(SaoZone) – Trải qua nhiều đêm thi với vai trò là giám khảo trẻ tuổi nhất trong chương trình, Dương Triệu Vũ vẫn không hề “lép vế” trước hai người đồng nghiệp tài năng.

Bằng những kinh nghiệm trong nhiều năm ca hát cộng với sự nháy bén trong âm nhạc, anh luôn là người đưa ra những nhận xét chuyên môn tinh tế. Rất nhiều người có thiện cảm với anh bởi cách góp ý rất từ tốn, khéo léo khi luôn tìm cách “nói giảm” các khuyết điểm và ngợi khen tối đa ưu điểm của các thí sinh.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (3)Trong đêm thi thứ 8 của chương trình, sau khi nghe Hà Thúy Anh hát liên khúc Kiếp đam mê và Đêm vũ trường, Dương Triệu Vũ đã không ngại ngùng nhờ đến sự trợ giúp của nhạc trưởng Đức Huy để làm rõ hơn về điều mình muốn bày tỏ cùng thí sinh. Anh đã chia sẻ “Tiết mục của Hà Thúy Anh chỉ bị chênh ở một vài nốt thôi. Nhưng Vũ cảm thấy nó thiếu thiếu một cái gì đó. Anh Huy có thể giải thích giúp em được không?”. Trước sự “cầu cứu” khiêm nhường của anh, nhạc sĩ Đức Huy đã tiếp lời đầy sâu sắc “Bạn đã đưa cái gì hay nhất vào ngay đầu bài, rồi sau đó bạn lại đưa ra cuối bài, vì vậy tôi chưa thấy có điều gì khác lạ. Lần sau bạn hãy hát cái gì đó nhẹ nhàng trước, rồi đưa cái hay nhất ra cuối bài. Tôi chắc chắn bạn sẽ được 10 điểm”.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (25)

Thí sinh Hà Thúy Anh

Và khi phần trình diễn của Mỹ Ngọc với bài hát Em không cần anh đã hoàn thành, khi nghe các người anh chị đồng nghiệp cho rằng “bài hát quá an toàn với khả năng của thí sinh”, Dương Triệu Vũ cũng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm riêng khác biệt của mình. Anh còn đưa ra suy nghĩ của riêng mình với mong muốn sẽ làm cho tiết mục hay hơn “Em thấy tiết mục của Mỹ Ngọc không hề đơn giản, không hề an toàn vì vừa phải nhảy vừa phải hát. Tuy nhiên, nếu như em được đóng góp vào phần dàn dựng tiết mục thì em muốn cô ấy sẽ thêm một đoạn nhảy một mình thoe phong cách samba rồi mới kết bài. Như vậy, bài hát sẽ đã hơn rất nhiều”. Riêng thí sinh Mỹ Ngọc cũng đã dí dỏm bày tỏ quan điểm của mình “Nếu như em được chọn vào vòng sau thì em sẽ chọn bài mạo hiểm nhưng nếu bị rớt em sẽ bắt đền cả ban nhạc luôn đó”

PHOTO_TRAN HUY TUAN (51)

Thí sinh Mỹ Ngọc

Vẫn mong chờ sự đột phá từ các thí sinh tiềm năng của vòng thi, Dương Triệu Vũ lại tiếp tục dành thời gian suy ngẫm nhiều khi giọng hát của thí sinh Phúc Lâm cất lên. Lựa chọn liên khúc Bản tình cuối và Dấu tình sầu, nam thí sinh đã “phiêu” hết mình với nhạc phẩm. Đứng trước những lời nhận xét của những người đồng nghiệp về kỹ thuât luyến láy chưa thành thục của thí sinh, vị giám khảo trẻ tuổi cũng đã đưa ra lời khích lệ “Vũ chỉ muốn nói rằng lần sau bạn hãy mạo hiểm hơn nữa để thể hiện hết khả năng của mình. Khi đã đến vòng này, bạn có bao nhiêu hãy phát huy hết bấy nhiêu”

