Home TV “Chuyện Đó Chuyện Đây” – Tập 64: Cha mẹ hãy cho con...

“Chuyện Đó Chuyện Đây” – Tập 64: Cha mẹ hãy cho con cơ hội báo hiếu

0
11

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 64: Số phát sóng tuần này sẽ giúp người xem nhận ra rằng con cái khi trưởng thành nên dành nhiều thời gian báo hiếu với cha mẹ.

Tiểu phẩm mở đầu chương trình có chủ đề “Cho con cơ hội báo hiếu” với sự góp mặt của các diễn viên Lê Nam, Dương Thanh Vàng, Bảo Bảo, Trà Ngọc

Nội dung tiểu phẩm kể về người cha vô tình phát hiện bản thân bệnh nặng, dù không còn nhiều thời gian nhưng vì sợ con cái lo lắng, vướng bận nên không muốn cho họ biết.

Bên cạnh đó, hai người con cũng thường xuyên bận rộn và không dành thời gian cho cha của mình dẫn đến sự hối hận muộn màng. Cuối tiết mục, MC Nguyên Bảo đặt một câu hỏi khiến chúng ta phải suy nghĩ: “Là lỗi của cha mẹ làm con cái không kịp lo lắng hay là lỗi của con cái vô tâm với cha mẹ?”

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn thay con cái lo toan mọi thứ, hy vọng có cuộc sống ổn định. Vì vậy ở tuổi xế chiều, già yếu, không tạo ra được tiền bạc và phải nương tựa vào các con nên tâm lý của bậc cha mẹ là sợ trở thành gánh nặng của con cái. Chính sự nhạy cảm và trằn trọc ấy, người cha trong tiểu phẩm đã cố tự xoay sở, không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống của hai con dù thời gian của mình không còn nhiều. Nhưng cha mẹ lại không biết rằng, con cái cũng mong muốn được lo lắng và hy vọng cha mẹ sẽ sống lâu hơn cùng mình.

Những đứa trẻ lớn lên và rời xa vòng tay của cha mẹ, rồi sẽ có công việc, cuộc sống riêng, gia đình riêng nên những người con thường không có thời gian và dần trở nên vô tâm với cha mẹ, hơn thế nữa vì guồng quay cuộc sống mà quên đi nghĩa vụ “làm con” của mình. Đôi khi họ cố gắng lấp đầy về mặt tài chính, nhưng lại không biết điều cần thiết vẫn là ưu tiên thời gian bên cạnh cha mẹ. Điều này cũng đã được pháp luật thể hiện trong Điều 70, Điều 71 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 về quyền và nghĩa vụ của con đối với cha mẹ. 

Để bản thân không phải hối hận, chúng ta đừng nên vì những lý do cá nhân mà đẩy người thân của mình ra xa. Phận làm con nên yêu thương và dành thời gian cho cha mẹ và cha mẹ cũng nên để cho con có cơ hội chăm lo, báo hiếu nhiều hơn.  

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 65 được phát sóng vào ngày 15/6/2024.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here