(SaoZone) – Vòng tinh hoa của cuộc thi Thần tượng Bolero kết thúc, Lệ Quyên đã sở hữu nhiều giọng hát đẹp nhất và có tiềm năng trở thành những ngôi sao tương lai như Mai Hường, Mạnh Đồng, Triều Quân…

Nữ hoàng nhạc Bolero đã tạo điều kiện cho các học trò của mình có dịp cọ xát với sân khấu thực tế tại phòng trà riêng của mình. Dù là những giọng ca mới nhưng các bạn trẻ đều nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Lệ Quyên rất xúc động lẫn âu lo khi cho các “gà cưng” của mình biểu diễn. Cô đã phải căn dặn rất kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước cũng như vỡ bài cho các em nhiều ngày liền dù lịch diễn vô cùng bận rộn. Ngoài việc cho các thí sinh hát đơn ca, Lệ Quyên còn thử cho các em hát song ca cùng nhau, tạo nên những tiếc mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng. Những tràng pháo tay không ngớt từ lúc các em mới bước lên sân khấu đến lúc kết thúc khiến Lệ Quyên thở phào nhẹ nhõm và không giấu được sự tự hào.

_SL_8291Lệ Quyên cho biết: “Ngoài việc sắp xếp lịch hát dày đặc, tôi cũng phải còn dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, với các học trò của mình, tôi luôn cố gắng hết sức để truyền đạt cho các em những gì mà mình biết. Từ kỹ thuật đến kinh nghiệm sân khấu suốt nhiều năm đi hát, đến việc ứng xử, giao tiếp trong showbiz với các bậc đàn anh, đàn chị hay người mới, tôi đều chia sẻ vì mong muốn các học trò của mình phải hiểu rõ, nghề này rất khắc nghiệt. Phải luôn sống hết mình với đam mê, làm việc tận tâm, biết trên biết dưới thì mới được Tổ nghiệp phù hộ. Đặc biệt, tôi không muốn các em phải nổi tiếng bằng mọi cách, vì tôi quan điểm, chỉ có tài năng thực sự thì mới đi được đường dài. Những chiêu trò, scandal cũng chỉ là sự nổi tiếng ảo và nhanh chóng bị quên lãng”.

_SL_8346

Là người yêu dòng nhạc Bolero từ thuở bé nên Lệ Quyên khá khắt khe trong việc chọn bài, vỡ bài cho các thí sinh Thần tượng Bolero. Giọng hát  “Duyên phận” thần tượng nghệ sĩ Hương Lan và chịu nhiều ảnh hưởng ở cách hát rõ lời nên đó cũng là cách mà Lệ Quyên hy vọng các học trò của mình cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chịu ảnh hưởng nhưng cũng phải tìm ra cách hát mới của riêng mình để tạo được nét riêng lại là một điều không hề dễ dàng. Nữ hoàng phòng trà kỳ vọng, các bạn không trở thành bản sao của bất kỳ ai.

_SL_8213

Sắp tới, Lệ Quyên sẽ cho các học trò của mình tham gia vào CD Bolero mới sắp ra mắt. “Cũng từng là một giọng hát trẻ đi tìm kiếm con đường riêng của mình nên tôi rất hiểu các em. Tôi không dám hứa hẹn trước điều gì nhưng tôi sẽ luôn dõi theo các em trên con đường nghệ thuật và giúp đỡ cho các em khi các em cần tôi. Trước mắt, việc xuất hiện cùng tôi trong album Bolero sắp  tới hy vọng sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận với khán giả của tôi. Tôi hy vọng các khán giả sẽ ủng hộ cho các giọng hát mới vì showbiz này luôn cần những thế hệ kế thừa. Đặc biệt là với Bolero – một dòng nhạc đậm chất dân tộc”.

_SL_8176

Điều đáng mừng là dù còn là thí sinh, nhưng thí sinh của đội Lệ Quyên đã nhận được nhiều lời mời tham gia đi hát của các bầu show trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Lệ Quyên khuyên các em đừng quá vội vàng kiếm tiền mà phải cố gắng tập trung vào cuộc thi và không ngừng trau dồi thêm về kỹ năng thanh nhạc để có thể đi đường dài.

Ánh Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here