(SaoZone) – “Lô Tô” vừa tung trailer và poster chính thức của bộ phim, hé lộ những hình ảnh thương cảm về các phận đời “trôi sông lạc chợ”, rày đây mai đó.

Lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”, dự án điện ảnh Lô Tôđã thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những ngày ra mắt. Chuyện phim kể về gánh lô tô Phù Hoa, nơi mà Lệ Liễu (NSƯT Hữu Châu) thừa hưởng từ ông bầu Lê Minh (Bình Minh), đồng thời là gia đình của những “cô đào” xinh đẹp: Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 2.

Poster chính thức

Nổi bật nhất trong trailer chính là hình ảnh Thương (Nam Em) bị đám côn đồ hãm hiếp ngay trước mặt Lệ Liễu. Tiếng gào khóc kêu cứu của Thương hòa lẫn trong những giọt nước mắt bất lực của Lệ Liễu như báo hiệu một cái kết buồn cho Lô Tô.

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 3.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 4.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 5.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 6.

Mở đầu bằng lời tự sự đầy day dứt và ám ảnh “Giấc mộng chết thì cuộc đời cũng hết…”, trailer đưa người xem đến với hành trình tìm đến đoàn lô tô, đến với con người thật của chàng trai 17 tuổi tên Đực. Trốn chạy thực tại, trốn chạy gia đình, làng xóm để bắt đầu cuộc mưu sinh vô định chỉ với một mong muốn duy nhất là “được khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy về đêm, được hát là mãn nguyện rồi”.

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 7.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 8.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 9.

Hơn 2 phút trailer, khán giả bắt gặp hầu hết các nhân vật trong phim, những người chứng kiến cuộc hành trình “ba chìm bảy nổi” của gánh lô tô Phù Hoa. Họ không có một sân khấu cố định để sáng đèn hằng đêm mà phải vạ vật khắp mọi nẻo đường, đi đến đâu thì dựng lều, dựng trại hát tại đó. Nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật hình như chưa bao giờ ngừng buông tha họ, lúc nào Phù Hoa cũng trong tình trạng “thiếu trước hụt sau”, thêm một miệng ăn là khó lòng chống đỡ như lời bà Hồng (Phương Thanh) nói với Lệ Liễu. Giữa những sóng gió ấy, những con người gắn với nhau bởi khát khao được là chính mình hơn cả khát khao sống ấy vẫn đầy nhẫn nhịn và yêu thương với cuộc đời.

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 10.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 11.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 12.

NSƯT Hữu Châu trong hình tượng cô đào Lệ Liễu. Làm chủ gánh hát Phù Hoa, phải lo lắng cho tính mạng và cuộc sống của hàng chục con người, niềm an ủi duy nhất của Lệ Liễu chính là Quân (Trịnh Xuân Nhản). Sau khi ánh đèn trên sân khấu tắt, cởi bỏ những bộ cánh diêm dúa, hạnh phúc với “bà bầu” Lệ Liễu chính là việc được ngồi bên Quân cùng đứa bé kháu khỉnh, dễ thương, cho dù cả ba phải chui rúc trong gian phòng chật hẹp, thiếu thốn của gánh lô tô.

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 13.

Dàn diễn viên phụ của phim bao gồm Huỳnh Lập, Minh Dũng, Hải Triều cũng mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả khi hóa thân thành công vào nhân vật của mình. Mỗi người một tính cách nhưng tất cả đều mang đến những màu sắc thú vị cho bộ phim. Bộ ba Lệ Phi Phi – Lệ Tú Nhàn – Lệ Sa Sa là những nhân tố mang đến sự hài hước cho Lô Tô, cũng là tuyến nhân vật làm vơi dịu phần nào nỗi cùng cực mà những phận đời “trôi sông lạc chợ” phải gánh chịu. Họ xem nhau như chị em trong gia đình, cùng gắn bó, đoàn kết để tồn tại, để vượt qua nỗi nhớ gia đình, người thân bởi “mỗi lần nhớ nhà thấy mình có lỗi với mẹ cha”. Câu nói nhói tim của Lệ Sa Sa (Hải Triều) cũng là hiện thực phũ phàng mà biết “cô đào” đã trót chọn cho mình kiếp sống “thân sâu hồn bướm” ấy đành chấp nhận.

Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 14.
Hữu Châu bất lực nhìn Nam Em bị cưỡng hiếp trong trailer Lô Tô - Ảnh 15.

Lô Tô sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc vào 31/3/2017.

Ngọc Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here