam mới có thể luyến được thế này. Nhưng em, một cô gái Bắc đã trình bày những nốt luyến lấy rất tốt”. Quá yêu thích giọng ca này, giám khảo Dương Triệu Vũ đã đặt biệt danh cho Hà Thúy Anh là “tắc kè” vì nể phục sự đa dạng trong cách hát của cô.
Photo-TRAN HUY TUAN (126)

Thí sinh Hà Thúy Anh

Mỹ Ngọc tiếp tục khuấy động sân khấu với bài hát Hoang vắng. Phần trình diễn của cô được nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ “Mỹ Ngọc hát tốt nhưng bài này cần có sự dứt khoát. Hoang vắng nhưng bạn hát còn đông đúng lắm”. Giám khảo Dương Triệu Vũ cho rằng “Mỹ Ngọc luôn là người làm khuấy động khán phòng bởi những nhịp điệu sống động. Tuy nhiên nếu Mỹ Ngọc hát nhịp chắc hơn thì bạn sẽ thành công hơn”

Photo-TRAN HUY TUAN (155)

Thí sinh Mỹ Ngọc

Trải qua hai phần thử thách “vừa làm toán vừa hát” và “vừa vẽ tranh vừa hát”, hai thí sinh Hồng Gấm và Hà Thúy Anh tiếp tục chinh phục được ban giám khảo dành về điểm 10 cho mình. Ba thí sinh cũng dành được điểm 10 cho thí sinh xuất sắc là Như Trang, Hà Thúy Anh và Lê Thái Sơn.
Hai thí sinh thấp điểm nhất là Mỹ Ngọc và Quỳnh Trang vì rơi vào Top nguy hiểm nên phải trình diễn ca khúc song ca Thôi anh hãy về của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Không may mắn trình bày ca khúc không thuộc sở trường nên Quỳnh Trang đành nói lời tạm biệt chương trình. Tuy nhiên cô bất ngờ nhận được tin vui: trở thành đệ tử của Phi Nhung.

Photo-TRAN HUY TUAN (338)
Kết thúc show 9, 7 thí sinh được lựa chọn đi tiếp chính là Hồng Gấm, Như Trang, Quỳnh Anh, Hà Thúy Anh, Phúc Lâm, Lê Thái Sơn và Mỹ Ngọc.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here