(SaoZone) – Bộ phim sắp được ra mắt THE CIRCLE ( Tên phát hành tại Việt Nam: VÒNG XOAY ẢO) với sự tham gia của diễn viên gạo cội Tom Hanks và ngôi sao Emma Watson mới đây đã cho ra mắt trailer đầu tiên vẽ nên bối cảnh tương lai đầy ám ảnh trong thế giới của công nghệ và kỹ thuật số.

Lấy bối cảnh ở một tương lai không xa, bộ phim Vòng Xoay Ảo xoay quanh những giả thuyết về mối nguy hiểm mà con người sẽ gặp phải trong thời đại kỹ thuật số – nơi dữ liệu cá nhân được thu thập, sàng lọc và sử dụng để giám sát lại con người. Điều này buộc con người phải đối mặt với câu hỏi: Cái giá mà chúng ta phải trả để có được thông tin sẽ lớn tới mức nào?

image001 (1)Trailer đầu tiên ra mắt đã cho thấy hành trình của nhân viên trẻ Mae (Emma Watson) từng bước dấn thân sâu vào tìm hiểu bản chất của The Circle – đế chế công nghệ và mạng xã hội lớn nhất hành tinh với mục tiêu tạo nên một vòng tròn khép kín, một cộng đồng nơi mà tất cả mọi thông tin đều được chia sẻ. May mắn được nhận vào làm tại The Circle, Mae đã dần dần bị cuốn vào những hoạt động của nó cũng như hiểu được rõ hơn về tầm nhìn của những nhà sáng lập. Cô cũng bắt đầu đồng tình với quan điểm rằng sự riêng tư không những là ích kỷ, mà việc ngăn cản không cho mọi người xung quanh biết được những trải nghiệm của mình thực sự là một tội ác.

image002 (1)Sau những thành công bước đầu gặt hái được trong sự nghiệp, Mae đã được Eamon Bailey (Tom Hanks) – người sáng lập của The Circle – khuyến khích tham gia vào một chương trình thử nghiệm mang tính đột phá: một cuộc cách mạng giúp xoá bỏ mọi giới hạn mặc định của sự riêng tư, các nguyên tắc đạo đức, thậm chí cả sự tự do cá nhân của cô. Việc chấp nhận tham gia vào cuộc thử nghiệm cùng với mỗi quyết định mà Mae đưa ra bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và cả tương lai của bạn bè, gia đình cô và cả nhân loại nói chung. Dần dần, khi những quy tắc về đạo đức và an toàn bị đe doạ, Mae bắt đầu bóc tách những sự thật đằng sau một mạng xã hội với tiềm năng to lớn nhưng cũng ẩn chứa nhiều bí mật đáng sợ.

image003 (1)Theo chân Mae, khán giả có thể nhận ra rằng, đằng sau lớp vỏ tiên tiến và đáng mơ ước của công ty The Circle là quyền năng khủng khiếp có thể thay đổi nhân loại mãi mãi. Nếu như ban đầu trailer phô ra khung cảnh làm việc trong mơ và hứa hẹn về một cuộc cách mạng về tương lai hạnh phúc, hoàn hảo của loài người thì càng về sau, sự xuất hiện của bạo lực và tai nạn càng khiến người ta cảm thấy bất an. Liệu Vòng tròn có thực sự lý tưởng như những gì mà Mae nghĩ?

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết bán chạy cùng tên của nhà văn Dave Eggers, THE CIRCLE với tựa Việt: Vòng Xoay Ảo được đạo diễn bởi James Ponsoldt với sự tham gia của các diễn viên Emma Watson, Tom Hanks, John Boyega, Patton Oswalt, Karen Gillan.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here