PHOTO_TRAN HUY TUAN (108)

Thí sinh Phúc Lâm

Điều đặc biệt nhất chính là lời khuyên cả anh dành cho thí sinh Hoàng Nghĩa với tiết mục Still loving you. Khi thấy sự căng thẳng dâng cao trên khuôn mặt thí sinh, Dương Triệu Vũ đã đưa ra một lời khuyên khiến mọi người sửng sốt “Bạn có biết nhạc Rock cần gì không, đó là sự bất cần. Bạn còn cần nhiều quá nên bạn bị căng thẳng đó. Bạn cứ hát bài của mình một cách thoải mái nhất, đã nhất”. Lời góp ý đơn giản mà chân tình ấy đã thật sự xoa dịu được bầu không khí căng thẳng trong phần trình diễn này.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (118)

Thí sinh Hoàng Nghĩa

Với tiết mục dự thi Quê hương, thí sinh Quỳnh Trang cũng đã chứng tỏ được sự tiến bộ của mình qua từng đêm diễn. Các thành viên ban nhạc và giám khảo cũng dành nhiều lời động viên dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất. Họ đặc biệt nhắc nhớ về kỹ thuật luyến láy trong các câu hò của cô thí sinh nhỏ tuổi.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (158)

Thí sinh Quỳnh Trang

Cũng có những khi anh chìm trong sự êm đềm, nồng nàn của ca khúc Như đã dấu yêu do thí sinh Như Trang trình bày. Lắng nghe từng câu chữ của bài hát, anh đã bày tỏ cảm xúc của mình một cách giản di nhất “Hôm nay Vũ nghe Như Trang hát mà như nghe bạn đang kể một câu chuyện rất tinh tế, nhẹ nhàng. Bài hát này cũng đã giúp bạn thể hiện được hết khả năng âm nhạc tuyệt vời của bạn”. Ngay sau khi lắng nghe người em nhỏ nhất đưa ra nhận xét, giám khảo Phi Nhung cũng đã dí dỏm chia sẻ “Em quá hoàn hảo. Chị ngồi ở đây nhìn thấy anh Đức Huy vừa nghe vừa lắc vì say mê và phiêu theo bài em hát, chị hồi hộp sợ vợ ảnh chạy lên”. Riêng giám khảo Mạnh Quỳnh thì nghiêm túc cho rằng “Anh thấy đoạn cuối em gồng lên quá nhiều nên mất đi chất nhẹ nhàng của người con gái khi yêu”. Phi Nhung lúc ấy cũng hóm hỉnh tiếp lời “Mạnh Quỳnh của em thích sự nhẹ nhàng, thướt tha, yểu điệu. Tính của em mạnh mẽ, đàn ông quá nên ổng đâu có cua em”. Niềm vui thích của các giám khảo và ban nhạc vẫn chưa thể kết thúc cho đến khi nhạc trưởng Đức Huy bày tỏ “Mạnh Quỳnh thích như thế này: và tôi cũng yêu em, và tôi cũng yêu em, yêu em nhẹ nhàng, yêu em gọn gàng”.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (187)

Thí sinh Như Trang

Tiết mục có thể nói đã đem lại nhiều cảm xúc nhất cho Dương Triệu Vũ trong đêm thi chính là ca khúc Listen qua phần trình diễn của Hồng Gấm. Anh rất tâm đắc với phần trình diễn nên háo hức bày tỏ “Anh rất bất ngờ khi em trình diễn bài này, một bài mà Beyonce móc mắt, bứt tóc để thể hiện và có những khoảng treo trên cao. Vũ đã thầm cầu nguyện em có đủ hơi để lên những nốt cao đó và quả thật em không làm mọi người thất vọng”. Sự nhiệt huyết, cái tâm của anh dành cho từng thí sinh đã được thể hiện một cách rõ ràng là như thế.

