(SaoZone) – Tình Bolero Hoan Ca đã có 1 đêm nhạc ấn tượng và đầy cảm xúc vào tối qua với chủ đề hát theo yêu cầu của khán giả. Nhiều bức thư tay và cả email bày tỏ tình cảm của khán giả gửi về chương trình với những chia sẻ cảm động đã tiếp thêm cảm hứng và năng lượng để các 7 giọng ca của chương trình trình diễn thăng hoa hơn.

8. Ban Giam Khao - Y Lan - Vu Khanh - Tuyet Loan (2) Vi Thảo hát ca khúc yêu cầu của Hoài Linh gửi tặng Hà My | Danh ca Vũ Khanh chưa phục ca sĩ nào hát “Mười năm tình cũ” ngoài Vi Thảo

Trong số những khán giả yêu cầu bài hát có 1 “khán giả” rất đặc biệt đó chính là danh hài Hoài Linh. Anh yêu cầu ca khúc “Mười năm tình cũ” (sáng tác: Trần Quảng Nam) để gửi đến nữ ca sĩ Hà My với lời nhắn gửi: “Anh Bốn không biết nói sao, anh muốn mượn lời ca tiếng hát của thí sinh Tình Bolero Hoan Ca gửi đến em bài hát “10 năm tình cũ” là sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Chúc em lúc nào cũng nhiều năng lượng và phải cố gắng lên nha. Đừng có phụ lòng anh Bốn đó!”. Người thay mặt Hoài Linh gửi ca khúc này đến Hà My chính là giọng ca đẹp Vi Thảo.

4. Ca si Vi ThaoBài hát “Mười năm tình cũ” rất nổi tiếng, song đa phần do nam thể hiện, rất ít giọng ca nữ chọn bài này vì bài hát có quãng rất rộng, xuống rất thấp nhưng lại lên rất cao, nhất là đoạn coda, nốt cao và treo, đòi hỏi ca sĩ phải có giọng cao và khỏe. Khi thể hiện bài hát này, Vi Thảo muốn mang đến sự mới mẻ trong tiết tấu so với các bản phối trước nên cô cùng với nhạc sĩ Yên Lam đã phối lại ca khúc này. Bản phối của cô sử dụng đến 4 tiết tấu khác nhau. Lúc đầu nhẹ nhàng điệu rumba, đoạn điệp khúc chuyển tiết tấu điệu samba nhẹ, sau giang tấu vào điệp khúc thì nâng lên cao trào bằng điệu slow rock và cuối cùng là tiết tấu dồn dập hơn để chuẩn bị cho phần kết rất cao trào. Với bài phối cầu kỳ, độc đáo và phần thể hiện hoàn hảo của mình, Vi Thảo đã chinh phục được nam danh ca Vũ Khanh – 1 trong 2 người đầu tiên thu âm ca khúc “Mười năm tình cũ” của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Nam danh ca đã đứng lên bày tỏ sự yêu thích: “Từ đầu đến cuối chương trình hôm nay, đây là bản nhạc ấn tượng nhất, tôi tâm phục khẩu phục nhạc sĩ hòa âm ca khúc này. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chưa phục ca sĩ nữ nào hát bản “Mười năm tình cũ” nhưng không ngờ Vi Thảo hát trọn vẹn, phần cuối tuyệt hảo. Tiếng hát ấn tượng nhất với Vũ Khanh”. Giám khảo Ý Lan cũng đồng ý với những lời nhận xét của danh ca Vũ Khanh về sự xuất sắc của Vi Thảo khi cô chinh phục những nốt cao, trọn vẹn, đẹp và vẫn giữ được tình cảm. Giám khảo Tuyết Loan nhận xét: “Tựa đề là “Mười năm tình cũ” nhưng nghe Vi Thảo hát cảm giác như “10 năm tình mới” bởi bản phối mới lạ làm vui lên ca khúc”. Khi nhận được món quà đặc biệt này, nữ ca sĩ Hà My rất vui và cảm ơn nam danh hài vì đã cho cô một kỷ niệm đẹp, đồng thời chúc anh ngày càng thành công và được khán giả yêu thích nhiều hơn nữa. Với ca khúc này, Vi Thảo đã nhận được số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo.

