(SaoZone) – Tối 11/5, tập 10 Thần tượng Bolero đã lên sóng truyền hình VTV3. Team Quang Lê đã mở màn vòng Quyết đấu và cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn. Bên cạnh đó, ở vòng thi này team Quang Lê còn có sự trợ giúp của cố vấn âm nhạc – nhạc sĩ Hàn Châu.

Tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong đêm thi là giáo viên âm nhạc – Lý Thu Thảo, cô thể hiện ca khúc “Tiễn người đi”, đây là ca khúc được Quang Lê chọn có chủ ý vì giai điệu ca khúc có những nốt cao và nốt thấp rất khó thể hiện. Tuy nhiên, không làm Quang Lê thất vọng Thu Thảo đã thể hiện trọn vẹn, những câu luyến láy, bỏ nhỏ như thủ thỉ ngọt ngào vào tai người nghe, cảm xúc của “Tiễn người đi” được Thu Thảo thổi một làn gió mới, đậm đà và tình cảm.

lythuthao (11)
lythuthao (3) lythuthao (9) HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Quang Lê đã rất ‘chịu chơi’ làm khó thí sinh của mình khi lựa chọn ca khúc này nhưng mà em vẫn vượt qua rất ngọt ngào, giọng dày, ngân và đắm chìm đến nốt cuối cùng của bài hát, chỉ một nốt đó có thể đánh giá em là nghệ sĩ chân chính”. HLV Ngọc Sơn “đứng người” vì Thu Thảo hát quá hay và chia sẻ: “Em hát rất ngọt ngào, anh cũng kính nể nhạc sĩ Lam Phương và chúc mừng phần thi của em rất tuyệt vời”. HLV Lệ Quyên bày tỏ: “Quyên cũng nói với Quang Lê đúng là chọn một bài hát rất khó cho Thảo chỉ một nốt thôi cũng vất vả. Nói một cách chính xác và công bằng Thảo đã hát quá hay bài này, chúc mừng em”. HLV Quang Lê cảm thấy bước khởi đầu của Thu Thảo đã trọn vẹn và làm rất tốt trọng trách anh giao.

Dũng Sến hát “Được tin em lấy chồng” khiến Lệ Quyên phấn khích và chờ đợi màn “bung lụa” trên sân khấu

Mở màn vòng Quyết đấu là thí sinh Dũng Sến, anh thể hiện ca khúc “Được tin em lấy chồng”, đây là ca khúc được HLV Quang Lê yêu thích và rất tự tin khi học trò của mình thể hiện bản tình ca này. Dưới sự hướng dẫn tận tình của nhạc sĩ Hàn Châu, Dũng Sến đã thể hiện rất ngọt, những nốt luyến láy đậm chất Bolero, tuy có vài chỗ quên lời nhưng vẫn cảm xúc vẫn chạm đến trái tim người nghe.

dungsen (5)

HLV Đàm Vĩnh Hưng hào hứng nhận xét: “Hôm nay Dũng hát với tinh thần rất Bolero, một cái gì đó rất riêng không ảnh hưởng bất kỳ ai”. HLV Ngọc Sơn chia sẻ: “Em đã hát rất hay và tuyệt vời, có vài chỗ quên lời nhưng tôi thông cảm vì đi thi nên hơi run, chúc mừng tiết mục rất hay của Dũng”. HLV Lệ Quyên cảm ơn Dũng Sến đã đảm nhận vai trò rất nặng nề mở màn đêm thi, cô chia sẻ: “Em vẫn luôn thích sự điềm tĩnh, bản lĩnh của anh Dũng trong cuộc thi này, những chặng đua khốc liệt hơn thì em không muốn anh Dũng an toàn như thế nữa, mình đừng có chờ cơ hội sau để bung lụa, bất cứ lúc nào có thể mình phải bung tốt nhất vì anh thừa khả năng làm điều đó”.

Không còn áp đụng quá nhiều kỷ thuật thanh nhạc, Hạ Vân làm “say lòng” khán giả khi hát “Khóc thầm”

Tiếp đến là giảng viên thanh nhạc – Hạ Vân, cô thể hiện ca khúc “Khóc thầm” nhạc phẩm kinh điển được hàng triệu khán giả Việt Nam yêu thích. Nhạc sĩ Hàn Châu mong muốn khi thể hiện Hạ Vân cần mộc mạc để đậm chất Bolero nhiều hơn. Không áp dụng kỹ thuật thanh nhạc quá nhiều, Hạ Vân thể hiện bằng chính cảm xúc và thổi hồn vào ca khúc “Khóc thầm” mang đến một không gian nhẹ nhàng, da diết và chinh phục hoàn toàn người nghe.

havan (3)

HLV Lệ Quyên chia sẻ: “Bài hát này, Hạ Vân đã vận dụng tốt cách buông lơi bỏ nhỏ, mềm mại đầy học thuật, có điều em mong chị Vân hát có sắc thái Bolero hơn thì em nghĩ nó sẽ rất trọn vẹn nhưng hôm nay chị đã hát hay hơn rất là nhiều”. HLV Ngọc Sơn chia sẻ: “Hạ Vân ngân còn gấp quá, âm vực của em quá rộng, em hát vừa phải nhưng cần đổ thêm chút mềm mại”. 

Hotboy Ngọc Sơn team Quang Lê mang đến “một trời Bolero” khi thể hiện ca khúc “Sao chưa thấy hồi âm”

Tiếp đến là “hotboy Bolero” – Hoàng Ngọc Sơn, anh thể hiện ca khúc “Sao chưa thấy hồi âm”. Ngọc Sơn được HLV Quang Lê nhận xét có chất giọng rất đẹp và hoàn toàn phù hợp khi thể hiện ca khúc này. Ngọc Sơn đã làm cả trường quay “tan chảy” với giai điệu nhẹ nhàng, chất giọng đậm Bolero đã chinh phục người nghe ngay câu hát đầu tiên.

ngocson (3)

HLV Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: “Sự tiếp thu của em từ HLV đã chứng minh em là một thí sinh giỏi, thông minh. Em hát rất ngọt ngào, dễ chịu nghe rất tình cảm, vừa phải và sạch sẽ cho thấy một trời Bolero của chàng trai trẻ, anh rất thích”. 

Kết thúc 4 phần trình diễn, các thí sinh cùng bước ra sân khấu lắng nghe kết quả. Sau một hồi suy nghĩ, Quang Lê quyết định chọn Lý Thu Thảo đi tiếp, 3 HLV còn lại chọn Hoàng Ngọc Sơn và chia tay Hạ Vân và Dũng Sến.

Tập 11 Thần tượng Bolero với màn so tài của 4 thí sinh team Đàm Vĩnh Hưng sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 18/5 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here