(SaoZone) – Điệp Vụ Đối Đầu là gameshow trinh thám đầu tiên tại Việt Nam với “format” thuần Việt. Điệp Vụ Đối Đầu được đầu tư hoành tráng về sân khấu, hình ảnh và hấp dẫn về nội dung với mong muốn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần mới mẻ, độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các gameshow giải trí hiện nay.

Điệp Vụ Đối Đầu là gameshow bao gồm nhiều tập riêng biệt. Mỗi tập, chương trình sẽ đưa ra một vụ án hóc búa (có thể là một vụ đánh cắp, một vụ ngoại tình, một vụ trả thù, hoặc cũng có thể là một vụ án giết người)… Toàn bộ vụ án sẽ được thể hiện trên sân khấu bằng một vở kịch trinh thám, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ, tài năng. Một vụ án sẽ bao gồm 3 phần:

Dao dien Diep TienPhần 1: Hiện trường Vụ Án: các diễn viên sẽ biểu diễn một vở kịch ngắn để miêu tả tình tiết vụ án và dừng lại ở phần dự đoán hung thủ/thủ phạm

Phần 2: Điều Tra: Mỗi vụ án sẽ có 2 đội thám tử (mỗi đội có 3 thành viên, gồm 1 nữ thủ lĩnh và 2 điệp viên) tham gia điều tra phá án. Sau khi xem xong phần Hiện trường vụ án, Thủ lĩnh của từng đội sẽ lần lượt cử 2 điệp viên trong đội của mình vào điều tra từng nhân vật trong vở kịch với những câu hỏi hoàn toàn không nằm trong kịch bản, nhằm khai thác những manh mối, sơ hở của các nhân vật “khả nghi”, có khả năng là hung thủ/thủ phạm của vụ án.

Dien vien Huynh Lap & Dien vien Kha Nhu (2)

Phần 3: Phá Án: sau khi các điệp viên điều tra xong sẽ trở về vị trí của đội và trao đổi với nữ thủ lĩnh của mình. Sau đó, mỗi đội sẽ có 30 giây để đưa ra đáp án . Trong trường hợp đội trả lời trước có đáp án chính xác sẽ nhận được giải thưởng 25 triệu đồng tiền mặt.  Đội có đáp án đúng nhưng trả lời sau sẽ có giải thưởng 15 triệu đồng. Trong trường hợp 2 đội đưa ra câu trả lời sai thì sẽ không nhận được tiền thưởng. Sau khi 2 đội đã đưa ra đáp án, BTC sẽ không công bố kết quả ngay mà các diễn viên sẽ diễn tiếp phần kịch còn dang dở để tất cả mọi người có thể biết được chân tướng của thủ phạm.

Ngoài yếu tố trinh thám là chủ đạo, Điệp Vụ Đối Đầu còn kết hợp nhiều yếu tố như Hài, Ảo Thuật,..để tăng thêm sự hấp dẫn cho chương trình.

Đạo diễn không biết trước Kết quả, diễn viên trổ tài ứng biến

Dien vien Kha Nhu & Kieu nu lang hai Nam Thu (3)

Điệp Vụ Đối Đầu do đạo diễn “mát tay” của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt là DIỆP TIÊN dàn dựng cùng với đó là 1 ekip chuyên biệt tham gia viết kịch bản cho từng vụ án.… Nội dung của từng Điệp Vụ là những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống và gần gũi với khán giả, mang thông điệp đề cao tinh thần cảnh giác, lối sống lành mạnh. Tuy đã dàn dựng khá nhiều vở kịch trinh thám nhưng với chương trình Điệp Vụ Đối Đầu, đạo diễn Diệp Tiên gặp không ít áp lực bởi anh và các diễn viên tham gia diễn xuất đều không biết trước ai là thủ phạm của mỗi điệp vụ, từng tình huống đều được xây dựng chặt chẽ và mỗi nhân vật trong vở diễn đều có khả năng là thủ phạm, chỉ vài phút bước lên sân khấu, BTC mới quyết định chọn nhân vật nào trong vở kịch là hung thủ. Chỉ có đạo diễn Diệp Tiên và 1 mình diễn viên được chọn mới biết thông tin này và phải ký cam kết bảo mật kết quả. Để đảm bảo tính khách quan, khi vở diễn bắt đầu, MC của chương trình công bố một phong bì được niêm phong ngay trên sân khấu, trong đó có danh tính của thủ phạm.

Ngoài phần 1 các diễn viên phải diễn theo kịch bản thì từ phần 2 trở đi, các diễn viên phải tự ứng biến, tung hứng trên sân khấu. Và đặc biệt, ở phần phá án, các diễn viên phải phối hợp diễn xuất với nhau để giải mã toàn bộ bí ẩn của vụ án. Điều này đòi hỏi các diễn viên tham gia phải có kinh nghiệm diễn xuất tốt, khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt. Tham gia diễn xuất trong các tập đầu tiên của chương trình gồm có diễn viên Phương Dung, Cát Tường, Gia Bảo – Quán quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2016, nhóm Buffalo – Quán quân Tiếu Lâm Hội 2016, Hồ Bích Trâm – Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016, Puka – Á quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2016, Baggio, Lu Dương, Lạc Hoàng Long, Mai Tài Phến, Quang Trung, Dương Hồng Nhung, Lê Lộc, Quốc Khánh, Minh Dự, Hồng Thanh,… Mỗi tập, chương trình sẽ có thêm sự góp mặt của nhiều diễn viên khác.

