(SaoZone) – Cô Gái Ngày Hôm Qua là ca khúc mà Vũ Cát Tường viết riêng cho CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA, bộ phim chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây cũng là single mới nhất của Vũ Cát Tường do chính nhạc sĩ trẻ thể hiện.

Cô Gái Ngày Hôm Qua là một bản ballad tình cảm, da diết với ca từ bay bổng, lãng mạn và duyên dáng. Lời bài hát chính là tâm sự của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) về mối tình đầu đầy “định mệnh” của mình. Chính những lúc “đau đầu” khổ sở vì cô bạn cùng lớp mang tên Việt An, biệt danh “Nữ Hoàng Băng Giá”, Thư lại nhớ về những tháng ngày thơ ấu cậu cũng đã từng bắt nạt cô bạn nhỏ Tiểu Li không thương tiếc. Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên năm nào giờ như đang sống lại, biết bao tâm tư dồn nén của Thư dành cho Tiểu Li bỗng vỡ òa trước cô nàng Việt An của hiện tại.

1

Cô Gái Ngày Hôm Qua do Nguyễn Thanh Bình phối khí và được chính tác giả Vũ Cát Tường thể hiện. Giọng ca ngọt ngào da diết đặc biệt của Tường, với những nốt ngẫu hứng giữa bài đã tạo nên một giai điệu nhẹ nhàng và trong veo như nhịp cảm xúc chớm yêu của tuổi học trò cho Cô Gái Ngày Hôm Qua.

2

Bản thân Vũ Cát Tường vô cùng yêu thích tác phẩm CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim, Tường đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đề nghị được sang tác một bài hát riêng cho phim. Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ trẻ thử sức với việc sáng tác nhạc cho một tác phẩm điện ảnh.

3

Thêm một hé lộ nữa từ giọng ca “Vết Mưa”, Vũ Cát Tường sẽ sớm tung ra MV của Cô Gái Ngày Hôm Qua trong một tương lai gần, trước khi bộ phim CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA do CJ Entertainment và Yeah 1 CMG sản xuất chính thức khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào ngày 21 tháng 7.

Ánh Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here