(SaoZone) – Diễn biến câu chuyện về ca khúc Anh thì không được viết lời việt bởi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cùng lối hành xử của Mỹ Tâm hiện tại đã gây cho đọc giả lẫn người hâm mộ hoang mang vì thông tin không rõ ràng từ chính người ‘tố’ nữ ca sĩ.

Diễn biến câu chuyện bắt đầu là khi Mỹ Tâm tung ca khúc Anh thì Không (bản gốc là ‘Toi Jamais’), một ca khúc tiếng pháp được nữ ca sĩ người pháp Sylvie Vartan thể hiện và phát hành vào năm 1976 được sáng tác bởi nhạc sĩ người Pháp Michel Mallory.  Ca khúc được biết đến qua bản nhạc lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng với phần trình diễn của hai nữ ca sĩ Ngọc Lan và Kiều Nga ở thế kỉ trước. Hơn 40 năm tồn tại, ca khúc này vẫn luôn gợi cho người nghe những ký ức đẹp về âm nhạc và dòng đời.

https://www.youtube.com/watch?v=aytTh20KYU4

Nữ ca sĩ Sylvie Vartan và ‘Toi Jamais’

hqdefault

Cha đẻ ca khúc ‘Toi Jamais’, Michel Mallory

MV Anh thì không bởi ca sĩ Mỹ Tâm được làm mới và phối theo phong cách Pop-Dance trẻ trung và thời thượng hơn. MV của Ca khúc này được tung lên kênh Youtube của nữ ca sĩ vào ngày 26/01/2017. MV với hình ảnh Mỹ Tâm như một nữ hoàng và câu chuyện trong MV được gắn thêm những tình tiết hài hước gây cười khiến Fan và khán giả khá thích thú, ủng hộ.

download

Nữ ca sĩ Sylvie Vartan 40 năm trước

hqdefault (1)

Bìa Toi jamais của Sylvie Vartan

Sau đó qua ngày lễ tình nhân 14/02 thì Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã nhờ báo chí nhắn cho Mỹ Tâm là “đừng hát nhạc của ông nữa’ vì đã hai lần không xin phép tác giả lời việt của ca khúc mà cô đã hát. Trước đó là ca khúc “Búp bê không tình yêu”.

vuxuanhung-1487162993159

Tác giả lời Việt của ca khúc ‘Toi Jamais’ hay ‘Anh thì không’ nổi tiếng tại Việt Nam, Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

Mỹ Tâm Xin lỗi công khai và xin một cuộc hẹn..nhưng bị từ chối

Sau đó Mỹ Tâm công khai xin lỗi Nhạc sĩ  này với cách mà cô thường hay trò chuyện cùng Fan trên mạng xã hội là Live-stream. Và tự nhận mình “lơ là” việc mua tác quyền ca khúc vì nghĩ rằng ca khúc này quá lâu rồi.

Cách mà Mỹ Tâm làm khiến nhiều người phải thán phục khi Công khai xin lỗi nhạc sĩ qua phương tiện hiện đại này. Đây là lần thứ hai xin lỗi Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng sau khi ekip của Nữ ca sĩ liên lạc và nhân được sự chào đón của Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Mỹ Tâm cũng sẽ có một buổi gặp trực tiếp Nhạc sĩ để tỏ bày chuyện không hay khiến ông phiền lòng những ngày qua.

Không biết vì nguyên nhân gì thì Vợ nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng liên hệ báo là không thể gặp vào buổi hẹn như đã nói trước.

Mỹ Tâm mua tác quyền ‘Toi Jamais’ và đặt hàng lời Việt mới

Trong clip, Mỹ Tâm cũng thông báo sẽ mua Tác quyền ca khúc bản gốc và đặt hàng một nhạc sĩ khác viết lời khác cho ca khúc này vì nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng không muốn Mỹ Tâm hát ca khúc của ông.

Mỹ Tâm đã chọn giải pháp cho mình là viết lời khác, thực sự là điều hiển nhiên và phương án cuối cùng. Không thể vì một lời việt của một tác giả mà làm mất một sản phẩm tâm huyết của cô và cả ekip sản xuất. Ngay cả những ai rơi vào trường hợp này điều phải chọn giải pháp như vậy.

