(SaoZone) – Danh ca Hương Lan tiếp tục vạch ra một số điều chưa chính xác trong bức thư tay xin lỗi của Việt Hương.

Trưa ngày 28/2, 3 ngày sau khi bị ca sĩ Hương Lan chê trách về những ngôn từ tục tĩu sử dụng trong lúc dẫn chương trình đám cưới, danh hài Việt Hương đã chính thức gửi lời xin lỗi qua 1 bức thư tay.

Trong bức thư xin lỗi, Việt Hương giải thích rằng phần trò chơi nhạy cảm danh ca Hương Lan nhắc đến không nằm trong phần nghi thức chính của đám cưới. Lúc ấy đa số khách mời đã về, và sự xuất hiện của chị tại đây nằm trong khuôn khổ 1 buổi tiệc gia đình chứ không man tính trình diễn chuyên nghiệp trước khán giả.

“Nội dung trò chơi cũng như rất nhiều đám cưới khác tại Mỹ, có phần nhạy cảm vì thường dành cho lớp trẻ”, Việt Hương nhấn mạnh.

Bức thư viết tay của Việt Hương được đa số khán giả đánh giá là rất chân thành. Thậm chí, cô đã tự đưa ra “án phạt” cho bản thân mình là tự cấm túc bản thân không dự tiệc trong 2 năm để chấn chỉnh lại.

Thế nhưng, ngay trong tối cùng ngày, danh ca Hương Lan tiếp tục viết một bức thư khá dài gửi đến Việt Hương và chỉ ra một số điều chưa đúng trong lời xin lỗi của nữ danh hài này.

Danh ca Hương Lan bức xúc trước lời xin lỗi của Việt Hương - Ảnh 1.

Danh ca Hương Lan bức xúc trước lời xin lỗi của Việt Hương - Ảnh 2.

Nội dung bức thư xin lỗi được viết tay của Việt Hương

Theo lời của Hương Lan, phần trò chơi dung tục dưới sự dẫn dắt của Việt Hương diễn ra “ở lúc sớm tiệc” chứ không phải lúc tiệc tàn.

Đồng thời cô cũng cho biết, đoạn clip bị tung lên mạng ngày hôm nay vẫn chưa phải là phần dung tục nhất.

“Em thấy đó, như video clip này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video clip khác. Cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nếu các em là người biểu diễn mà không thận trọng”,Hương Lan viết.

Trong bức thư, cô còn đưa ra một số lời khuyên với những nghệ sĩ lớp trẻ hơn như Việt Hương để tránh những tiếng xấu cho người làm nghề, nhận được sự trân trọng và yêu mến lâu dài từ khán giả.

Danh ca Hương Lan cũng cho biết, sở dĩ cô không ngại đụng chạm, công khai viết những chuyện này ra như vậy vì nó đụng chạm đến nghề sân khấu.

“Trên sân khấu là nơi tạo ra rất nhiều người mà cô yêu quý, cả cô và cha của cô. Cho nên đối với cô đó là nơi thiêng liêng, không thể nào dung tục cho dù có là một sân khấu nhỏ bé, tồi tàn đi chăng nữa”, cô tâm sự.

Đồng thời nữ danh ca cũng cho biết, khi cô đăng tải bức thư, sự việc này cũng xin được kết thúc tại đây.

Danh ca Hương Lan bức xúc trước lời xin lỗi của Việt Hương - Ảnh 3.

Danh ca Hương Lan tiếp tục viết thư gửi Việt Hương

Dưới đây là toàn bộ bức thư danh ca Hương Lan gửi cho Việt Hương được đăng tải trên Facebook của cô:

Việt Hương mến,

Những lời này chị 2 viết cho riêng em và tất cả cho các em đã và sắp bắt đầu trên con đường biểu diễn trên sân khấu nhân qua sự việc vừa rồi.

Việc vừa rồi, chị ghi trên trang cá nhân của chị. Ghi cả tên em và Hoài Tâm là vì các em cũng biết tính chị, trước giờ chị luôn thẳng thắn, không hay ám chỉ này nọ. Với chủ ý là bày tỏ ý của chị tới Đình Bảo và những bạn bè, thân hữu mà chị sẽ đến dự những lễ tiệc sau…

Nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của các báo chí và mọi người. Đối với chị, việc này không phải là một scandal hay gì gì, mà có lẽ đã thành ra một thử thách về sau cho các em.

Em ạ, sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng,… hay bất cứ nơi đâu thì vẫn luôn là sân khấu. Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em.

Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ.

Cái video clip ai đó đã quay trong đêm vừa rồi, chị mới xem và cả thư của em, dường em đã quên mất về thời gian, trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc, em hỏi lại các bạn của em lúc đó xem sao?! Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng:…

Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?!), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi…”, còn chị thì đi về…

Em thấy đó, như video clip này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video clip khác, cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng.

Một điều khác, đau hơn, là khi hãy nhìn xem lời khán giả: “Một đám lố lăng tục tĩu, toàn là nghệ sĩ showbiz Việt không đó!”… Các em thấy sao?

Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu “xướng ca vô loài” đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả.

Chị rất bất ngờ khi những câu trạng thái ngắn của chị vừa rồi, khi tràn trên báo chí thì đã nhận được gần như hầu hết những phản ứng thất vọng của rất đông khán giả về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay. (Đừng tính FB hay web cá nhân, vì đó là trang riêng, fans luôn yêu mến thần tượng).

Như vậy thôi, sẽ còn nữa, rất nhiều những phản ứng về âm nhạc và nhiều môn nghệ thuật biểu diễn khác mà chung quy tất cả hướng về người nghệ sĩ biểu diễn. Và tất cả điều đó là dành cho em và các em. Phải làm sao và phải như thế nào?!

Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ “sạch” để đem đến cho Quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày…

Chị đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của chị, noi theo học hỏi từ những người đi trước, trải qua nhiều thăng trầm, không còn gì phải tạo danh tiếng này nọ nữa, nhưng các em thì cần.

Mỗi thời sẽ có mỗi khó khăn khác nhau, sự kiện khác nhau, môi trường khác nhau. Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả, qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình”.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here