(SaoZone) – Dự án phim Việt bất ngờ được chọn vào chương trình Atelier tại LHP Cannes, Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tổ chức casting tìm nữ chính.

Mới đây, điện ảnh Việt bất ngờ nhận thêm tin vui khi đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân là một trong hai đạo diễn Việt Nam xuất sắc và bất ngờ lọt vào Top 15 nhà làm phim trẻ Thế giới trong chương trình Atelier tại LHP Cannes lần thứ 70 danh giá. Anh và đoàn làm phim đang gấp rút hoàn thành buổi casting tìm nhân vật nữ chính và nam chính cho bộ phim “Cu Li never cries” vào ngày 24.4 tới đây.

Cu Li Never Cries - final paintingĐược biết The Cinefondation là hạng mục chính thức của LHP Cannes. Đây là một trường hợp rất hi hữu trong lịch sử thành lập của chương trình Atelier, nơi phát hiện và vinh danh những đạo diễn trẻ tài năng thế giới. Ngay khi thông tin này được chình thức công bố từ ngài Georges Goldenstern tháng 3 vừa qua, Đạo Diễn Phan Đăng Di, người đỡ đầu dẫn dắt hai đao diễn trẻ Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo không giấu nỗi bất ngờ.

Phan Dang di 1

Anh cho biết: “Mặc dù rất tự tin vào tài năng của hai đạo diễn trẻ nhưng khi cả hai dự án phim tham gia tranh tài đều được lựa chọn trên tổng số 15 dự án của Thế giới, quả là một điều đáng tự hào. Được chọn lựa và bảo trợ bởi Atelier là cơ hội rất lớn cho Phạm Ngọc Lân và phim “Cu Li never cries” có thể tiếp cận được với các nhà sản xuất, các quỹ điện ảnh uy tín trên Thế giới và cũng là bước đi rất ngắn đến nhưng LHP uy tín Thế giới khác”.

Phan-Dang-Di (2)

Không chỉ là một đạo diễn tài ba, một nhà sản xuất uyên bác, Phan Đăng Di luôn trăn trở về một lớp trẻ các đạo diễn Việt Nam, đó chính là lý do thôi thúc anh tổ chức lớp học thường niên mang tên Gặp Gỡ Mùa Thu tại Đà Nẵng, nơi đào tạo các tài năng điện ảnh trẻ tại Việt Nam. Cũng chính tại đây Chủ tịch hạng mục The Cinefondation đã gặp gỡ và chú ý tới dự án của hai nhà làm phim độc lập Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo.

Phạm Ngọc Lân là một nghệ sĩ trẻ tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009 nhưng anh đã lựa chọn trở thành nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu “Chuyện của mọi nhà” của anh được dự trành giải khu vực YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thuỵ Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

130215_at_1234

Dự án phim “Cu Li never Cries” là câu chuyện về những mảnh đời ở hai thế giới xa lạ. Là một cái nhìn về những mối quan hệ gia đình, xã hội giữa hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây. Bộ phim gồm nhiều cảnh quay rất đời thường đan xen những bối cảnh khá hư cấu. Phim có những cảnh quay tại Hà Nội cũng như tại châu Âu, nơi nhân vật nữ chính lên đường tìm lại kí ức một thời.

“Cu Li never cries” dự kiến khởi chiếu vào mùa hè này. Hiện tại, đạo diễn Phạm Ngọc Lân và đoàn làm phim đang gấp rút hoàn thành buổi casting đầu tiên sẽ diễn ra tại CGV University, Parkson Paragon đường Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP HCM vào ngày 24 tháng 4 tới.

Phạm Ngọc Lân từng tạo được sự chú ý của công chúng với dự án phim đầu tay “Môt thành phố khác” được chọn vào chương trình Phim ngắn của trại sáng tác Berlinale năm 2015. Trong khoảng 300 dự án tham gia tại đây, “Một thành phố khác” trở thành một trong số 10 dự án được chọn lựa. Sau khi bấm máy, bộ phim đã được đạt được những thành công nhất định và được trình chiếu tại các LHP thế giới như Berlin International Film Festival dưới hạng mục Berlinale Shorts Competition, và Palm Spring Film Festival tại Mỹ dưới hạng mục International Film.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here