(SaoZone.net) – Tập 10 của chương trình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20h35 ngày 16/9. Trong tập này, 4 nghệ sĩ gồm Huy Khánh, Duy Khánh, Quốc Khánh, Diệp Bảo Ngọc tiếp tục mưu sinh ở Ninh Thuận với những công việc chân tay vất vả.

Từ khu chợ nhỏ chỉ khoảng chục hàng cá tôm, đến nay, Chợ Nại đã trở thành nơi tụ họp mua bán có quy mô lớn với trên 250 hộ kinh doanh trên diện tích hơn 1.100m2. Tôm cá ở Chợ Nại thường được ngư dân đánh bắt trong ngày. Từ lúc bắt đầu thả lưới cho đến khi cập bến chỉ tối đa 4 giờ đồng hồ rồi mang ra Chợ Nại bày bán luôn, chính vì thế, hải sản Chợ Nại luôn tươi cong, đắt khách. Ước tính có đến vài tấn hải sản các loại được đưa về chợ mỗi ngày.

Đến chợ Nại và nhận thử thách phải kiếm cho bằng được tiền, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc quyết định đi bán mực. Bưng rổ mực trong tay, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc rao hàng đến khản cổ. 2 ngôi sao của Lật Mặt 6 chẳng ngại năn nỉ, thậm chí là chèo kéo khách mua mực giúp mình bằng đủ mọi chiêu trò. Vốn có “mồm miệng nhanh nhảu” nên Huy Khánh đụng ai cũng năn nỉ mua hàng. Dẫu vậy, người dân quanh khu chợ này dường như chẳng đoái hoài gì đến lời chào mời của các nghệ sĩ.

Mặc cho Huy Khánh kêu gọi, người dân cứ nhìn thấy anh là bỏ chạy. Bán hàng không được, Huy Khánh chỉ còn biết cách than thở: “Nè mấy anh chị hùn lại mua 1kg giùm đi, đừng có coi phim nữa mà”. Khi hết cách bán, Huy Khánh thở dài: “Vô vọng rồi”. Với tình hình buôn bán gặp nhiều khó khăn như thế, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc sẽ làm gì? Cặp đôi diễn viên nổi tiếng có thất thế hay không? Nếu không bán được tiền thì 2 nghệ sĩ lấy tiền đâu mà trang trải chi phí sinh hoạt?

Không bán hải sản như Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc, Duy Khánh – Quốc Khánh đổi chiến thuật sang bán nước mía – nước dừa. Thấy 2 nghệ sĩ đi giữa chợ, người dân liên tục mua giúp, hết nước dừa lại sang nước mía, Duy Khánh – Quốc Khánh cứ gọi là gom tiền mỏi tay. 1 bên bán không được hàng, 1 bên gom tiền liên tục, phải chăng Quốc Khánh và Duy Khánh sẽ “đè bẹp” Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc trong cuộc chiến mang tên “Ai là người bán hàng giỏi nhất Chợ Nại”.

Ở 1 diễn biến khác, Quốc Khánh khiến khán giả cười ngất vì đi bán hàng kiếm sống mà nhìn đâu cũng thấy đồ ăn hấp dẫn, muốn mua ngay về nhà. Đi ngang qua hàng cá, Quốc Khánh dừng lại rồi đề nghị Duy Khánh mua cá về ăn. Duy Khánh phản đối ngay lập tức và nói rằng làm gì có tiền để cái gì cũng mua ăn.

Tập 10 của chương trình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20h35 ngày 16/9 trên VTV9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here