(SaoZone) – Việc ba năm qua iPhone không thay đổi quá nhiều khiến iPhone 8 nghiễm nhiên trở thành tâm điểm quan tâm ngay cả khi phải nửa năm nữa máy mới trình làng.

Nếu đang cảm thấy rối như tơ vò vì cả “đống” tin đồn liên quan đến iPhone, dưới đây là tổng hợp nhanh gọn của tất cả những tin đồn quan trọng nhất và đáng tin nhất để bạn cập nhật.

iPhone 7 sẽ có một phiên bản S

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 1.

MacRumors dẫn lời một báo cáo của Barclays cho biết Apple sẽ “nhảy cóc” để bỏ qua phiên bản iPhone S tiếp nối chiếc iPhone 7. Theo đó, báo cáo này khẳng định Apple sẽ đi thẳng từ iPhone 7 lên iPhone 8.

Dù vậy, những người quan tâm đến iPhone hoàn toàn có thể kì vọng vào một phiên bản S của chiếc iPhone 7 sẽ ra mắt trong năm nay với những nâng cấp về chip và một phiên bản màu máy mới có thể là màu đỏ, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo và MacOtakara.

Bên cạnh những chiếc máy phiên bản S, Apple sẽ bán một chiếc iPhone thứ ba “cao cấp hơn”

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 2.

Một báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán Apple sẽ trình làng một chiếc iPhone “cao cấp” với kích thước màn hình 5,8 inch. Dù vậy, cũng có nguồn tin cho rằng chiếc iPhone này có thể chỉ có màn hình dao động trong khoảng từ 5,1 inch đến 5,5 inch và nhiều khả năng sẽ có màn hình cong tràn hai cạnh.

Trái lại, nhà phân tích Wayne Lam của IHS Markit lại chia sẻ với MacRumors rằng Apple sẽ sử dụng màn hình OLED phẳng trên phiên bản iPhone đặc biệt vào năm nay thay cho màn hình cong như nhiều nguồn tin đã đưa và kì vọng của người hâm mộ.

Dù sao đi nữa, màn hình iPhone 8 cũng sẽ rất tuyệt vời

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 3.

Vào tháng 2, GSMArena đăng tải thông tin cho biết Apple đã kí kết hợp đồng cung ứng 60 triệu màn hình OLED từ Samsung. Một tháng trước dó, ông Ming-Chi Kuo Apple sẽ áp dụng một công nghệ khác cho cảm biến vân tay trên iPhone mới và điều này có liên quan đến việc chiếc iPhone tiếp theo sẽ có màn hình OLED.

Theo Business Insider, màn hình OLED vượt trội hơn so với màn hình LCD mà Apple hiện đang sử dụng ở gần như mọi khóa cạnh. Loại màn hình này tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cho khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn, độ tương phản tốt hơn và độ sáng vượt trội.

Mặt trước của chiếc iPhone cao cấp hoàn toàn không có viền màn hình

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 4.

Những tin đồn cho rằng mặt trước của iPhone sẽ hoàn toàn là màn hình được đăng tải bởi John Gruber, một blogger nổi tiếng chuyên đưa tin về Apple. Blogger này cho biết anh có thông tin nói trên từ một nguồn tin nội bộ.

iPhone 8 sẽ có thiết kế khung nhôm – mặt kính

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 5.

Nhiều nguồn tin nhận định iPhone 8 sẽ quay trở lại sử dụng thiết kế hai mặt kính cùng khung nhôm, tương tự như những gì từng xuất hiện trên iPhone 4s. Thông tin nói trên ít nhất được hai nguồn tin được đánh giá xác thực cao là Ming-Chi Kuo và trang tin tức Nhật Bản Nikkei đề cập tới.

Nút Home sẽ biến mất

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 6.

Tháng 1 năm 2017, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa tin Apple sẽ sử dụng cảm biến quang học cho cảm biến vân tay TouchID. Theo nhà phân tích này, cảm biến quang học sẽ cho phép iPhone có khả năng đọc dấu vân tay xuyên qua màn hình OLED. Vì thế sự hiện diện của một nút Home là không còn cần thiết.

Bằng cách loại bỏ nút Home, chiếc iPhone sẽ có màn hình trước nhiều không gian hơn, tiếp tục củng cố thông tin máy sẽ không có viền màn hình.

iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 7.

Sạc không dây cũng là một tính năng thường được nhắc đến trong các tin đồn liên quan đến iPhone 8. Tháng 2 năm 2017, một nhà phát ngôn của Apple xác nhận với Business Insider rằng hãng này vừa mới gia nhập Wireless Power Consortium, một nhóm ngành công nghiệp phát triển các tiêu chuẩn không dây được sử dụng rộng rãi. Động thái này không khẳng định 100% rằng iPhone 8 sẽ có sạc không dây. Tuy nhiên, rõ ràng nó cho thấy Apple đang muốn công nghệ không dây được áp dụng lên các sản phẩm khác, chứ không chỉ đơn thuần có trên Apple Watch.

Camera kép vẫn sẽ chỉ có trên phiên bản iPhone màn hình lớn

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 8.

Ming-Chi Kuo tin rằng camera kép tiếp tục sẽ là một tính năng độc quyền cho chiếc iPhone có màn hình lớn, chứ chưa được đưa xuống các phiên bản màn hình nhỏ như nhiều người mong chờ.

iPhone 8 bản cao cấp có thể có giá lên tới 1.000 USD

Khỏi cần đọc nhiều, đây là 9 tin đồn đáng tin nhất về iPhone 8 bạn cần biết - Ảnh 9.

Nhiều thông tin rò rỉ từ các chuỗi cung ứng của Apple tại Châu Á hé lộ iPhone 8 bản cao cấp nhất có thể có giá lên tới 1.000 USD. Vì thế nếu dự định lên đời iPhone mới, bạn nên chuẩn bị hầu bao ngay từ lúc này đi là vừa!

Theo Tri Thuc Tre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here