(SaoZone) – Khao khát giữ gìn những nét đẹp hoang sơ được tích tụ từ hàng triệu năm, nhà thiết kế Nhật Dũng đã tạo nên những bức tranh thiên nhiên vừa hùng vĩ, tráng lệ lại vừa huyền bí trên những tà áo dài Việt truyền thống mang tên “Thiên đường gọi tên”.

Theo nhận định của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á. Động có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo vượt qua sức tưởng tượng của con người, khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế nằm dưới lòng đất.

IMG_8315Cảm nhận được vẻ đẹp có một không hai này, hình ảnh của tà áo dài trong bộ sưu tập đã truyền tải những nét đẹp huyền bí, tráng lệ và hùng vĩ này lên tà áo dài Việt Nam bằng trí tưởng tượng phong phú và sự tinh tế trong cách chọn mầu sắc, chất liệu và hình ảnh.

IMG_8405

Trên nền vải lụa, nhà thiết kế đã khéo léo đưa hình ảnh của khối nhũ thác Thiên Hà lên tà áo dài. Ở đây, anh đã thể hiện được một “câu chuyện” về các nàng tiên nữ giáng trần đang nô đùa với làn nước trong mát.

Áo dài vốn mỏng manh nhưng vẫn toát lên được sự mạnh mẽ như người con gái Việt Nam nhờ hình ảnh kỳ vĩ tại Đại Thánh Đường. NTK cũng không quên đưa hình ảnh Tháp Liên Hoa, các khối thạch nhũ được hình thành từ những giọt nước vào những họa tiết làm nổi bật nét đẹp đầy bí ẩn nhưng không kèm phần quyến rũ của tà áo truyền thống.

IMG_8439

Muôn vàn sợi nhũ đá lấp lánh như một tấm rèm che nơi giành riêng cho các vị tiên nữ, đó là cung Quảng Hàn. Tạo hóa mấy trăm triệu năm đã miệt mài chạm khắc để đến ngày nay cho ra những hình thù kỳ ảo như vậy. Nhà thiết kế cũng không bỏ qua chi tiết đẹp mê hồn này và đã thể hiện nó trên một tuyệt phẩm thời trang đầy sự mê đắm.

IMG_8444

Hệ thống thạch nhũ có lẽ là một trong những kỳ quan khiến cho du khách phải trầm trồ trước vẻ đẹp biến ảo của nó. Thạch nhũ trải dài khắp nơp trong động, hấp thụ ánh sáng từ đáy nước tạo nên một vẻ đẹp cổ xưa vô thực. Cách đó không xa là một nơi được gọi là “giếng trời”, từ xa, tiếng suối chảy rì rào nghe như bản nhạc không lời êm dịu.

Có lẽ, vẻ đẹp kỳ bí và gần gũi này là nguồn cảm hứng vô tận cho chính nhà thiết kế Nhật Dũng – một người con của Quê Hương Quảng Bình để tạo ra những tuyệt phẩm có một không hai về thời trang. Anh ra mắt bộ sưu tập áo dài “Thiên Đường gọi tên” với thông điệp gửi đến người con gái Việt một vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và biết quan tâm đến di sản thiên nhiên và văn hoá của dân tộc.

Anh Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here