(SaoZone.net) – Sau 13 tập phát sóng đầu tiên, mùa đầu tiên của Đệ Nhất Mưu Sinh đã chính thức khép lại với cảm xúc đong đầy của dàn nghệ sĩ tham gia chương trình. Không có kịch bản từ trước, cũng không có những tình huống gây cười khô cứng, Đệ Nhất Mưu Sinh là hành trình trải nghiệm và khám phá cuộc sống mưu sinh của các nghệ sĩ tại những làng nghề và công việc đặc trưng tại các tỉnh thành khác nhau.

Để có tiền trang trải cho những nhu cầu thiết yếu, dàn nghệ sĩ góp mặt trong chương trình phải thực sự trải nghiệm công việc mà họ được giao. Qua đó, góp phần làm nổi bật nét đặc sắc ở những làng nghề truyền thống hoặc công việc kiếm sống đặc thù tại từng địa phương mà Đệ Nhất Mưu Sinh đặt chân đến. Và, sau tất cả những trải nghiệm trên hành trình “mưu sinh” này, các nghệ sĩ sẽ thấy thêm yêu quý và trân trọng cuộc sống từ những điều bé nhỏ nhất.

Kết thúc mùa 1, diễn viên Huy Khánh đã xuất sắc dành chiến thắng khi kiếm được số tiền cao hơn từ việc lao động chân chính và giành được danh hiệu “Đệ Nhất Mưu Sinh mùa 1”. Theo format của chương trình, Huy Khánh sẽ được tiếp tục hành trình ở mùa 2 và phải đối đầu với một nhân vật mới.

Tiến Luật sinh năm 1982 tại TP.HCM. Anh được biến đến là diễn viên, nhà sản xuất phim điện ảnh và là chồng của Thu Trang. Trong những năm gần đây, Tiến Luật liên tục góp mặt trong các dự án phim có doanh thu lớn, tạo tiếng vang trên thị trường. Trong tháng 10/2023, tác phẩm Đất rừng phương Nam có sự tham gia của Tiến Luật sẽ chính thức ra rạp.

Tuy không sở hữu ngoại hình điển trai, sáng láng như các tài tử khác, song Tiến Luật vẫn được đông đảo khán giả yêu mến bởi sự thân thiện, duyên dáng. Dù là trên phim ảnh hay chương trình truyền hình, Tiến Luật cũng được hoan nghênh bởi tinh thần chơi hết sức. Bên cạnh đó, Tiến Luật còn là người anh lớn luôn nhường nhịn, hỗ trợ các đàn em.

Khi gia nhập Đệ Nhất Mưu Sinh, Tiến Luật bày tỏ anh không nhận lời góp mặt ở quá nhiều chương trình truyền hình vì sợ khán giả xem nhiều quá sẽ thấy chán, mỗi năm, Tiến Luật chỉ nhận lời tham gia 1 số chương trình phù hợp với bản thân. Với Đệ Nhất Mưu Sinh, Tiến Luật gật đầu đồng ý ngay vì thấy quý những giá trị nhân văn mà chương trình tạo ra.

“Tôi là người từng không có gì cả, khi mới vào nghề, tôi chật vật kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống. Vậy nên, trong một lần tình cờ xem chương trình, tôi đã thích ngay bởi đồng cảm với những con người bình dị, mộc mạc, ngày đêm làm việc, tạo ra giá trị cho cuộc sống này”, Tiến Luật bày tỏ.

Tiến Luật cũng trải lòng từng gặp nhiều khó khăn vì không có nhiều thu nhập ở thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp. Tiến Luật cho biết không có tiền đổ xăng phải dắt bộ, từng phải vá bánh xe 5 lần trên đường đến sân khấu tập diễn vì vỏ bánh xe quá mòn không có tiền để thay mới.

Tuy vậy, khi nhận được cơ hội công việc, Tiến Luật đều cố gắng làm hết sức, dù tiền lương có ít cũng không than vãn lấy 1 lời. Tiến Luật kể thêm: “Có lần kia tôi nhận được vai quần chúng trong phim Hàn Mặc Tử mà mừng đến mức mất ngủ.

Tôi chuẩn bị cắt tóc, đổ xăng chạy đến nơi, sau đó đợi từ 5h30 sáng đến 16h chiều mà vẫn rất vui vẻ chỉ để quay cảnh quỳ trong nhà thờ”.

Không những thế, vì cần tiền, Tiến Luật đã làm đủ nghề để sống, từ phát tờ rơi cho sân khấu đển diễn rối cạn, làm rối lùn… tất cả những công việc nào kiếm ra tiền một cách lương thiện anh đều làm hết.

“Những năm tháng ấy, tôi trải nghiệm nhiều thứ, diễn từ sân khấu khu nhà giàu tới các xóm ổ chuột, mặc hai lớp đồ hóa trang vừa dày vừa nóng diễn hai tiếng ở nơi công cộng. Lúc đó, tôi thấy cực nhưng khi chuyện qua hết, tôi thấy bình thường”, Tiến Luật nói.

Trong mùa 2 lên sóng vào thứ 7 ngày 14/10/2023, Diễn viên – Nhà sản xuất Tiến Luật chính thức góp mặt trong chương trình với vai trò người chơi chính thức.

Trong mùa 2, Huy Khánh và Tiến Luật sẽ đến Bình Dương và Đồng Tháp để làm việc kiếm tiền. Cả 2 tiếp tục mang đến cho khán giả những chuyến mưu sinh thú vị, tràn ngập tiếng cười nhưng cũng lắng đọng nhiều cảm xúc ấm áp và ý nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here