(SaoZone.net) – Chiều ngày 19/12, buổi họp báo ra mắt bộ phim Chủ Tịch Giao Hàng của Trường Giang đã diễn ra với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Xuất hiện tại thảm đỏ có Tiểu Vy – nữ chính của phim, Nhã Phương, HIEUTHUHAI, NS Tạ Minh Tâm, Phát La, NS Đức Thịnh, Lê Nhân, Puka, Hà Hiền, Liêu Hà Trinh, Duy Khương, Ricky Star, Lyly – Anh Tú, Huỳnh Lập, MisThy, Trà Ngọc, Quốc Khánh,..

Điều đặc biệt nhất trong buổi họp báo phải kể đến màn xuất hiện của Anh Tú trong vai trò ca sĩ. Anh đảm nhận trọng trách trình bày nhạc phim do Trường Giang sáng tác, Đoàn Minh Vũ đảm nhận vai trò hòa âm phối khí và Liêu Hưng là người Mix Master. Đây là tiên mục được giữ bí mật cho đến phút chót. Chất giọng ngọt ngào của Anh Tú khiến khán giả không khỏi xúc động. Bản nhạc Phim có tên “Không Nhất Thiết Phải Cùng Nhau” là bản nhạc ballad đầy da diết kể về câu chuyện tình yêu buồn giữa đôi nam nữ.

Anh Tú chia sẻ về nhạc phim

Anh Tú bất ngờ xuất hiện và trình bày nhạc phim ở phần đầu chương trình. Chia sẻ về màn trình diễn của mình, anh nói: “Anh Giang đưa cho tôi bài này cũng mới đây. Nhưng khi anh Giang đưa, tôi đã thấy rất xúc động. Tôi nói với anh Giang chỉ mấy câu đầu nghe tôi đã thấy thích. Đây là bài hát chạm tới trái tim của tôi. Ngay cả khi thu âm cũng vậy. Và anh Giang là người rất khó tính nên thu bài này phải mất 5 tiếng đồng hồ. Vì anh Giang muốn chỉnh từng chữ một để đúng được cảm xúc của bài hát. Thực sự tôi rất vui khi thực hiện bài hát này”.

Chia sẻ về bộ phim đầy tâm huyết của mình, Trường Giang nói: “Không có sự đầu tư nào xâm chiếm nội dung của tôi vì tôi có đủ tiền để làm phim. Tôi cũng không chiếu trên một app nào cả vì tôi muốn khán giả ở dưới tỉnh – những người không thể kiếm một ngày 30 nghìn, họ vẫn được xem miễn phí, bởi vì họ không phải tốn tiền mua app. Về poster, ý tưởng đầu tiên của tôi chỉ là chiếc xe và thùng hàng. Nhưng tôi nói không được, đánh đố khán giả! Những người ở tầng lớp bình dân có, giàu có, không có tiền cũng có. Tôi muốn đơn giản cho họ dễ nhận diện. Thật ra có nhiều ý tưởng được đưa ra nhưng tôi vẫn đảm bảo cho khán giả của tôi những điều họ cần nhất, chứ không phải tạo ra một tác phẩm kinh khủng khiếp. Cuộc sống đã quá nhiều mệt mỏi rồi, chúng ta đừng đánh đố nhau kể cả một poster. Bộ phim này là một bộ phim riêng biệt và sẽ chẳng liên quan đến những phim sắp tới tôi làm ở rạp. Tôi sẽ không theo con đường đó. Tôi sẽ làm nhiều phim rạp và tết năm sau sẽ có nếu như mọi thứ thuận lợi. Còn bộ phim này vĩnh viễn là một món quà của tôi dành cho khán giả. Đơn giản vậy thôi”.

Trường Giang, đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ về quyết định mời HIEUTHUHAI và Tiểu Vy đóng phim

Về việc mời HIEUTHUHAI và Tiểu Vy tham gia bộ phim dù chưa có kinh nghiệm diễn xuất, Trường Giang nhận định: “Thứ nhất, mình thích thì mình mời vì mình không thể làm việc với người mình không thích. Thứ hai, Tiểu Vy đẹp là chuyện đương nhiên. Hoa hậu phải đẹp chứ! Còn điều tôi thích nhất ở Vy là sự mộc mạc. Có thể bé diễn không hay bằng, không nhiều kỹ thuật bằng những người khác nhưng sự chân phương có hơn những người khác. Còn Hiếu, tôi rất thương Hiếu trong nhóm 2 Ngày 1 Đêm vì non nớt. Và tôi cũng nói chuyện với Hiếu nhiều lần rồi. Nếu sau này đóng phim điện ảnh phải đi học, kể cả tôi mời cũng đừng đóng nếu không được học. Tôi nói chuyện rất rõ với Hiếu về việc đi học và Hiếu đồng ý với điều đó. Còn đây chỉ là một phim gọi là “thực tập” để chạm ngõ, để biết điện ảnh là gì, máy là gì, âm thanh ánh sáng là gì và cơ chế một đoàn phim hoạt động thế nào, Hiếu đã biết rất rõ. Sau này mọi người sẽ thấy Hiếu ở một phim điện ảnh – tôi chắc chắn về điều đó và sẽ làm vai chính rất hay. Còn đóng với ai, nhà sản xuất nào, đạo diễn nào, bạn diễn là ai Hiếu sẽ tự chọn. Việc của Hiếu bây giờ là học, và Hiếu hiện tại đang học rất nhiều thứ. Qua năm sau sẽ thấy sự bùng nổ của Hiếu hơn năm nay”.

Đức Thịnh cũng phân tích về những yếu tố hài trong bộ phim: “Vì chiếu ở kênh nên tính hài cần nhiều hơn so với rạp, như 60% và 40%. 40% còn lại sẽ là drama, gia đình và hài sẽ đan xen trong drama. Nhưng drama trong câu chuyện này sẽ rất gia đình, đời thực và dễ chạm tới trái tim người xem. Hài đã là thế mạnh của Giang rồi. Còn về việc làm thẳng một bộ phim hài, khó lắm! Các bạn có thấy 15 năm nay, điện ảnh của Việt Nam chưa có một phim hài nào đúng nghĩa. Đơn giản thôi, khó lắm! Rất khó, tôi đố luôn! Bởi vì khi xem một bộ phim hài đúng nghĩa, nó luôn có một tầng ý trong đó. Cả thế giới chứ không phải ở mỗi Việt Nam. Các bạn đếm những bộ phim điện ảnh hài kinh điển chỉ nằm trên đầu ngón tay thôi. Do đó, không phải không muốn làm nhưng nó rất khó”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here