(SaoZone) – Tom & Jerry – bộ phim hoạt hình quen thuộc với mọi lứa tuổi, mọi thế hệ người xem. Nhưng đằng sau màn rượt đuổi bất tận giữa mèo và chuột, bạn có biết những sự thật thú vị, bất ngờ về bộ phim hoạt hình huyền thoại này?
1
Tom & Jerry đã trải qua 77 “cái xuân xanh”
 Tập phim đầu tiên của Tom & Jerry mang tên Puss Gets the Boot được ra rạp vào ngày 10/3/1940. Đến nay, Tom & Jerry đã tròn 77 tuổi.
3
Cha đẻ của Tom & Jerry 
Cha đẻ của bộ phim huyền thoại này là hai nhà sản xuất phim truyền hình William Hanna và Joseph Barbera của hãng phim MGM. Hanna và Barbera viết kịch bản kiêm đạo diễn cho 114 tập phim Tom & Jerry tại xưởng phim MGM trong thời gian từ 1940 đến 1957.
2
Tên “cúng cơm” của mèo Tom là Jasper 
Trong tập đầu tiên, chú mèo Tom có tên là Jasper. Sau đó, nhà sản xuất tổ chức cuộc thi tìm kiếm tên gọi cho bộ phim. Họa sĩ phim hoạt hình John Carr đã giành chiến thắng với giải thưởng 50 đô la khi đề xuất tên gọi Tom & Jerry.
Tom & Jerry đã đạt 7 giải Oscar
Phiên bản gốc của Tom & Jerry đã 13 lần được đề cử và 7 lần đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Tom & Jerry là phim hoạt hình đạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại.
Ngoài ra, năm 2000, tạp chí Time công bố Tom & Jerry là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại
Tom – Jerry: Tỷ số 123 – 8
Theo một thống kê trong 163 tập phim, Jerry đã giành chiến thắng 123 lần còn Tom giành chiến thắng chỉ 8 lần. Có 32 lần cả hai bắt tay nhau để chiến đấu với nhân vật khác với 20 lần giành chiến thắng và 12 lần thất bại.
Cũng theo thống kê, 5 là số lần mà Tom đã chết đi sống lại.
6
Có một tình bạn giữa Tom & Jerry
Dù trong cả hàng trăm tập phim, Tom và Jerry đều coi nhau là kẻ thù và thường xuyên rượt đuổi nhau không ngừng nghỉ, nhưng trong một tập phim trình chiếu năm 1975, cả hai đã trở thành bạn bè. Họ đã cùng nhau đi du lịch thế giới, chơi thể thao và chia sẻ mọi điều với nhau như những người bạn thân thiết.
8
Tom & Jerry và các phiên bản khác nhau
Bộ phim hoạt hình Tom & Jerry vẫn tiếp tục sản xuất cho đến tận ngày nay với nhiều phiên bản khác nhau. Có thể kể đến những phiên bản sau này như Tom & Jerry Show (1975 – 1977), The Tom & Jerry Comedy Show (1980 – 1982), Tom & Jerry Kids (1990 – 1994), Tom & Jerry Tales (2006 – 2008) và The Tom and Jerry Show (2014 – nay).
Hiện tại, 2 phiên bản Tom & Jerry Tales và Tom & Jerry Show – được sản xuất bởi hãng Wanner Bros đang được phát hành trên POPS Kids – kênh giáo dục và giải trí dành cho trẻ em Việt Nam.
Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here