Video clip ca khúc của ca sĩ Vi Thảo

Yến Xuân –  Vợ cũ của cố nhạc sĩ Duy Quang – suýt quỵ trên trên sân khấu vì ốm nặng nhưng vẫn tỏa sáng và đột phá

Nữ ca sĩ Yến Xuân đã nhận được số điểm tuyệt đối với liên khúc gồm 2 ca khúc của nhạc sĩ Y Vân là Kim60 năm cuộc đời. Đây là số điểm hoàn toàn xứng đáng với sự đột phá của Yến Xuân khi cô rũ bỏ vẻ mong manh, dịu dàng thường thấy bằng hình ảnh “unisex” với trang phục Jeans, kính đen và tóc cắt ngắn. Và dĩ nhiên cùng với đó là phần thể hiện ca khúc trên cả tuyệt vời của Yến Xuân.

6. Ca si Yen Xuan (3) Dù bệnh nặng đến mức nói thì thào và đứng không vững trên sân khấu nhưng Yến Xuân đã trình diễn rất sôi động khi vừa hát vừa nhảy cùng với các vũ công. Ngay sau khi trình diễn xong ca khúc, vợ cũ của cố nhạc sĩ Duy Quang gần như muốn khuỵu trên sân khấu và phải tựa vào người của Trác Thúy Miêu. Nữ MC cho biết tạo hình của Yến Xuân được lấy từ hình mẫu pha trộn giữa Elvis Presley, Tom Jones và Vũ Khanh. Yến Xuân đã cố gắng vẽ cằm chẻ cho gương mặt ra nét “dê dê” và mê gái như nam danh ca. Giám khảo Vũ Khanh thanh minh mình chưa bao giờ “dê dê và mê gái” nhưng anh không hề khó chịu khi Yến Xuân tạo hình mình như vậy. Anh còn khen ngợi: Em mệt 10, anh mệt 20. Em đẹp, sexy và rất men. Chương trình đẹp quá, bản nhạc quá tuyệt vời! Hoàn hảo!”. Danh ca Ý Lan ngạc nhiên: “Em hoàn toàn thay đổi, trẻ trung, năng động và có 1 chút dê của người đàn ông. Bài này em hát hết sảy! Em không có giọng để nói nhưng đã dùng hết nội lực để hát. Khen ngợi cho phong cách chuyên nghiệp của Yến Xuân”. Nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan ngỡ ngàng trước sự sáng tạo của Yến Xuân để mang đến bản nhạc vui tươi dù sức khỏe không tốt nhưng đã gồng mình để hát.

Video của ca sĩ Yến Xuân

Ca sĩ Quang Minh hát “Đường xưa lối cũ” tặng cho NSND Hồng Vân

Trong đêm thi tối qua, nam ca sĩ Quang Minh thể hiện ca khúc “Đường xưa lối cũ” thể theo yêu cầu của một vị khán giả rất đặc biệt đó chính là NSND Hồng Vân. NSND Hồng Vân chia sẻ: “Bolero gần như là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam. Tôi nghe rất nhiều dòng nhạc bởi tôi là mẹ của 3 con ở các độ tuổi khác nhau nên vô hình chung khi ở nhà tôi nghe nhiều thể loại nhạc mà các cháu nghe. Nhưng với tôi và ông xã thì dòng nhạc Bolero đọng lại nhất vì bài nào cũng hay. Ngày xưa có 1 người bạn tặng tôi bài hát “Đường xưa lối cũ” với những hình ảnh trong ca khúc rất thương và tôi rất muốn được nghe lại ca khúc này”. Với chất giọng trầm ấm, da diết, Quang Minh đã nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo khi thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Danh ca Ý Lan phiêu theo từng câu hát của ca sĩ Quang Minh: “Bài hát này Quang Minh hát với tất cả những cảm xúc. Bài hát từng câu, từng chữ đẹp vô cùng, Quang Minh trình diễn hoàn hảo. Chị yêu bài hát này”. Danh ca Vũ Khanh cho rằng nội lực Quang Minh đầy và dư thừa để có thể trình bày ca khúc đẹp hơn nữa, nhưng nếu có chọn lựa, anh vẫn thích Quang Minh hát bài “Bản tình ca cho em” ở các tập trước đây hơn. Ca sĩ Tuyết Loan đã cho rằng giọng hát trầm ấm và xử lí đặc biệt của Quang Minh dễ đi sâu vào trái tim của khán giả. Nam ca sĩ nhận được số điểm 29,75 cho ca khúc.  

