(SaoZone) – Trước nỗi mất mát quá lớn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên địa bàn Gia Lai, nhiều vòng tay nhân ái của các cá nhân, tổ chức đã phần nào xoa dịu nỗi đau của những người gặp nạn và gia đình họ.


Các tình nguyện viên Gia Lai hỗ trợ những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện
Các tình nguyện viên Gia Lai hỗ trợ những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo vụ tai nạn thảm khốc có 13 người chết và 32 người bị thương, các nạn nhân đều ở các tỉnh xa như Đắk Nông, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và xa nhất là Nam Định. Khi bị nạn, tất cả các nạn nhân bị thương đều được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để kịp thời cứu chữa. Người nhà chưa đến kịp, bản thân các nạn nhân còn đang bị đa chấn thương nên việc di chuyển và chăm sóc cho bản thân gặp rất nhiều khó khăn.

Dự trù được tình hống đó nên vừa nhận được thông tin về vụ tai nạn, Tỉnh đoàn Gia Lai đã huy động hơn 25 đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Pleiku kịp thời đến túc trực 24/24 giờ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hỗ trợ bệnh nhân.


Ông Huỳnh Thái Bình kể lại giây phút bà con thị trấn Chư Sê cứu người gặp nạn
Ông Huỳnh Thái Bình kể lại giây phút bà con thị trấn Chư Sê cứu người gặp nạn.

Được biết trong những ngày vừa qua, đã có hơn 17 người nhà nạn nhân được bố trí chỗ ở tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh vừa để tiện chăm sóc người thân, vừa bớt chi phí ăn nghỉ.

Cùng với đó trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các cơ quan, tổ chức như Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Pleiku, đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân vụ tai nạn.

Một số nhóm từ thiện trên địa bàn tỉnh cũng đã hỗ trợ cơm, sữa và các nhu yếu phẩm các cho các nạn nhân và người nhà…

Trước đó tại hiện trường, ngay sau khi tai nạn thảm khốc xảy ra, hàng trăm người dân sống gần đó đã không quản ngại nhanh chóng ra giúp đỡ đưa các nạn nhân, giải cứu người mắc kẹt, đưa người bị thương đi cấp cứu, đưa thi thể người tử nạn ra ngoài…


Người dân giúp dọn hiện trường và đưa các nạn nhân đi cấp cứu
Người dân giúp dọn hiện trường và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ông Huỳnh Thái Bình (50 tuổi, trú thôn Mĩ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) kể, khi nghe tiếng động mạnh ông vội lao ra thì thấy những hành khách trong xe đều nằm trên lề đường. Thấy vậy ông đã lấy chiếc xe tải của gia đình để đưa 8 nạn nhân lên bệnh viện cấp cứu.

Ông Bình chia sẻ: “Ai trong tình cảnh đó cũng làm vậy thôi. Người dân ở đây mỗi người mỗi việc, người đưa nạn nhân đang bị kẹt ra khỏi đống đổ nát và trên xe xuống bên vỉa hè. Người sơ cứu các nạn nhân bị nhẹ. Tôi thấy những tiếng kêu cứu và tiếng gào khóc nên đã dùng chiếc xe tải chở 8 người lên bệnh viên để cấp cứu…”.

Mấy ngày sau khi xảy ra vụ tại nạn, PV trở lại hiện trường và ghi nhận, người dân quanh vùng đã cùng với lực lượng môi trường đô thị, công an, đoàn thanh niên ra dọn hiện trường, nhặt các vụn kính để cho đoạn đường được lưu thông an toàn trở lại. Đồng thời người dân đã dùng nước rửa các vết máu dính tại hiện trường…

Trên hè vỉa hè, ngay vị trí xảy ra tai nạn, người dân lập một đàn thờ vọng các nạn nhân. Người dân địa phương, người qua đường thi thoảng dừng lại thắp hương cầu cho hương hồn người xấu số được siêu thoát. Ngay cạnh đàn thờ, người dân đốt một khúc gỗ rất lớn, cháy nhiều ngày nay với mong muốn phần nào sưởi ấm cho những linh hồn người tử nạn.

Những hành động đầy tình người trên đã phần nào giảm xoa dịu được nỗi đau của những nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Theo Phạm Hoàng (Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here