(SaoZone) – Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết sau khi kết thúc hợp đồng với công ty, Erik đã bày tỏ mong muốn được hát ca khúc từng góp phần giúp anh làm nên tên tuổi.

Một thời gian sau khi tách khỏi nhóm Monstar và công ty quản lý, Erik đã bắt đầu chặng đường solo bằng việc giới thiệu ca khúc Mẹ yêu. Đây là bài hát đã khá quen thuộc nhưng được nhạc sĩ Khắc Hưng phối khí và sáng tác thêm một đoạn mới để ra mắt trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ngoài sản phẩm trên, nhạc sĩ Sau tất cả cho biết anh sẽ tiếp tục hỗ trợ đàn em trong thời gian tới. Bởi theo anh, giọng ca sinh năm 1997 sở hữu giọng hát hay và có tiềm năng khi bước ra solo.

Đảm nhận phần phối khí cho ca khúc Mẹ yêu có phải là một hành động bênh vực anh dành cho Erik sau những tranh cãi vừa qua?

Cũng không phải bênh vực gì cả, tôi nghĩ rằng đã là người làm nhạc chuyên nghiệp và hoạt động trong môi trường giải trí thì đây cũng chỉ là một khách hàng của mình thôi.

Do đó, kể cả khi làm với một bên nào khác, việc cãi nhau hay xích mích là việc của họ, còn bản thân tôi chỉ làm tốt việc của mình thôi. Nếu để những tranh cãi tác động đến mối quan hệ công việc thì tôi nghĩ là không được chuyên nghiệp lắm.

Việc hợp tác này có khiến anh cảm thấy khó xử với Aiden (đại diện công ty St.391), vì anh từng làm việc với cả hai bên?

Thực ra, tôi cũng không chơi với cả hai bên nên cũng không cảm thấy có vấn đề gì. Cả hai đều chỉ là những khách hàng thân thiết đối với tôi. Bởi vậy, kể cả khi mối quan hệ của họ bị ảnh hưởng thì tôi vẫn phải giữ sự hợp tác của mình.

Anh đánh giá thế nào về tiềm năng của Erik khi bước ra solo?

Có thể nói rằng chỉ riêng Erik mới thể hiện được chất nhạc khiến mọi người cảm thấy khác biệt so với những bài hát còn lại. Đó là những bản tình ca mang âm hưởng mới lạ.

Thực ra cái hay trong âm nhạc không có chuẩn mực chung để đánh giá. Có người thấy hay, người lại thấy không. Nhưng tôi nghĩ với Erik, ít nhất cũng phải có một điểm lôi cuốn gì đó người ta mới bắt đầu nghe ca khúc Sau tất cả nhiều tới vậy.

Hơn nữa, cậu ấy là một trong những người thể hiện thành công nhất những sáng tác của tôi. Bản thân tôi cũng luôn cố gắng mang đến màu sắc khác biệt qua các sáng tác của mình.

Bởi vậy, tôi hi vọng sự kết hợp của cả hai sẽ đặc biệt. Đó là một trong những yếu tố có thể đảm bảo hơn về sự thành công khi solo của cậu ấy.

Sau khi công ty hết hạn bản quyền, Erik có thể được hát Sau tất cả

Tức là hai người sẽ tiếp tục làm việc chung, thậm chí còn đang chuẩn bị tung bài hát mới?

Chắc chắn rồi! Dù sao cậu ấy cũng sở hữu giọng hát hay và tiềm năng. Nếu sự nghiệp dừng lại ở thời điểm hiện tại thì rất lãng phí. Bởi vậy, khi cậu ấy ngỏ lời thì tôi sẽ giúp đỡ hết mình. Còn về một ca khúc mới thì hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch gì cả.

Việc Erik không được hát ‘Sau tất cả’ có khiến anh cảm thấy tiếc nuối?

Tất nhiên là có. Nhưng khi kết thúc hợp đồng với công ty, Erik có ngỏ lời muốn mua lại bài hát. Nếu mọi chuyện thuận lợi cậu ấy vẫn có thể tiếp tục hát ca khúc này.

Hiện tại, bản quyền vẫn thuộc phía công ty quản lý nên họ có thể sử dụng bài hát với bất kỳ mục đích nào. Phía Aiden cũng chưa nói gì với tôi về vấn đề ai sẽ hát ca khúc này trong thời gian tới. Có lẽ họ muốn tập trung vào sản phẩm mới hơn là những bài đã phát hành.

Theo anh, ưu điểm và hạn chế trên khi hoạt động solo của cựu thành viên nhóm Monstar là gì?

Hạn chế là khi chỉ có một mình, lại vừa tách khỏi công ty quản lý, cậu ấy sẽ phải gồng gánh nhiều công việc. Nhạc sĩ chọn bài, phối khí, ê-kíp… tất cả mọi thứ Erik đều phải cố gắng hơn trước rất nhiều.

Thế nhưng, cậu ấy có ưu điểm trong việc tự do đi theo hướng mình muốn mà không phải chịu sự sắp đặt của công ty vì định hướng chung của cả nhóm. Nghĩa là cậu ấy có thể theo đuổi những phong cách âm nhạc, dòng nhạc mà mình muốn.

Gần đây, Monstar đã đến một phòng thu khác để thu âm thay vì công ty của anh? Có phải anh không còn hợp tác với phía Aiden?

Đối với St.319, tôi vẫn làm việc bình thường. Còn ca khúc mà Monstar đến phòng thu khác là một dự án quảng cáo. Dự án này cũng không phải do tôi phụ trách, do đó tôi không làm việc cùng nhóm.

Khắc Hưng vẫn duy trì mối quan hệ công việc với cả hai phía sau tranh cãi. Ảnh: Quang Đức

Sau lùm xùm của đồng nghiệp, anh có rút ra được bài học gì cho riêng mình không?

Tôi nghĩ rằng trong các mối quan hệ, cần phải nói rõ những ý kiến, quan điểm của mình ngay từ đầu để tránh những tổn thất, hiểu nhầm không đáng có. Mỗi ê-kíp đều là một chuỗi với rất nhiều mắt xích, và chỉ cần một mắt xích bị mất đi thì sẽ làm hỏng tất cả.

Mỗi lùm xùm ở showbiz Việt còn đều có nguyên nhân riêng, khi là tiền bạc, khi là bất đồng giữa hai bên… Tuy nhiên, theo tôi, điều cần thiết nhất vẫn là hai bên cần trao đổi với nhau thật kỹ càng để nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhau. Như vậy mới tạo nên nền tảng và làm việc được lâu dài. Chứ nếu chỉ tìm đến nhau vì những nhu cầu cá nhân thì rất khó bền.

>>Xem thêm: Tỷ lệ ăn chia 1:9 như Erik và St.319 ‘là dễ hiểu’

Theo Lan Phương/Zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here