(SaoZone) – “Kiều nữ làng hài” Nam Thư tiếp tục giành chiến thắng sau khi phá thành công vụ án chốn thâm cung hóc búa mang tên “Mật vụ tranh đoạt”, vừa phát sóng tối 25/4 trên kênh HTV7.

Nam Thư và 2 điệp viên Hoàng Mèo và Hùng Thuận đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục với lập luận thông minh, óc quan sát tinh tế và đặc biệt là sử dụng chiến thuật đánh lạc hướng đội của Khả Như. Như vậy, kiều nữ làng hài đã 2 tuần liên tiếp đánh bại nữ thủ lĩnh sắc sảo Khả Như và giành phần thưởng 15 triệu đồng cho đội của mình.

1. Doi Nam Thu - Hoang Meo - Hung Thuan (1)Nam Thư – Hoàng Mèo – Hùng Thuận

2. Doi Kha Nhu - Minh Xu - Xuan Nghi (6)
Xuân Nghị – Khả Như – Minh Xù

“Mật vụ tranh đoạt” là một câu chuyện giả tưởng, lấy bối cảnh hậu cung ngày xưa với cuộc chiến của 3 quý phi xinh đẹp là Mai Phi (Puka), Hồ Phi (Thanh Hiền – bà xã Gia Bảo) và Dương Phi (Phương Titi). Dương Phi là cháu ruột của Trần Công Công (Gia Bảo) được cho tiến cung nhưng cô chưa được diện kiến vua bởi xung quanh ông có rất nhiều cung tần mỹ nữ. Dương Phi có quan hệ lén lút với Lý Tướng Quân (Bá Đức) và có thai. Trong tình hình đó, nhà vua ra lệnh cho Trần Công Công chủ trì buổi thi tuyển chọn các phi tần hội đủ văn võ song toàn, tài đức để lên ngôi Hoàng hậu. Trong 3 phi tần, Dương Phi là người hiền lành nhưng lại lỡ dại có thai với Lý Tướng Quân, Mai Phi là người bị thất sủng nên luôn bằng mặt mà không bằng lòng tìm cách ám hại Hồ Phi người đang được nhà vua sủng ái nhất triều đình. Tuy nhiên, Hồ Phi không phải dạng vừa mà rất đanh đá, chua ngoa, giả tạo, tuy chỉ mới học hết lớp lá không biết tính toán nhưng về âm mưu hại người thì không ai bằng. Biết Mai Phi rắp tâm hại mình bằng rổ nho có độc, Hồ Phi đã đem dâng rổ nho cho vua khiến nhà vua bị nổi mề đay và ra lệnh phạt Mai Phi 1 năm không được đến gần vua. Hồ Phi còn cho cận thần theo dõi và phát hiện cháu gái Trần Công Công là Dương Phi có quan hệ lén lút với Lý Tướng Quân, từ đó Hồ Phi uy hiếp cả 3 người khiến ai cũng hoảng sợ. Chính vì nắm được điểm yếu của mọi người cộng thêm việc đang được vua sủng ái nên Hồ Phi luôn tự cao tự đại mình sẽ được phong Hoàng hậu. Trong buổi thi tài, Mai Phi thể hiện tài nấu canh sâm mời mọi người uống, Dương Phi thể hiện tài múa thì Hồ Phi lại tự tin thể hiện tài đối thơ. Đang thể hiện phần thi của mình, Hồ Phi đột nhiên lăn ra xỉu vì bị trúng độc. Hai đội thám tử nhanh chóng điều tra vụ án.

So với tuần trước, tuần này đạo diễn Diệp Tiên và biên kịch Lu Dương dàn dựng đến 6 nhân vật tình nghi.

Mai Phi (Puka) là đối tượng tình nghi đầu tiên vì đã cho Hồ Phi uống canh, lại vốn ghen ghét khi thấy Hồ Phi được vua sủng ái. Mai Phi đã từng  hại Hồ Phi bằng rổ nho có độc nhưng không may Hồ Phi lại dâng rổ nho cho nhà vua ăn khiến nhà vua nổi giận phạt Mai Phi không được đến gần nhà vua trong 1 năm, nếu trái lệnh sẽ giam vào lãnh cung suốt đời.

Dương Phi (Phương TiTi) là cháu ruột của Trần Công Công, đang bị Hồ Phi đe dọa vì trót có thai với Lý Tướng Quân. Nếu sự việc vỡ lở, cả 3 chắc chắn sẽ bị giết. Chi tiết khiến Dương Phi bị tình nghi là khi thấy Hồ Phi bị thương chảy máu ở bàn tay, cô đã lấy khăn của mình để bịt vết thương cho Hồ Phi.

Ho Phi va Tran Cong Cong (3)

Trần Công Công (Gia Bảo – Quán quân Cười Xuyên Việt nghệ sĩ 2016) là tổng quản của các công công trong cung, là người quyền lực và mưu mô, có thể hại bất cứ ai. Trần Công Công đã đưa cháu gái là Dương Phi tiến cung với mong muốn sẽ có ngày trở thành Hoàng Hậu nhưng không may Dương Phi lại có thai với Lý Tướng Quân nên bị Hồ Phi uy hiếp. Chính Trần Công Công là người đã lấy cây trâm bạc của mình để thử độc chén canh trước khi dâng Hồ Phi uống nên bị tình nghi đã hạ độc bằng cách này.