Tuy nhiên sau khi MV được ra mắt, Lời mới cho ca khúc này vấp phải những phản ứng không hay từ dư luận khi phần lời mới dễ gây hiểu nhầm được cho là ‘đá xéo’ nhạc sĩ của Mỹ Tâm.

C7

Mỹ Tâm cũng cho hay rằng ‘đây là lời ca khúc mới với ý nghĩa vui tươi, trẻ trung và không có bất cứ ý đồ đá xéo ai’.Và những chuyện không hay được diễn ra khi nhiều ý kiến nói Mỹ Tâm quá ‘hỗn’

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lên tiếng lần thứ hai

Câu chuyên rõ ràng hơn khi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lần thứ hai lên tiếng với báo chí rằng” Mỹ Tâm không trực tiếp gọi cho ông”

Sự việc sẽ không có gì nếu như chúng ta có xem Clip của nữ ca sĩ có nói rằng “Nhạc sĩ đồng ý có một buổi hẹn gặp mặt với Mỹ Tâm” vậy thì nguyên nhân Mỹ Tâm không gọi cho ông có phải là sự “bất nhất” trong lời nói và hành động của mình?! Khi trước đó thì nhạc sĩ đồng ý gặp mặt, rồi từ chối không muốn gặp, Sau đó nữa là lại nói rằng ‘Mỹ Tâm phải trực tiếp gọi cho ông’. Quá nhiều kỳ kèo,lòng vòng khi Mỹ Tâm thực sự đã muốn gặp nhưng chính nhạc sĩ đã không muốn và lẫn tránh Và chỉ muốn đôi co trên mặt báo.

“..Mỹ Tâm chưa từng gửi email, hay gọi điện. Còn những người khác không phải là Mỹ Tâm, không chứng minh tư cách rõ ràng thì đương nhiên vợ chồng ông không nói chuyện và không có lý do gì để gặp.” – lời của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Thiết nghĩ, Nếu chính nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã là người “bất nhất” trong cách diễn đạt lời nói. Đặc biệt là Ông không muốn Mỹ Tâm hát Lời Việt ‘Anh Thì không’ cho ca khúc ‘Toi Jamais’ lại thêm không muốn gặp cô để giải quyết sự việc.

Vậy theo chúng ta thì cách giải quyết là làm gì ?

Đây không phải là câu chuyện cư xử Mỹ Tâm có gọi cho Nhạc Sĩ Vũ Xuân Hùng hay không mà chỉ là cách mà Nhạc sĩ này không muốn ‘liên quan’ đến nữ ca sĩ. Vậy thì chuyện Mỹ Tâm đưa giải pháp là lời Việt cho ca khúc không phải là điều khó hiểu.

Hơn thế nữa, Mỹ Tâm không phải là một nghệ sĩ trẻ, là một ca sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt Nam. Hẳn ai cũng hiểu nghệ sĩ Việt chưa ai dám công khai xin lỗi và nhận lỗi một cách thành thật như Mỹ Tâm. Sự thiện chí trong lối hành xử khi có thông tin từ Nhạc siĩ Vũ Xuân Hùng thì cô cũng đã có liên hệ với Ông. Vậy thì chuyện chính Mỹ Tâm gọi cho Ông có phải là một vân đề lớn vì sau cuộc gọi là một buổi hẹn trực tiếp của nữ ca sĩ và Ông Hay vì một nguyên nhân nào khác mà Nhạc sĩ vẫn không muốn gặp Mỹ Tâm, khi cô quá sẵn sàng gặp ông ?!

Suy cho cùng câu chuyện sẽ không quá ầm ĩ nếu như ai cũng sẵn sàng chào đón người nhận lỗi. Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng là một nhạc sĩ lâu năm, một gạo cội trong làng nhạc lại đi chấp nhặt chuyện “người khác gọi hay Mỹ Tâm gọi điện” thì thật sự có phải Ông quá khó khăn với Mỹ Tâm !

Hàn Bá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here