(SaoZone) – Nữ thần y là bộ phim đánh dấu lần thứ 3 hợp tác giữa Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa. Đây cũng là cặp đôi được yêu thích của giới trẻ. Phim sẽ chính thức được phát sóng trên kênh truyền hình VTC5-TVBlue vào lúc 12:00 trưa từ thứ hai đến thứ sáu hang tuần, bắt đầu từ ngày mai 18/07/2017.

Nu Than Y

Bộ phim Nữ thần y với dàn sao nổi tiếng của Trung Quốc: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên… từng được cộng đồng mạng yêu thích vào năm 2015. Bộ phim đạt kỷ lục người xem ở Trung Hoa và tạo nên làn sóng yêu thích ở những nước lân cận.

Nu than y - Hoac Kien Hoa (1)

Nội dung bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của nữ y Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi thủ vai). Nàng là một thần y có thật trong lịch sử Trung Hoa, là người phụ nữ đã từng vượt qua biết bao nhiêu khó khăn lẫn thử thách để thực hiện được ước nguyện của mình, cống hiến cho đời. Sinh ra trong một thời đại không mấy phát triển, khi mà trọng nam khinh nữ vẫn là một điều tất yếu, Đàm Doãn Hiền một lòng muốn rửa sạch oan khuất cho ông nội, kế thừa nghề y của tổ tiên. Bằng chính tài năng của mình, nàng đã vượt qua mọi những rào cản, dung sự nhân hậu để khiến cho biết bao người khác tin tưởng. Nữ thần y đã cứu sống biết bao nhiêu mạng người, tiếng lành vang xa, trở thành một thần y giúp sức trong thiên hạ, cuối cùng phá bỏ cấm kị, công khai hành nghề y, thành lập chế độ y nữ nổi danh ở Trung Quốc…

Chẳng những xoay quanh về hành trình làm nghề của nữ thần y, chuyện phim còn đan xen những tranh giành quyền lực nơi cung cấm và xây dựng mối tình “lâm li bi đát” của Đàm Doãn Hiền. Một lần, Doãn Hiền vâng lệnh cha đến tham dự lễ chúc thọ tại phủ của Từ thị lang, mẹ của Từ thị lang bị trúng gió và được cô cứu chữa. Đồng thời, cô còn vô tình cứu mạng Chu Kỳ Ngọc – người đang bị trúng độc do sự truy sát của Đông xưởng. Chu Kỳ Ngọc (Hoàng Hiên thủ vai) trong cơn mê man đã ghi nhớ hình ảnh người con gái đã cứu anh, từ đó nảy sinh cảm tình với Doãn Hiền.

Nu than y - Hoang Hien (1)Nu than y - Hoac Kien Hoa (2)Nếu Doãn Hiền gặp gỡ Kỳ Ngọc trong hoạn nạn thì với Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa thủ vai), cô lại chạm trán vị hoàng đế ngông cuồng này trong một lần đi chùa cầu phúc. Vừa gặp mặt, hai người đã không ưa nhau. Hai con người với tính cách hoàn toàn trái ngược sẽ như hai đường thẳng song song, chẳng thể cắt nhau nếu như không có sự vụ Doãn Hiền phải ra khỏi thành cứu người và Kỳ Trấn bằng lòng đưa cô đi.

Nu than y - Luu Thi Thi (2)Nữ Thần Y là câu chuyện phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khán giả những thước phim tuyệt vời, bên cạnh những thước phim được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình ảnh, bộ phim còn gửi đến cho quý khán giả những bài học mang giá trị làm người sâu sắc. Bộ phim gây sức hút với nội dung mới mẻ về y thuật thời phong kiến cùng chuyện tình tay ba của dàn diễn viên chính sẽ đến với khán giả VTC5-tvBlue từ ngày mai – 18/07/2017 – với 50 tập, được phát sóng lúc 12:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY