(SaoZone) – Tuần này, chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tiếp tục chào đón 2 khách mời vô cùng đặc biệt: nhạc sĩ Đài Phương Trang – “cha đẻ” của những ca khúc đi vào lòng người như Người yêu cô đơn, Chuyện hoa mười giờ,… và  ca sĩ Trang Nhung. Với kinh nghiệm âm nhạc lẫn sân khấu, 2 nhân vật của đội khách tự tin sẽ “dập tan nát” Việt Hương – Chí Tài.

IMG_8520 (1024x683)

Nhạc sĩ Đài Phương Trang “ghen tị” với ca khúc “tôi đưa em sang sông” của Y Vũ

Mở đầu chương trình “Ca sĩ bí ẩn”, cả khán phòng chìm đắm trong giai điệu quen thuộc của ca khúc “Người yêu cô đơn”. Và đặc biệt hơn hết, nhạc sĩ Đài Phương Trang với cây ghi-ta mộc mạc, thể hiện chính “đứa con” mà mình tao ra như một món quà đặc biệt dành riêng cho khán giả “Ca sĩ bí ẩn”.

IMG_8509 (1024x683)

Vừa nghe xong ca khúc, Việt Hương không giấu được cảm xúc khi mà “nằm mơ cũng không nghĩ được gặp người nhạc sĩ tài hoa này ở ngoài”. Không ngớt lời khen ngợi nhạc sĩ Đài Phương Trang, Việt Hương liền tặng thần tượng bó hoa và không quên trao 1 cái ôm thắm thiết.

Nhạc sĩ Đài Phương Trang lần đầu tiên tiết lộ hoàn cảnh của ca khúc “Người yêu cô đơn”:

MC Quyền Linh nhanh chóng đặt ngay 1 nghi vấn “Có phải nhạc sĩ Đài Phương Trang sáng tác ca khúc này lúc đang thất tình hay không?”. Nhưng câu trả lời khiến mọi người đều phải bất ngờ, Đài Phương Trang tiết lộ ông viết ca khúc này lúc ông đang rất hạnh phúc bên vợ của mình. “Ghen tị” với ca khúc “Tôi đưa em sang sông” của nhạc sĩ Y Vũ đình đám thời đó, nhạc sĩ Đài Phương Trang quyết định “chơi trội”, lần đầu tiên viết về nỗi đau của người thanh niên. Nhưng đặc biệt, người thanh niên phải xem “cô đơn” là người tình nên ca khúc “Người yêu cô đơn” ra đời.

Việt Hương – Chí Tài hào hứng khi nghe ca khúc “hoa mười giờ” của nhạc sĩ Đài Phương Trang

Giai điệu của ca khúc quen thuộc “Hoa mười giờ” vừa vang lên đã khiến tất cả khán giả của “Ca sĩ bí ẩn” mê đắm với phần thể hiện của nữ thí sinh với tà áo dài tìm thướt tha chính như nhân vật trong ca khúc này. Việt Hương và Chí Tài cũng không ngoại lệ, 2 thành viên đội khách vô cùng hứng thú khi cùng đồng thanh hô to tên “cha đẻ” của ca khúc này đó chính là nhạc sĩ Đài Phương Trang.

IMG_8614 (1024x683)

Nhạc sĩ Đài Phương Trang bất ngờ khi được nghe lại chính ca khúc mình sáng tác trong chương trình “Ca sĩ bí ẩn”. Ông “thú nhận” đặt tên ca khúc này là “Hoa mười giờ” vì nó được sáng tác vào lúc 10g và nhạc sĩ cũng tiết lộ đây là ca khúc đầu tiên viết về thân phận của người phụ nữ lúc bấy giờ. Điều đáng kinh ngạc hơn cả, ca khúc “Hoa mười giờ” đã hơn “60 tuổi”.

Việt hương bất ngờ gặp lại “chị em sinh đôi”

Trong tà áo bà ba truyền thống, nữ thí sinh thể hiện giọng hát của mình với ca khúc “Ướt lem chữ đời” của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Với chất giọng khàn đặc trưng, Việt Hương không tránh khỏi sự sung sướng khi thấy “chị em sinh đôi” của mình chính là diễn viên hài Lê Trang đang trình diễn trên sân khấu. Góp thêm phần sinh động cho ca khúc, 2 danh hài Việt Hương – Chí Tài lên sân khấu và hòa vào lời bài hát. Việt Hương trổ tài “diễn sâu” khi thấy Lê Trang vừa hát vừa “ôm ấp” Chí Tài, nữ danh hài hét toáng lên “dám giựt chồng chị hả em” tạo cho mọi người giây phút giải trí đích thực.

IMG_8825 (1024x683)

Đài Phương Trang – Trang Nhung áp đảo Cát Tường

Nhạc sĩ Đài Phương Trang phớt lờ lời nói của Cát Tường:

Phần thể hiện đầu tiên của nữ thí sinh với tà áo dài hồng thướt tha trong ca khúc “Phải lòng con gái Bến Tre” của nhạc sĩ Phan Ni Tấn mang đến cho “Ca sĩ bí ẩn” một âm hưởng của xứ dừa Bến Tre. Là “đại tỉ” trong “ban bình loạn”, Cát Tường liền trổ tài nhận xét về dáng đứng, ăn mặc và điệu bộ của cô gái này. Nhưng có lẽ, “chiêu bài gây rối não” không có tác dụng với người nhạc sĩ kỳ cựu như Đài Phương Trang. Ông thẳng thừng phớt lờ lời nói của Cát Tường và khẳng định :”Cô này đích thị là ca sĩ”.

IMG_5274 (1024x682)

Ủng hộ Đài Phương Trang, Trang Nhung liền trổ tài “nhìn người”. Với nhiều năm kinh nghiệm ca hát trong nghề, Trang Nhung đã đồng quan điểm với người bạn ngồi cùng của mình để “dằn mặt” “ban bình loạn” ngay tiết mục đầu tiên.

“Ca sĩ bí ẩn” tập 4 sẽ phát sóng lúc 21h thứ Hai (24/04) trên kênh HTV7.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here