(SaoZone) – Là một trong bốn thí sinh dừng chân sau tập 9 của chương trình “Ai sẽ thành sao” lên sóng tối 23/04, Trọng Phước đã có những chia sẻ về kết quả của chương trình và bên cạnh đó là cuộc sống và đam mê của cô.

Gây ấn tượng với tiết mục song ca mashup với Kim Yến (Team Phương Thanh) nhưng do sự tuột dốc về phong độ, Trọng Phước đã buộc phải nói lời chia tay với chương trình, với các thí sinh của đội mình và với Huấn Luyện Viên Minh Tuyết.

_MG_1310 as Smart Object-1Bạn có cảm thấy kết quả tập 9 có hợp lý không? Phải chăng quyết định này là một phút sơ xuất của Huấn luyện viên Minh Tuyết?

Khi bị loại, Trọng Phước khá sốc và buồn khi không thể bước tiếp trên hành trình chinh phục quán quân của “Ai Sẽ Thành Sao”. Điều buồn hơn cả là phải chia tay với các bạn trong team của chị Minh Tuyết và tạm “người phụ nữ quyền lực” của team. Cuộc thi với tôi là một ngôi nhà chung, là nơi mang những con người đam mê âm nhạc về chung một nơi và chung sống như một gia đình. Dừng chân ra về nghĩa là bản thân phải chia tay gia đình của mình, nỗi buồn đó thật khó có thể diễn tả được. Mình buồn vì chưa cố gắng hết sưc để thể hiện thật tốt trong đêm diễn ấy. Thời gian đó mình quá đặt nặng vấn đề nên đi tiếp hay là nên dừng lại. Và chính điều đó đã làm bản thân phân tâm và tuột dốc về phong độ.

Bạn nghĩ gì về Huấn luyện viên Minh Tuyết – “người phụ nữ quyền lực” của đội mình?

Thật sự là mình chưa bao giờ tin và chưa bao giờ suy nghĩ đến chuyện mình có thể được về cùng một đội và được chị dạy dỗ, hướng dẫn. Nhưng…chị chua bao giờ xem chúng tôi là thí sinh của đội chi….mà chị xem chúng tôi là một gia đình, một gia đình âm nhạc cùng sống trong một mái nhà chung “Ai sẽ thành sao”. Chúng tôi biết chị rất bận khi phải đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ trong suốt thời gian chương trình diễn ra, nhưng chị luôn tận tâm với chúng tôi mọi lúc và ở bất kỳ đâu. “Các em cảm thấy khó khăn về bài hát hay về trang phục thì hãy nhắn hay gọi cho chị bất kỳ lúc nào, chị sẽ giúp đỡ các em hết sức mình” – đó là câu nói của chị mà khiến tôi cảm thấy ấm lòng và cảm nhận rằng chị không còn là giám khảo, huấn luyện viên nữa mà chị là một ngươi chị cả của đại gia đình chúng tôi.

_MG_1752 as Smart Object-1

Việc thất bại tại một cuộc thi đã tác động như thế nào đến Phước?

“Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cách cửa khác mở ra”. Kết thúc không có nghĩa là hết. Phước chỉ tạm dừng để đến với những cái mới hơn. Ngoài gia đình ra thì âm nhạc chính là lẽ sống và là đam mê rất lớn trong Phước. Không gì có thể mang âm nhạc ra khỏi cuộc đời của Phước.

_MG_2091 as Smart Object-1Chương trình “Ai sẽ thành sao” là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mà Phước tham gia. Chương trình đã làm sống dậy niềm đam mê âm nhạc tưởng chừng sắp tàn lụi trong Phước. Sau khi dừng chân tại chương trình, Phước sẽ hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn về kỹ năng lẫn phong cách trình diễn để có thể thử sức mình ở nhiều “đấu trường” âm nhạc khác. Và nếu chị Minh Tuyết có tham gia và làm giám khảo của những chương trình ấy thì Trọng Phước sẽ không ngần ngại về ngay với team của chị.

Phải chăng Trọng Phước đã từng được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trước khi đến với chương trình?

(Cười) Trước khi đi thi Phước chưa từng được đào tạo bài bản hay quá chuyên nghiệp đâu, tất cả đều là tự nhiên cả. Chỉ là trước đây khi quyết định thi vào Nhạc viện TP.HCM, Phước đã từng tham dự một lớp học ngắn hạn để biết được những bài học vỡ lòng trước khi đi thi. Nhưng sau đó khi đi thi chỉ vì thiếu 0,5đ để Phước có thể đặt chân vào nhạc viện và thực hiện ước mơ của mình.

_MG_2101 as Smart Object-1

Và để thỏa đam mê ca hát và để trang trải cuộc sống, Phước đã từng đi hát tại các quán café, phòng trà và các quán bar. Thời điêm đó Phước khá chật vật để có được những show diễn ấy vì khi ấy mình quá mới và bị mọi người xem thường và đánh giá khả năng mình không có. Nhưng chính những điều đó là động lực để Phước cố gắng hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn về giọng hát cũng như về ky năng. Và kết quả là Trọng Phước của hiện tại mà mọi người đang thấy.

Vừa dừng chân tại tập 9 của chương trình “Ai sẽ thành sao”, Trọng Phước bất ngờ xuất hiện trong bộ ảnh mới. cô biến hóa với ba phong cách khác nhau từ trẻ trung, năng động đến nữ tính quyến rủ và sang trọng. Cô nàng được ví như một chú tắc kè hoa của ngành âm nhạc Việt Nam với giọng ca ‘đẹp” cùng sự đa dạng về phong cách lẫn phong cách chuyên nghiệp..

Ánh Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here