Video của ca sĩ Quang Minh

https://www.youtube.com/watch?v=KmCI0-Ao-Tg

Vua phòng trà Đức Minh khiến Ý Lan khóc khi nhớ đến em út bị bại liệt  

Thể theo thư yêu cầu của 1 khán giả nữ, nam ca sĩ Đức Minh đã thể hiện ca khúc “Cô Bắc kỳ nho nhỏ” (sáng tác: Phạm Duy, Nguyễn Tất Nhiên). Đây là ca khúc gắn với những kỷ niệm của nữ khán giả với người chồng quá cố. Nhờ ca khúc này mà cả hai yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Khi những đứa con của cả hai vừa trưởng thành thì người chồng ra đi vì bị đột quỵ. Những dòng tâm sự đầy yêu thương của nữ khán giả về lời cảm ơn chưa kịp nói với chồng đã khiến khán giả xúc động.

1. Ca si Duc Minh (5) Dù đôi chân bị khiếm khuyết nhưng ca sĩ Đức Minh đã tự tin hát và nhảy cùng vũ đoàn. Ca sĩ Tuyết Loan khen “Hôm nay Đức Minh tươi sáng sân khấu, tự tin, em đã làm cho mọi người vui và phấn khởi”. Danh ca Vũ Khanh thốt lên: “Bây giờ mới đúng là ca sĩ Đức Minh. Câu hát “tóc demi garcon” rất dễ thương, câu tuyệt vời nhất là “Chúa cũng thương người lầm than” làm tim tôi dao động, tôi thấy âm nhạc đúng là 1 vị thuốc, nếu đang buồn nghe Đức Minh hát bài này sẽ cười vui, xua tan nỗi buồn của cuộc sống”.  Danh ca Ý Lan cũng lắc lư theo những điệu nhảy của Đức Minh bởi: “Bài hát rất phù hợp với giọng hát của Đức Minh và chị cảm nhận được từng bước nhảy của em. Chị đã khóc, bởi chị có đứa em út bị bại liệt từ bé. Khi nhìn thấy Đức Minh, chị ao ước em chị có thể nhảy được như em nhưng em chị đã ra đi mãi mãi rồi. Chị cảm ơn em đã mang cái đẹp cho đời sống qua âm nhạc, chị khuyên em từ nay hãy nhảy thật nhiều trên sân khấu”. Với ca khúc này, Đức Minh nhận được số điểm: 29,75.

Video clip của ca sĩ Đức Minh

https://www.youtube.com/watch?v=_7HM20HwFVg

Giọng hát của Ngân Quỳnh chữa khỏi bệnh mất ngủ của Vũ Khanh

Nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh thể hiện ca khúc Mưa nửa đêm (sáng tác) theo lời yêu cầu của 1 khán giả nữ đã từng trải qua mối tình đầu dang dở gắn liền với những cơn mưa. Trong không gian mưa được dàn dựng như thật trên sân khấu, diễn viên Ngân Quỳnh thể hiện ca khúc với nỗi buồn da diết, xót xa của người con gái không có được tình yêu trọn vẹn. Nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan khen ca sĩ Ngân Quỳnh ca tuyệt vời, khung cảnh sân khấu tăng thêm sự duyên dáng.

Danh ca Ý Lan: “Bài hát nhiều cảm động và đẹp. Giọng ca dày, trầm ấm và rất hay”. Danh ca Vũ Khanh xuýt xoa: “Hôm nay Ngân Quỳnh rất may mắn từ dàn dựng sân khấu, phối âm, những chi tiết đều hoàn hảo. Nhất là câu hát “Đêm chưa ngủ nghe ngoài trời đổ mưa, anh gối tay tôi để ôn chuyện xưa cũ” nghe mà tôi ngủ luôn như thể chữa luôn bệnh mất ngủ qua tiếng hát hay của Ngân Quỳnh”. Số điểm mà chị nhận được là: 29,5 điểm.

