(SaoZone.net) – Tiếp nối thành công của Điệp Vụ Tam Giác Vàng, vào năm 2018 đạo diễn từng đoạt giải Kim Tượng là Lâm Siêu Hiền mang phần 2 của bộ phim – Operation Red Sea (tựa Việt: Điệp Vụ Biển Đỏ) tiếp tục ra mắt.

Cũng giống như phần phim trước, Điệp Vụ Biển Đỏ là bộ phim được lấy cảm hứng dựa trên sự kiện có thật về cuộc di tản của 225 người nước ngoài và gần 600 công dân Trung Hoa ở cảng Aden ở miền Nam đất nước Yemen khi quốc gia này xảy ra nội chiến. Thời kiểm diễn ra cuộc giải cứu lịch sử này chính là cuối tháng 3/2015.

unnamed (3)

Kể từ thời điểm phiến quân Houthi chiếm thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014 và đẩy Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sang Ả Rập Saudi “tị nạn” vào 26/3/2015, tình hình ở Yemen trở nên ngày càng căng thẳng. Những cuộc bạo động, nổi loạn, khủng bố xảy ra với tần suất tăng vọt. Tính mạng của những người ngoại quốc du lịch và làm việc nơi đây bị đe doạ trầm trọng. Đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, chính phủ Trung Quốc quyết định cử một biệt đội tinh nhuệ để giải cứu những thân phận hoang mang nơi xứ người tại Yemen.

Vào chiều ngày 02/04/2015, một tàu khu trục tên lửa của Trung Quốc đã được giao nhiệm vụ đi sơ tán công dân nước ngoài từ cảng Aden – Yemen tới Djibouti. Theo các nguồn tin thì vào khoảng thời gian đó, tàu hải quân Trung Quốc đã giúp sơ tán 225 người nước ngoài của 10 quốc gia khác nhau khỏi những cuộc xung đột ở Yemen, trong đó có cư dân các nước Pakistan, Ethiopia, Singapore, Ý, Đức, Ba Lan, Ireland, Anh, Canada và chủ nhà Yemen. Trước đó họ đã sơ tán 571 công dân của mình, cùng với 8 người nước ngoài làm việc cho các công ty Trung Quốc khỏi Yemen sau khi đụng độ với một lực lượng vũ trang bản địa.

unnamed (4)

Hình ảnh từ sự kiện Hải quân Trung Quốc hỗ trợ sơ tán những công dân ngoại quốc ở Yemen

Được biết đây là lần đầu tiên Trung Quốc thoát khỏi “phạm vi an toàn” của mình đến vùng nguy hiểm để thực hiện “nhiệm vụ giải cứu” trong mắt bạn bè quốc tế. Với tính chất gay cấn và đột phá, câu chuyện này đã trở thành một sự kiện lịch sử và đây chính là nguồn chất liệu tiềm năng cho đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện Điệp Vụ Biển Đỏ. Bộ phim được nhận định là tác phẩm đầu tiên, tiên phong về chủ đề Hải quân thời hiện đại của Trung Quốc.

unnamed

Hình ảnh của Trương Hàm Dư trong bộ đồng phục người lính Hải quân Trung Quốc

unnamed (1)

Hình tượng người lính Hải quân Trung Quốc được khắc hoạ rõ nét trong Operation Red Sea

Đến với phiên bản điện ảnh của sự kiện, Lâm Siêu Hiền sẽ khiến người xem phải nghẹt thở với những đại cảnh hành động kịch tính trong cái đẹp mê hồn nhưng cũng đầy khắc nghiệt của sa mạc, của biển cả ở vùng Bắc Phi. Xoay quanh 8 thành viên của đội đặc nhiệm Giao Long do Cao Cương (Trương Hàm Dư) dẫn đầu còn phải đương đầu với một tổ chức khủng bố quyết tâm chiếm lấy nguồn nhiên liệu hạt nhân để chế tạo bom bẩn. Đối với nhiệm vụ lần này, không những chỉ có tính mệnh của người dân bị đe dọa nghiêm trọng mà cả vùng lãnh thổ Yemen có nguy cơ bị diệt vong. Biệt đội Giao Long có thể sẽ phải đánh cược mạng sống của từng thành viên trong tổ.

Ngoài sự trở lại của đội trưởng Cao Cương do nam diễn viên Trương Hàm Dư thủ vai, phim mang đến dàn diễn viên mới toanh: Trương Dịch, Hải Thanh, Hoàng Cảnh Du, Đỗ Giang.

unnamed (2)

Là bộ phim được thực hiện đựa trên sự kiện có thật vì vậy từ khi ra mắt đến nay Điệp Vụ Biển Đỏ vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người Hoa trong và ngoài nước. Khởi chiếu từ ngày 18/02 tại Trung Hoa Đại Lục, sau 24 ngày công chiếu bộ phim đã chạm ngưỡng 556.6 triệu USD, một con số doanh thu khổng lồ so với các phim trên thị trường hiện tại.

Điệp Vụ Biển Đỏ sẽ ra mắt vào ngày 16/03/2018 tại các rạp trên toàn quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here