(SaoZone.net) – Có thể nói, Minh Hy là một phát hiện mới khá thú vị của điện ảnh Việt Nam. Chỉ từ một phim ngắn có tên “Ươm nắng” tham dự LHP Phim ngắn HTV mà lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Trần Hữu Tấn – giám khảo của cuộc thi. Từ đó, Hai Lầm của Bắc Kim Thang đã được Minh Hy thể hiện trên cả sự chờ đợi của đạo diễn. Nói như Trần Hữu Tấn thì “Hai Lầm được sinh ra để giành cho Minh Hy”.

Năm nay vừa tròn 15, Minh Hy sẽ còn cả một tương lai, một con đường dài phía trước với sự nghiệp diễn xuất của mình. Tràn đầy năng lượng và sức trẻ, dự rằng, một ngày nào đó Minh Hy sẽ là một cái tên thân thuộc với khán giả yêu điện ảnh Việt.

Với cô bé này, cả đoàn làm phim hơn 70 người ai cũng yêu quý. Chính sự ngoan ngoãn, lễ phép, tuân thủ mọi quy định đoàn phim, gặp ai cũng chào hỏi từ nhân viên hậu trường cho tới anh quay phim, chị phục trang, Minh Hy đã ghi điểm với các bậc tiền bối trong nghề chính bởi sự lễ phép ngoan ngoãn đó. Và trong từng câu nói của mình, Minh Hy chưa bao giờ thiếu bất cứ một thành tố chủ ngữ nào hết. Luôn “dạ – vâng” đúng với lứa tuổi và vị trí xưng hô.

Chia sẻ về lần đầu tiên đóng nữ chính, cô bé cho biết: “Dạ, cũng run và lo lắm vì lần đầu tiên em nhận được vai nặng và hơi khó đối với em . Đạo diễn muốn diễn viên phải sống thật với nhân vật, chứ không chỉ là diễn. Em đã cố gắng làm tốt và được khen nên em vui và thích lắm.”

Minh Hy - cơn gió mới của màn ảnh Việt

Một cô gái thanh tú, dễ thương hẳn nhiên cũng sẽ mong muốn mình được diện những bộ cánh lộng lẫy, phục sức đầy hấp dẫn như chính bản tính hồn nhiên của lứa tuổi. Thế nhưng, Minh Hy lại phải mặc những bộ bà ba cũ sờn, sắm một vai xấu từ đầu đến cuối phim, hẳn nhiên là sẽ rất ấn tượng. Nhưng bỏ qua những sở thích cá nhân, cô bé cho biết: “Dạ em cũng muốn thử sức những vai diễn khó này, bên cạnh đó được chú đạo diễn và các cô chú kỳ cựu trong nghề hướng dẫn chỉ dạy thêm nên cũng không gặp trở ngại gì. Chỉ có là mỗi khi phải vào vai và đi tới bối cảnh thì em vẫn thấy sợ và run lắm. Không khí ở đó dù rất đông người nhưng mà lúc diễn thì chỉ có mình em thôi nên lâu lâu cũng hay ngó nghiêng xem mọi người có ai ở gần không.” và “Đối với em phân cảnh quay khó khăn nhất là, ngoài đồng ruộng, bờ sông, nhà kho,sình lầy, lội nước vào ban đêm”.

Minh Hy - cơn gió mới của màn ảnh Việt

Minh Hy - cơn gió mới của màn ảnh Việt

Minh Hy - cơn gió mới của màn ảnh Việt

Một cách hồn nhiên khi được hỏi chờ đợi gì ở vai nữ chính đầu tiên, Hai Lầm – Minh Hy mong muốn khán giả sẽ yêu quý Bắc Kim Thang nói chung và Hai Lầm nói riêng, vì đây thật sự là một bộ phim xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. Nhưng, vẫn không quên hi vọng “Nếu may mắn em có được 1 giải thưởng em rất vui mừng, hạnh phúc và hứa sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa.”

Sau tất cả, điện ảnh và showbiz, cô bé vẫn xác định con đường học vấn vẫn là quan trọng nhất bởi đó không chỉ là ý muốn của gia đình mà cũng là nhận thức của cô bé 15 tuổi này. Nhưng, đáng tiếc một điều, Minh Hy sẽ phải đợi thêm 3 năm nữa để được ngắm nhìn Hai Lầm – vai diễn lớn đầu tiên trong đời của mình.

Trong buổi ra mắt phim 24.10 tới đây, Minh Hy vẫn sẽ xuất hiện cùng ê-kíp nhưng chỉ là thảm đỏ và giao lưu cùng đoàn làm phim, sau đó cô bé sẽ “được” gia đình tháp tùng đi về bởi Bắc Kim Thang được phát hành với giấy phép gắn nhãn C18.

Box Trần Hữu Tấn nhận xét về Minh Hy:

“Minh Hy vào vai Hai Lầm bằng chính sự ngây thơ trong sáng chân thật như độ tuổi và tính cách thật của em. Thật may mắn khi em chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng có tố chất nhập vai và cảm thụ nhân vật rất tốt, nhờ đó mà em thật sự đang sống với nhân vật Hai Lầm chứ đây không còn là vai diễn của em nữa.”

Bắc Kim Thang chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 25.10.2019

LEAVE A REPLY