(SaoZone) – Với chủ đề Mơ, tập 3 của chương trình Ngôi Sao Phương Nam 2017, MC Đỗ Phương Thảo đã có sự kết hợp ăn ý cùng với các thành viên của đội ca sĩ Sơn Ca, Bằng Cường và biên đạo Nam Long.

Tiết mục Vẽ Giấc Mơ Tôi được dàn dựng dựa trên ý tưởng của biên đạo Nam Long về 3 giai đoạn của con người trong hành trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, mở đầu là những giấc mơ mang màu sắc lung linh huyền bí thể hiện những khát vọng, mong muốn của con người, kế đến là sự giác ngộ của con người về những giấc mơ chỉ là vô thường, không thựcđể rồi sau đó nhận ra giá trị quan trọng nhất của cuộc đời là sống để san sẻ, cống hiến và yêu thương. Tiết mục sử dụng 3 ca khúc Sắc Màu (sáng tác Trần Tiến), Nếu chỉ còn một ngày để sống (sáng tác Hoài An) và Để gió cuốn đi (sáng tác Trịnh Công Sơn), do ca sĩ Bằng Cường và Sơn Ca thể hiện.

Thông điệp của tiết mục được các thành viên chuyển tải đầy cảm xúc, dựa trên những trải nghiệm, những giấc mơ của mỗi thành viên trong cuộc sống. Đó là giấc mơ về một gia đình hạnh phúc sau quá nhiều biến cố của Bằng Cường, là giấc mơ được… cao thêm một chút của nữ ca sĩ Sơn Ca hay những giấc mơ đẹp về cuộc sống và nghề nghiệp của Nam Long và Đỗ Phương Thảo.

Đỗ  Phương Thảo chia sẻ:” Khi thực hiện tiết mục của chủ đề Mơ, đội chúng tôi muốn mang đến thông điệp là cuộc sống không có gì quan trọng hơn là sự yêu thương và chia sẻ. Đời là giấc mộng dài giữa hư và thực. Có đi qua nhiều thăng trâm trong cuộc sống người ta mới thấy đời này mọi vật chất là phù du. Chỉ có tình yêu, lòng nhân ái là còn tồn tại mãi mãi.

Mộng là gì không thật là vô thường là sắc không trong cuộc sống

Trăm năm cuộc sống nào ai biết

Ngoảnh lại mới hay giấc mộng dài

Hôm nay còn đó ngày mai mất

Chợt hiểu vô thường thật gớm thay.”

Giám khảo BTV Quỳnh Hoa nhận xét về tiết mục: “Các ca khúc của đội chọn rất hay, cảm động. Khi xem tiết mục của các bạn, tôi nhớ đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Khi biết mình bị ung thư và chỉ còn những ngày cuối cùng để sống, anh vẫn lo từng chút cho gia đình nhỏ, cho bạn bè, đồng nghiệp. Chắc chắn khi ai có những người thân trải qua những hoàn cảnh như vậy sẽ rất xúc động”.

Về khía cạnh MC, BTV Quỳnh Hoa cho rằng buổi thi này MC Đỗ Phương Thảo khác hẳn so với những tuần trước, có sự chừng mực vừa phải, đủ độ chín và mang lại cảm xúc đong đầy cho người xem. Nghệ sĩ Thanh Hằng khen ngợi giấc mơ của các thành viên trong đội bình dị, đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa tích cực cho xã hội, đất nước…

Về phần biên đạo, NSND Hà Thế Dũng nhận xét: “Các bạn vẽ lên bức tranh giấc mơ dung dị, các bạn cố gắng lắp ghép nhưng chưa nhuần nhuyễn như những lời dẫn, ngôn ngữ múa không làm mới, kết cấu, bố cục sân khấu chưa được tốt lắm”.

Tiết mục Vẽ giấc mơ tôi – Biểu diễn: Ca sĩ Sơn Ca, Bằng Cường, MC Đỗ Phương Thảo, biên đạo Nam Long.

https://www.youtube.com/watch?v=ObjN9-5yQK4

Hà Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here