Hop bao Diep vu doi dau (2)Thách thức, khai thác khả năng suy luận, phân tích của nghệ sĩ

Điểm hấp dẫn, sôi động và vui nhộn nhất của chương trình Điệp Vụ Đối Đầu là quá trình phá án của 2 đội thám tử.  Mỗi đội có 3 thành viên, 1 nữ thủ lĩnh và 2 điệp viên. Thủ lĩnh của đội số 1 là diễn viên Khả Như, thủ lĩnh của đội số 2 là “Kiều nữ làng hài” Nam Thư. Cả hai sẽ đảm nhận vai trò này xuyên suốt các tập của chương trình. Vai trò của nữ thủ lĩnh là phân tích các dữ liệu mà 2 điệp viên trong đội thu thập được trong quá trình điều tra, chất vấn các nhân vật, để sau đó đưa ra đáp án cuối cùng cho đội mình. Thủ lĩnh phải có óc quan sát tinh tế, khả năng phân tích nhạy bén, sắc sảo để đưa ra kết quả nhanh nhất. Bên cạnh đó, hai thủ lĩnh cũng thể hiện tinh thần không khoan nhượng nhau trong những phần tranh luận để bảo vệ ý kiến, quan điểm của đội. Điều này cũng có nghĩa là 2 nữ diễn viên trẻ đẹp là Nam Thư và Khả Như sẽ đối đầu nhau kịch liệt trong Điệp vụ đối đầu.

Vào vai các điệp viên là những nghệ sĩ trẻ đa năng, thông minh, tư duy phân tích tốt. Nhiệm vụ của các điệp viên là sau khi xem xong hiện trường vụ án, các điệp viên sẽ hóa thân vào bất kỳ vai trò nào mà họ muốn (thám tử, công an phường, điều tra viên, tổ trưởng tổ dân phố…), để đưa ra các câu hỏi cho các nhân vật trong vụ án, từ đó phát hiện những thông tin đáng ngờ để sau đó bàn bạc với thủ lĩnh của mình và đưa ra đáp án. Mỗi điệp viên sẽ có 5 phút để điều tra các nhân vật trong vở kịch. Diễn viên vào vai điệp viên sẽ được thay đổi qua mỗi tập. Các diễn viên tham gia với vai trò điệp viên gồm có: Lê Dương Bảo Lâm – Quán quân CXV 2015, Hữu Tín Dương Cường – nhóm Xpro – Quán quân CXV Tiếu Lâm Hội, Khắc Duy – trưởng nhóm Buffalo – Quán quân CXV Tiếu Lâm Hội, Anh Tú – Quán quân CXV 2016, Tuấn Dũng – Á quân CXV 2016, Lê Nam – Á quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2016, BB Trần, MC Hoàng Rapper, …

Tuan Dung - Kha Nhu - Huu Tin - Nam Thu (2)Nhiều nghệ sĩ tham gia bình luận, dự đoán sôi nổi  

Dien vien Le Giang va con gai Le Loc

Điệp Vụ Đối Đầu không có vai trò của Ban Giám Khảo mà có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong vai trò “Bình luận viên” như: Diễn viên Huỳnh Lập, Hoa khôi Nam Em, Diễn viên Cát Tường,…. Ngoài Huỳnh Lập tham gia xuyên suốt, các bình luận viên còn lại sẽ được thay đổi qua từng tập. Vai trò của các bình luận viên là phân tích và phán đoán thủ phạm của vụ án, giúp cho 2 thủ lĩnh có thêm cơ sở để củng cố cho những lập luận, quan điểm của mình. Các bình luận viên có thể sẽ không gặp nhau ở quan điểm và không ngại tranh luận sôi nổi, phản bác ý kiến của nhau. Những phân tích dưới nhiều góc độ, cách nhìn khác nhau của các bình luận viên sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả.Mỗi

vụ án là một thông điệp về cuộc sống – Khán giả tham gia phá án cùng chương trình

Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng Number1 Chanh. Đây cũng là chương trình thứ ba của Truyền thông Khang phát sóng trên HTV trong thời gian gần đây, sau thành công của Én Vàng, Hát cùng Mẹ Yêu. Cả 3 chương trình đều cho thấy hướng đi mới mẻ của Truyền thông Khang trong việc khai thác nhiều đề tài, thể loại gameshow mới để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao và đa dạng của khán giả, nhất là khán giả khu vực miền Nam. Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 11/4/2017 trên kênh HTV7.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here