(SaoZone) – Hẳn nhiên không ai nghĩ một doanh nhân trẻ, một nhà thuyết trình luôn tự tin đứng trước hàng trăm khán giả để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bất động sản lại từng có một quá khứ vô cùng tự ti và nhút nhát.

Nhắc đến Võ Phi Nhật Huy người ta thường liên tưởng đến một doanh nhân trẻ, một chàng trai 30 tuổi thành đạt và thường dõng dạc đứng lớp thuyết trình về những kinh nghiệm về kinh doanh nhà cho thuê trước hàng trăm người trong một khán phòng rộng lớn. Hoặc giả, người ta biết đến anh như một nhà đầu tư bất động sản trẻ tuổi đi lên từ hai bàn tay trắng, một cậu học sinh từng thi rớt Đại học và sau đó trở thành thủ khoa đầu ra của một đại học Kiến Trúc có tiếng tại Sài Gòn, người ta vẫn thường thấy anh livetream hướng dẫn cách thức kinh doanh cũng như chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh với tư thế vô cùng đĩnh đạc và tự tin. Tuy nhiên, không ai biết rằng, doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy với vẻ ngoài hào nhoáng và thành công như hiện nay có một thời sinh viên vô cùng tự ti và nhút nhả, luôn bị bạn bè trêu chọc là “thánh nổ” khi anh kể về những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Quá khứ ham chơi rớt Đại Học

Là một học sinh lớp chuyên lý Trường Quốc học Huế, vì ham chơi nên cậu học sinh Võ Phi Nhật Huy ngày nào đã trở thành một trong 2 người trong lớp rớt đại học, trong khi lớp có đến 9 – 10 người đỗ thủ khoa đầu vào ở những trường khác nhau. Điều này thật thê thảm. Cú sốc này khiến anh như muốn sụp đổ và mất hết niềm tin vào bản thân mình. Lang thang các nhà sách tìm sách để học ôn thi lại, anh đọc được cuốn sách “Dám thất bại” và dường như điều này đã thay đổi cuộc đời anh.

Anh bắt đầu lấy lại tự tin và đặt ra mục tiêu sẽ thành thủ khoa trong năm sau. Khi anh nói với bố mẹ “sang năm con sẽ là thủ khoa” thì cả bố và mẹ anh đều bảo “mày khùng rồi, học nhiều quá bị khùng hay sao”? Mặc kệ ai nói gì, anh bắt đầu học với tâm thế và phương pháp của một người sẽ trở thành thủ khoa. “Tôi miệt mài giải đề để đạt số điểm tối đa chứ không phải với số điểm có thể đậu. Nhờ tự đặt ra mục tiêu cao cho mình và phấn đấu đạt được mục tiêu, mặc dù không trở thành thủ khoa năm sau, nhưng tôi nằm trong tốp 30 thí sinh đậu với số điểm cao nhất.” Anh chia sẻ.

Bị bạn bè phong “Thánh nổ”, “Chém Gió”

Anh chia sẻ: “Tôi chợt nhận ra rằng, nếu tôi chỉ đặt ra mục tiêu đậu đại học thì có thể thời điểm đó tôi đã rớt. Tôi nhận ra rằng, nếu mình dám nghĩ lớn và đặt ra mục tiêu lớn sẽ giúp mình gặt hái được thành công lớn hơn”.

Không từ bỏ ước mơ thủ khoa, Võ Phi Nhật Huy miệt mài và dặn với lòng đầu vào không được thì phải trở thành thủ khoa đầu ra. Anh đọc sách, tự trải nghiệm và ứng dụng luật hấp dẫn để khiến mình tự tin hơn. Khi muốn điều gì, anh đều tuyên bố thật to với tất cả mọi người. Cách này buộc anh phải làm cho bằng được và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ và giúp đỡ thì có không ít người “ném đá” vì cho rằng đó là điều hoang tưởng và Võ Phi Nhật Huy là thánh nổ.

Sau 5 năm bị bạn bè phong thánh, cuối cùng anh cũng tốt nghiệp điểm số cao nhất trường và trở thành Thủ Khoa đầu ra của ĐH Kiến Trúc.

1

Võ Phi Nhật Huy tốt nghiệp thủ khoa đầu ra ĐH Kiến Trúc TP.HCM

Và hẳn nhiên, vẫn giữ thói quen từ thời Đại học, khi đặt ra mục tiêu cho tương lai, Võ Phi Nhật Huy thường nói ra cho mọi người biết và lấy đó làm động lực để phấn đấu. Chính điều này đã giúp anh từ tay trắng trở thành một doanh nhân thành đạt, hay trở thành diễn giả quốc tế chia sẻ về đầu tư bất động sản Việt Nam ở nước ngoài.

2

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy đi lên từ hai bàn tay trắng

Và gần đây nhất điều này đã khiến không ít người hoài nghi và “dậy sóng” khi nhìn thấy tấm bảng anh đặt mục tiêu tuyên bố “năm 2025 sẽ IPO tại New York trị giá 200 tỷ USD” được đặt tại văn phòng mới.

3Võ Phi Nhật Huy chia sẻ cơ hội đầu tư bất động sản Việt Nam ở Malaysia

“Nếu có ai ném đá bạn khi bạn nói ra mục tiêu của mình, hãy cám ơn họ vì chính những viên đá họ ném cho bạn sẽ giúp bạn xây lên tòa lâu đài của chính mình. Hãy luôn tin vào bản thân mình” – ông chủ trẻ của Tập đoàn Big Group chia sẻ.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here