(SaoZone) – Cuộc đời mỗi người, dù dài, dù ngắn, đều sẽ có một điều để nuối tiếc. Đối với Hồ Ca, Tiết Giai Ngưng chính là niềm tiếc nuối của anh.

Chẳng thể phủ nhận, Hồ Ca là người đàn ông đầy sức quyến rũ của showbiz: đẹp trai, nhiều tiền, hào hoa và rất mực ga-lăng. Vậy nhưng ít ai biết rằng Hồ Ca từng sống trong những ngày tháng tối tăm trong bệnh viện tràn ngập mùi thuốc thang, chỉ có một tia sáng duy nhất sưởi ấm cho anh, dìu dắt dẫn lối anh đi qua chuỗi thời gian ấy, vầng sáng này có tên gọi Tiết Giai Ngưng.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 1.

Cặp đôi Hồ Ca – Tiết Giai Ngưng

Hồ Ca gặp cô gái xinh đẹp lại có phần ngốc nghếch tên Tiết Giai Ngưng hơn anh 4 tuổi vào một ngày đẹp trời năm 2004 trên phim trường “Thiên Hạ Vô Song”. Khi đó Hồ Ca có cảm tình với Tiết Giai Ngưng, đã từng thổ lộ với cô nhưng Tiết Giai Ngưng vẫn chần chừ do vấn đề chênh lệch tuổi tác. Hai năm sau họ chính thức công khai mối quan hệ yêu đương, nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu, năm 2006, khi Tiết Giai Ngưng đang làm việc tại phim trường tại Bắc Kinh, cô nhận được tin nhắn thông báo bạn trai mình gặp tai nạn giao thông, tình hình vô cùng nguy kịch, Tiết Giai Ngưng không nói hai lời, huỷ toàn bộ công việc, đáp chuyến bay gần nhất tới Thượng Hải.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 2.

Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan.

Tai nạn giao thông này gần như đã lấy đi nửa cái mạng của Hồ Ca, anh phải tiến hành phẫu thuật liên tục trong 6 giờ đồng hồ, khâu hơn 100 mũi trên mặt và cổ, bác sĩ mới có thể đưa anh từ quỷ môn quan trở về. Có nhiều phóng viên cho biết họ tận mắt chứng kiến đôi mắt sưng đỏ của Tiết Giai Ngưng khi đến bệnh viện. Không thể phủ nhận, năm ấy sự nghiệp của Tiết Giai Ngưng đang thuận buồm xuôi gió, nhưng nữ diễn viên ấy lại tạm rũ bỏ, dừng tất cả hoạt động nghệ thuật trong suốt một năm ròng để chăm sóc Hồ Ca đang bệnh tật. Vốn là một người tín Phật, để cầu an bình, yên vui cho Hồ Ca, Tiết Giai Ngưng quyết định ăn chay một năm. Tận tới khi Hồ Ca bình phục trở về Thượng Hải, Tiết Giai Ngưng đưa anh về sống tại nhà mình để tiện chăm nom.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 3.

Nếu là trong tiểu thuyết, khi hai người yêu thương nhau cùng trải qua hoạn nạn, chắc chắn sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Tiếc rằng cuộc sống thực tế lại tàn nhẫn đến đáng sợ. Tình yêu đi qua giông bão lại chẳng chờ được ngày mưa tan. Năm 2009, Hồ Ca và Tiết Giai Ngưng chia tay.

Có rất nhiều tin đồn cho rằng việc cặp đôi chia tay là do mẹ Hồ Ca không thích Tiết Giai Ngưng vì cô quá lớn tuổi, còn Tiết Giai Ngưng có thể trải qua mưa gió của số phận lại chẳng thể qua nổi cửa cấm này nên quyết định “từ bạn bè thành người yêu, rồi lại thành bạn bè.” Nhưng Hồ Ca từng nói rằng, nguyên nhân chia tay là vì còn quá trẻ, mãi về sau anh chỉ có thể nói “hận yêu nhau quá sớm”. Bởi vì yêu sớm, bởi vì tuổi trẻ, bởi vì bồng bột nên chẳng thể cùng bước tiếp.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 4.

