(SaoZone) – “Death Note” là một trong những loạt phim ăn khách hàng đầu tại Nhật Bản và một số nước châu Á. Phim đã lập nên nhiều kỷ lục đáng nể về doanh thu, được đông đảo khán giả khắp thế giới đón nhận và yêu thích.

Những con số biết nói về “Death Note”

Loạt phim “Death Note: Death Note 1”, “Death Note 2: The Last Name và Spin-off Change The World”  đã giữ kỷ lục doanh thu phòng vé cho những bộ phim Nhật Bản ở Singapore trong vòng 10 năm qua, thu về tổng cộng hơn 4,4 triệu đô. Chỉ riêng ở Nhật, loạt phim “Death Note” cũng giữ kỷ lục doanh thu phòng vé  với 80 triệu yên.

Poster_FINALLoạt phim đã được trình chiếu ở trên 60 quốc gia, thu hút khán giả toàn thế giới với câu chuyện hấp dẫn dựa trên một cuốn sổ siêu nhiên được gọi là “Death Note”. Cuốn sổ tử thần này có thể mang đến cái chết cho bất cứ ai mà tên của họ được viết trên đó. Câu chuyện “Death Note” từ đó được chuyển thể sang nhiều hình thức khác bao gồm phim hoạt hình và loạt phim live action trên truyền hình, nhạc kịch, game, và gần đây nhất là bản sắp làm lại của Hollywood, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của phim.


Chuyển thể từ tập truyện tranh của huyền thoại manga Nhật

“Death Note” ban đầu là tập truyện tranh của tác giả Takeshi Obata – một trong những huyền thoại manga rất nổi tiếng, chẳng những được tôn trọng tại Nhật mà còn ở khắp Châu Á. “Death Note” có nội dung xoay quanh Yagami, một chàng trai trẻ vô tình nhặt được quyển sổ kì bí có khả năng giết những người bị ghi tên trong đó. Yagami sau này đã lấy biệt danh là Kira và dùng quyển sổ để thanh lọc lại thế giới bằng cách ghi tên những kẻ xấu vào quyển sổ. Điều này đã khiến Kira phải đương đầu với một thám tử trẻ tài năng có biệt danh L.

Death Note

“Death Note” ra đời năm 2003. Tính đến tháng 05.2006, “Death Note” là bộ manga bán chạy thứ 6 trong lịch sử xuất bản của hãng Shueisha với hơn 15 triệu bản được bán ra chỉ riêng tại Nhật. Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản cũng đã bầu chọn “Death Note” là một trong mười bộ manga hay nhất mọi thời đại.

Phim sẽ về đến Việt Nam trong tháng ba?

Cuối tháng hai vừa qua, cộng đồng fan “Death Note” nói riêng và cộng đồng manga tại Việt Nam nói chung đã vô cùng xôn xao khi nghe tin phần mới nhất của loạt phim “Death Note” sẽ được phát hành tại Việt Nam.

Với phần mới nhất này, sẽ không chỉ 1 mà có đến 6 quyển sổ tử thần rơi xuống trái đất, tạo nên một sự hỗn loạn chưa từng có. Hậu duệ của Kira sẽ bước vào cuộc chiến với hậu duệ của L, và còn nhiều bí ẩn khác cũng dần dần hé lộ.

Death Note truyen tranh

Hiện tại đơn vị phát hành phim là BHD vẫn đang nỗ lực để có được Quyết định phổ biến phim này ở thị trường trong nước, nhằm đáp ứng mong đợi rất lớn từ fans của truyện và phim này tại Việt Nam. Và cũng là để có dịp giới thiệu thêm về một nét văn hóa Nhật Bản, thông qua một bộ truyện tranh manga nổi tiếng và phim chuyển thể từ manga.

Nếu không có gì thay đổi, bộ phim “Quyển sổ tử thần” dự kiến sẽ được khởi chiếu chính thức từ 17.03.2017 tại các rạp trên toàn quốc.

Hàn Bá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here