(SaoZone) – Lễ khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” vừa diễn ra tại Hà Nội, đây là chương trình quảng bá, giới thiệu văn hoá, du lịch vùng đất Quảng Bình địa linh nhân kiệt. Điểm nhấn là ra bộ sưu tập áo dài của NTK Nhật Dũng – Một người con của Quảng Bình với tên gọi “Thiên đường gọi tên”.

Nhà thiết kế Nhật Dũng là nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của Việt Nam trong nhiều năm qua, anh luôn khao khát giữ gìn những nét đẹp hoang sơ được tích tụ từ hàng triệu năm của quê hương và anh đã tạo nên những bức tranh thiên nhiên Quảng Bình vừa hùng vĩ, tráng lệ lại vừa huyền bí trên những tà áo dài Việt truyền thống.
IMG_8468

 Bộ sưu tập được sự xuất hiện của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 như thêm điểm nhấn thú vị trong chương trình. Trước đó BST đã từng được giới thiệu ở một số quốc gia trên thế giới. IMG_8454Sử dụng chất liêụ là vải lụa, NTK Nhật Dũng đã khéo léo đưa hình ảnh của khối nhũ Thác Thiên Hà lên tà áo dài một cách tinh tế. Tà áo dài vốn mỏng manh nhưng vẫn toát lên được sự mạnh mẽ như người con gái Việt Nam nhờ hình ảnh kỳ vĩ tại Đại Thánh Đường được in trên tà áo, Trên tà áo này là muôn vàn sợi nhũ đá lấp lánh, đẹp lung linh huyền ảo, nhưng thật kín đáo, như một tấm rèm che nơi giành riêng cho các vị tiên nữ, đó là cung Quảng Hàn. Tạo hóa mấy trăm triệu năm đã miệt mài chạm khắc để đến ngày nay cho ra những hình thù kỳ ảo như vậy

Tại đêm khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”. Những chiếc áo dài duyên dáng được trình diễn đầy ấn tượng góp phần đưa khung cảnh Quảng Bình đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Sử dụng chất liệu là vải lụa, NTK đã khéo léo đưa hình ảnh của khối nhũ Thác Thiên Hà lên tà áo dài một cách tinh tế. Hình ảnh nhũ Thác Thiên Hà hùng vĩ cùng với những đường nét mềm mại tạo cho quốc phục Việt Nam thêm phần lộng lẫy. Không chỉ mang đến làn gió mới trong đêm hội, BST còn giới thiệu và quảng bá vẻ đẹp về quê hương Quảng Bình của tác giả.

IMG_8439

Tấm khăn lụa khổ lớn quàng sau người tung bay trong tiết se lạnh Hà Nội kết hợp với chiếc mấn đính đá làm cho người mẫu thêm phần uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 Ngọc Duyên đảm nhiệm vai trò người mẫu Veddet cho BST Áo dài lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của động Thiên Đường – Quảng Bình. Cô rất tự hào và hạnh phúc khi được trình diễn trong sự kiện ý nghĩa này.

IMG_8312

Ngắm nhìn tà áo dài thướt tha trên sân khấu, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc về các khối thạch nhũ, măng đá hoang sơ và kì bí được in trên trang phục. BST lần này, Nhật Dũng như đưa chúng ta chu du, chìm đắm trong thế giới huyền ảo của thiên nhiên.

Ánh Như

Hình ảnh: Dân Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here