PHOTO_TRAN HUY TUAN (230)

Thí sinh Hồng Gấm

Và đôi khi Dương Triệu Vũ cũng rất biết cách khơi gợi những ưu thế của thí sinh qua những lời nhận xét của mình. Ngay khi thưởng thức tiết mục Rồi mai tôi đưa em được trình bày bởi Lê Thái Sơn, nam giám khảo đã thẳng thắn chia sẻ “Vũ thật sự thích rằng đoạn cuối em sẽ lên giọng óc chứ không phải giọng gió, nghe nó sướng hơn nhiều. Em này mà cho thêm năm năm nữa thì nhất định sẽ trở thành cao thủ trong làng nhạc”. Lê Thái Sơn cũng là thí sinh rất đặc biệt với Dương Triệu Vũ. Trong tập 7 vừa rồi với bài hát She’s gone, em đã có dịp khoe chất giọng khỏe đầy nội lực. Và theo như Dương Triệu Vũ nói “Vũ rất vui vì chỉ một bài hát mà em đã làm anh nở mặt nở mũi vì anh vốn không bao giờ hối tiếc khi đã chọn em là người đi tiếp khi em rơi vào vòng nguy hiểm từ tập trước”

PHOTO_TRAN HUY TUAN (200)

Thí sinh Lê Thái Sơn

Thí sinh Quỳnh Anh cũng là người trình diễn cuối cùng trong đêm thi. Cũng chính Dương Triệu Vũ là người đã góp phần giúp cô lấy lại bình tĩnh khi khen ngợi về đoạn giả thanh ngẫu hứng khi mở đầu bài hát. Anh cũng đưa ra những lời cảm thông rất tinh tế cho thí sinh “Hôm nay Vũ có thể nói đây là một tiết mục sôi sộng nhất mà khán giả rất thích. Tuy nhiên có một vài chỗ có lẽ do em phải nhảy quá nhiều theo tính chất bài hát nên có lúc nghe không được rõ lời lắm”

PHOTO_TRAN HUY TUAN (256)

Thí sinh Quỳnh Anh

Ngay sau khi kết thúc phần thí chính thức, các thí sinh được chia làm hai nhóm để bước vào hai thử thách: trình bày ca khúc với một dụng cụ thể thao với tạ và với vòng lắc. Hai thí sinh đã xuất sắc thuyết phục được khán giả nhìn thấy sự khéo léo mà vẫn giữ vững bài hát để giành lấy điểm 10 chính là Mỹ Ngọc và Như Trang.

Và vượt qua sự hồi hộp, mong đợi của họ, Như Trang cũng nhận được một điểm 10 từ giám khảo Mạnh Quỳnh và riêng Hồng Gấm vì quá xuất sắc với tiết mục Listen có trọn 10 điểm thưởng từ giám khảo Dương Triệu Vũ và Phi Nhung.

Hai thí sinh thấp điểm nhất phải song ca cùng nhau chính là Phúc Lâm và Hoàng Nghĩa. Trong lúc nhạc sĩ Đức Huy say sưa đệm đàn cho hai thí sinh trình bày ca khúc do anh sáng tác Đừng xa em đêm nay , nhạc sĩ Minh Khang và Hoàng Bách cũng minh họa bằng những màn khiêu vũ hài hước ngay trên sân khấu. Tiết phục song ca cũng trở nên ấn tượng và mang đến cho khán giả nhiều niềm vui là bởi vì thế. Và may mắn đã mỉm cười với Phúc Lâm khi anh được lựa chọn để tiếp tục hành trình cùng với các thí sinh khác. Kết thúc đêm thi thứ 8, 8 thí sinh đã được chọn để tiếp tục tranh tài trong tập 9 là Hồng Gấm, Như Trang, Mỹ Ngọc, Hà Thúy Anh, Lê Thái Sơn, Quỳnh Trang, Quỳnh Anh và Phúc Lâm.
Show 9 của chương trình Ban nhạc quyền năng sẽ được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 22/04/2017 trên kênh THVL1.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here