(SaoZone) – Có thể nói mẫu Fung La là người mẫu có chiều cao thấp nhất trong giới người mẫu việt nam (1m54). Cô vẫn vượt qua vòng Casting để trình diễn các bộ sưu tập trong tuần lễ VIFW SS 2017 này.

Sức nóng từ Sự kiện tuần lễ quốc tế thời trang việt nam xuân hè 2017 vãn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt vào những tuần cuối tháng 4. Với sự góp mặt của hơn 20 bộ sưu tập từ các nhà thiết kế trong và ngoài nước hưa hẹn se làm mãn nhãn giới mộ điệu thời trang và thổi bùng xu hướng phong cách năm 2017. Danh sách các người mẫu tham dự trong tuần lễ thời trang vẫn chưa được công bố vì vẫn đang trong quá trình lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà thiết kế,mà còn vấp phải sự kiểm duyệt rất gắt gao từ phía ban tổ chức tuần lễ thời trang.

Từ những thay đổi ở sân chơi quốc tế

Trước đây sân chơi thời trang vốn dành cho những cô người mẫu chân dài dáng chuẩn,nhưng từ dạo gần đây, những người đẹp thiếu thước tấc đang dần có cơ hội để sải bước thể hiện mình trên sàn diễn catwalk .

Kate Moss1

Kate Moss (1)Có thể kể đến những người mẫu có chiều cao khiêm tốn trên thế giới như Kate Moss (1m68) người đã thay đổi rất nhiều quy chuẩn về chiều cao, số đo và thần thái của làng ngừoi mẫu quốc tế bởi thân hình nhỏ nhắn.

devon-aoki (1)Hay siêu mẫu gốc Á Devon Aoki (1m65),đã từng hợp tác với những nhãn hiệu lớn như Chanel, Versace, Lancome.

Eva Marcille (3)Hoặc gần đây nhất là siêu mẫu da màu quán quân Nextop Model American Eva Marcille.Sự tự tin và phong thái quyến rũ đã mang tới cho cô rất nhiều thành công trong sự nghiệp người  mẫu và truyền hình.Những người đẹp nấm lùn này đã thực sự thổi một con gió mới cho sự lựa chọn của các nhà thiết kế và các nhãn hiệu thời trang.

Mẫu lùn Việt và hành trình đi tìm chỗ đứng

Ở Việt Nam cũng không là một ngoại lệ,  sự kiện tuần lễ thời trang thu đông 2016  tổ chức tại Hà Nội đã có sự xuất hiện của một người mẫu đặc biệt,đập tan những quy chuẩn trước đây về tiêu chuẩn của làng model Việt Nam. Nhà thiết kế Công Trí ,ông hoàng của thời trang Việt là người mở màn cho Vietnam International Week thu đông 2016 và Fung La nấm lùn 1m54 được chọn là gương mặt mở màn cho bộ sưu tập của nhà thiết kế tài năng này.

Fung La (1)Với những cố gắng và sự thể hiện rất tốt trong mùa 7 Vietnam nexttop model , một Fung La quyền lực, phong thái đầy tự tin đã nổ phát súng thành công cho bộ sưu tập của nhà thiết kế nổi tiếng cầu toàn và khó tinh.Nhưng đó là câu chuyện của năm ngoái khi mà thiết kế của anh được đo ni đóng giày cho người mẫu Fung La. Ở sự kiện tuần lễ thời trang năm nay, Công Trí đành lỗi hẹn vì việc cá nhân nên nhà thiết kế Chung Thanh Phong sẽ lãnh trách nhiệm tham gia trong  chương trình. Mỗi nhà thiết kế đều dã có sự lựa chọn và tính toán riêng cho những người mẫu tham gia trình diễn trong bộ sưu tập của mình để có thể truyền tải một cách tốt nhất những tác phẩm của mình tới với công chúng.Với bất lợi về chiều cao và vóc dáng, không có ngừời ‘’đỡ đầu’’, cộng thêm sự kiểm duyệt gắt gao từ phía ban tổ chức, liệu có cơ hội nào cho những người mẫu nấm lùn như Fung La được sải bước trong sự kiện thời trang đắt giá được trông chờ nhất năm nay hay không? Câu hỏi đó vẫn còn đang được bỏ ngỏ..

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here