Lý Tướng Quân (Bá Đức – nhóm kịch Xpro) có quan hệ lén lút khiến Dương Phi có thai và  bị Hồ Phi phát hiện nên đang tìm cách bịt đầu mối.

Vũ Công Công (Minh Dự) từng là học trò của Trần Công Công, nay là nô tài của Mai Phi. Vũ Công Công mang ơn Mai Phi đã cưu mang mình nên hứa sẽ có ngày đền ơn, thậm chí có thể giết người vì Mai Phi. Vũ Công Công từng nói có thể giết người bằng 1 bàn tay. Vũ Công Công cũng là người gây ra vết thương cho Hồ Phi bằng chiếc nhẫn sắc bén.

Ngô Công Công (Tâm Nguyễn) cũng là học trò của Trần Công Công, nay đang là là nô tài phục vụ Hồ Phi. Ngô Công Công cũng là nghi phạm vụ án vì hắn thường xuyên bị Hồ Phi đối xử tệ bạc. Cộng thêm chi tiết Ngô Công Công có xài 1 loại phấn kềm mồ hôi tay và sơ ý làm phấn bị nghi có độc dây vào người Hồ Phi.

Diep vien Minh Xu vao dieu tra

Đội Khả Như giành quyền trả lời trước với kết quả thủ phạm là Trần Công Công (Gia Bảo đóng). Đó là kết quả từ những suy luận của 2 điệp viên trong đội là Minh Xù và Xuân Nghị. Minh Xù đã hóa thân thành công công nước láng giềng, còn Xuân Nghị vào vai nhà vật lý – địa lý – sinh học từ đại học bách khoa để điều tra các nhân vật tình nghi. Lập luận của thủ lĩnh Khả Như là Trần Công Công sau khi uống thử chén canh đã dùng cây trâm của mình để thử độc nhưng thật ra là hạ độc trước khi dâng cho Hồ Phi uống.

Diep vien Hoang Meo vao dieu tra (1)

Đội của Nam Thư trả lời sau với kết quả thủ phạm là Vũ Công Công (Minh Dự đóng).Trong phần đưa điệp viên vào điều tra, thủ lĩnh Nam Thư đã cao tay khi tung chiêu đánh lừa đội Khả Như khi cố tình tập trung nghi vấn vào nhân vật Trần Công Công của Gia Bảo. Điệp viên Hoàng Mèo vào vai quan khâm sai đại thần và Hùng Thuận vào vai hộ tá. Cả hai tạo ra những tình huống vui vẻ và cố tình đánh lừa suy nghĩ của đối phương rồi mới về bàn bạc với thủ lĩnh Nam Thư kết quả riêng của đội mình. Thủ lĩnh Nam Thư khẳng định hung thủ chính là Vũ Công Công và hung khí chính là chiếc nhẫn sắc bén. Lập luận mà Nam Thư đưa ra là chiếc nhẫn sắc bén của Vũ Công Công có tẩm chất cực độc đã làm Hồ Phi bị thương nhưng chưa chết ngay mà chất độc sẽ ngấm từ từ, nếu uống canh mát cộng thêm vận động sẽ kích thích máu lưu thông làm chất độc đi nhanh vào cơ thể rồi Hồ Phi mới lăn ra xỉu.

Bình luận viên Huỳnh Lập cũng nhận định như thủ lĩnh Nam Thư vì anh để ý đến chi tiết Vũ Công Công từng nói có thể vì Mai Phi mà giết người và giết người bằng 1 bàn tay rồi tay xoa chiếc nhẫn trên tay mình.

Vu Cong Cong nhan toi (2)

Đúng với kết quả đã được nêm phong trong phong bì, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư, Hoàng Mèo và Hùng Thuận. Vũ Công Công đã nhận tội chính là người hạ độc Hồ Phi với hung khí là chiếc  nhẫn có 1 cây kim nhỏ tẩm chất cực độc. Động cơ gây án của Vũ Công Công là vì Hồ Phi hống hách, luôn tìm cách hại mọi người trong cung và khiến cho chủ nhân của Vũ Công Công là Mai Phi bị thất sủng, còn bị cấm đến gần vua trong 1 năm. Thương chủ nhân và hận Hồ Phi, Vũ Công Công đã tự lên kế hoạch hạ độc Hồ Phi. Vụ án kết thúc nhân văn khi Hồ Phi may mắn thoát chết đã nhận ra những tính xấu xa của mình, hứa sẽ xin vua giảm tội cho Vũ Công Công và xin lỗi mọi người trong cung. Thay vì nhận được 25 triệu đồng, đội của Nam Thư chỉ nhận được 15 triệu do trả lời sau đội của Khả Như. Đội của Khả Như tuy không giành được chiến thắng nhưng BTC cũng trao tặng cho đội 10 triệu đồng an ủi.

Kịch bản của “Mật Vụ Tranh Đoạt” do tác giả Lu Dương viết, đạo diễn dàn dựng chương trình là Diệp Tiên – đạo diễn trẻ tài năng của sân khấu kịch Hồng Vân và của loạt chương trình ăn khách Cười Xuyên Việt. Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1 Chanh. Dẫn chương trình là MC Liêu Hà Trinh – Én Vàng 2016 (bảng Toàn năng).

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here