Video clip của diễn viên Ngân Quỳnh

https://www.youtube.com/watch?v=cx5V2mWQeb4

“Vua kẹo kéo” Mạnh Thường chia tay Tình Bolero Hoan Ca

Trong số khán giả yêu cầu bài hát có nhạc sĩ Nguyễn Lê Tuyên (giảng viên đại học Quốc Gia Australia). Anh cho biết: “Thời nhỏ thường nghe nhạc Bolero nhưng thời gian đó tôi mê những tài năng của thế giới. Những năm gần đây xem Solo cùng Bolero đem lại cho tôi cái nhìn khác về Bolero. Càng tìm hiểu tôi càng yêu thích và khi đến xem chương trình tôi có yêu cầu được nghe lại một nhạc phẩm của nhạc sĩ Tuấn Lê là “Lá thư đô thị”. Thể hiện ca khúc yêu cầu của nhạc sĩ Nguyễn Lê Tuyên là nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường. Danh ca Ý Lan nhận xét nghệ sĩ Mạnh Thường có chất giọng đặc biệt nhưng do hồi hộp, lo lắng nên những nốt cuối câu nghe hơi hụt hơi, nên cố gắng giữ hơi và ngân 1 chút để hoản hảo hơn. Đồng quan điểm với Ý Lan nhưng nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan cho rằng đây là bài hát có giai điệu khó nên khi Mạnh Thường xử lý được ca khúc này là tốt lắm rồi. Danh ca Vũ Khanh nhận xét: “Trong suốt mấy tháng đồng hành cùng chương trình, tôi ít thấy nam ca sĩ hát mà có nở nụ cười. Nhưng khi hát câu cuối, Mạnh Thường đã nở 1 nụ cười rất thu hút người nghe cảm tình với tiếng hát của anh. Với tiếng hát này mà anh hát bản “Đập vỡ cây đàn” thì hết chỗ để nói”. Với ca khúc này, Mạnh Thường nhận được số điểm 28,75. Sau khi cộng cả 4 đêm thi ở chương 2, nghệ sĩ Mạnh Thường có số điểm thấp nhất là 115,75 điểm nên ông đã phải dừng chân tại Tình Bolero Hoan Ca. Để chia tay chương trình, ca sĩ Mạnh Thường đã thể hiện ca khúc Nếu một ngày (sáng tác Khánh Băng).

Video của nghệ sĩ Mạnh Thường

Hà My song ca ngọt ngào cùng ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn sau 28 năm

Trước nhiều khán giả yêu cầu sự xuất hiện trở lại của Hà My, trong tập tối qua, nữ ca sĩ đã tái xuất với diện mạo có phần tươi sáng hơn. Cô song ca cùng vị khách mời đặc biệt đó chính là ca sĩ Ngọc Sơn ca khúc Hoa Mười Giờ (sáng tác: Đài Phương Trang).

9. Ca si Ha My va Ngoc Son (1)Đây là ca khúc đầu tiên mà Ngọc Sơn và Hà My từng song ca với nhau cách đây 28 năm, lúc Hà My vẫn còn là 1 thiếu nữ và ngày đó chưa được quay hình. Khi song ca lại ca khúc và được ghi hình gửi đến khán giả, Hà My rất hạnh phúc khi có thêm kỷ niệm với Ngọc Sơn.

9. Ca si Ha My va Ngoc Son (5)

7. Chia tay nghe si Manh Thuong (3)

Tập 8 đã khép lại chương thứ 2 của Tình Bolero Hoan Ca. Dẫn đầu bảng điểm hiện nay là nam ca sĩ Đức Minh và Vi Thảo với cùng số điểm 118 (tổng điểm chương 2), kế đến là ca sĩ Quang Minh với 117,5 điểm, Ngân Quỳnh 117 điểm, Yến Xuân 116,25 điểm. Tập 9 của chương trình sẽ được tiếp nối vào lúc 21h ngày 17/4 trên kênh THVL1 với  chủ đề “Tâm sự về đêm”.  Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng tôn Đông Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here