Hận gặp nhau quá muộn, hận yêu nhau quá sớm

Mối tình kết thúc trong hoà bình, nhưng Tiết Giai Ngưng mãi là cơn mưa rào dịu dàng trong lòng Hồ Ca. Năm 2013, khi tham gia một chương trình truyền hình, Hồ Ca nhận được câu hỏi: “Khi còn sống, con người thường có rất nhiều điều nuối tiếc, trong 30 năm cuộc đời của mình, điều tiếc nuối nhất của anh là gì? Anh có muốn bù lại những tiếc nuối ấy không?”. Nam tài tử không do dự trả lời: “Tiếc nuối lớn nhất của bản thân có lẽ tôi sẽ chẳng thể bù đắp, nhưng tôi có một điều trăn trở. Chính là khoảng thời gian bị tai nạn giao thông, thực ra sau này hồi phục rồi, khi truyền thông phỏng vấn, tôi có gửi lời cảm ơn mọi người, nhưng chỉ có duy nhất một người tôi không cảm ơn, đó là người thương khi đó của tôi. Thời gian ấy, cô ấy một mực chăm lo cho tôi, cũng là cô ấy từ bỏ sự nghiệp của mình, vì tôi mà hi sinh rất nhiều, nhưng từ đầu đến cuối tôi đều không ở trước mặt truyền thông, ở trước mặt công chúng nói lời cảm ơn cô ấy. Tôi cảm thấy đây chính là tiếc nuối lớn nhất của mình”.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 5.

Tiếc nuối lớn nhất của anh, là không đứng trước toàn thế giới, gửi lời cảm ơn cô gái từng yêu anh sâu nặng.

Cho đến khi Hồ Ca trở thành “nam thần quốc dân” nhà nhà người người đều yêu mến, Tiết Giai Ngưng một mực từ chối việc bám vào anh để tạo dựng tên tuổi, cô nói: “Tôi cảm thấy làm bạn rất tốt, tôi vui mừng cho sự thành công của anh ấy. Hơn nữa, tôi hi vọng anh ấy sẽ chăm sóc bản thân thật tốt. Bây giờ anh ấy rất nổi tiếng, tôi sẽ không nói thêm về đề tài này”.

Tiết Giai Ngưng nay đã ngấp nghé tuổi 40, vẫn còn một mình sớm tối, có quá nhiều người mong mỏi cô “nối lại tình xưa” với Hồ Ca. Bởi vì cô là một cô gái tốt bụng, trọng tình trọng nghĩa, xứng đáng được yêu thương.

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 6.

Phải thiện lương đến mức nào để người cũ sau bao nhiêu năm, khi được hỏi về cô trên truyền hình, vẫn trầm mặc, vẫn ngẩn ngơ, vẫn rơi nước mắt gật đầu: “Đúng vậy, cô ấy tốt lắm…”.

fCxy-fxhupik6829655

Có biết bao mối tình “cộng khổ” rồi nhưng lại chẳng thể “đồng cam”. Để rồi bao nhiêu năm sau nhớ lại, người ta chỉ biết cười khổ, chỉ biết bất đắc dĩ, chỉ biết bùi ngùi xúc động rồi cuối cùng đành thở dài. Rõ ràng là yêu như vậy, yêu đến cháy bỏng con tim, yêu đến đánh đổi sự nghiệp, yêu đến rung động mãi về sau ấy mà chẳng thể thắng nổi thứ gọi là tuổi trẻ bồng bột. Để rồi giờ đây hai người đều là “trai đơn, gái chiếc” nhưng chẳng dám tiến lên một bước nữa, sợ rằng chẳng may có gì xảy ra thì lâu đài tình bạn ấy sẽ sụp đổ hoàn toàn. Hồ Ca là người đàn ông tốt, Tiết Giai Ngưng cũng là người phụ nữ hoàn hảo, nhưng cho đến sau cùng, vẫn chẳng thể chung đường. “Thanh xuân năm ấy non trẻ, chúng ta yêu nhau quá sớm. Đường hầm thời gian vô tận, chỉ có thể chạy mãi chạy mãi….”

Hồ Ca - Tiết Giai Ngưng: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan! - Ảnh 7.

Khi yêu, tưởng rằng người ấy là cả một đời. Nào ngờ, tỉnh mộng, người ấy đã rời xa

Theo Tri Thuc Tre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here