(SaoZone) – Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dave Eggers, VÒNG XOAY ẢO là tác phẩm trinh thám giả tưởng vẽ nên một tương lai không xa nơi mọi thông tin của cá nhân đều được công khai, sự riêng tư đã biến mất để đổi lại khả năng khai phá mọi thông tin của con người.

Trailer mới nhất dấy lên câu hỏi về vai trò của công nghệ trong cuộc sống con người, và liệu chúng ta có dám đánh đổi sự riêng tư để lấy tiện nghi hay không. Liệu bao nhiêu người chấp nhận để bị theo dõi 24/7, đổi lại mọi giao dịch, công việc đều được thực hiện chỉ bởi một cái click chuột? Sự kết hợp lần đầu của hai tên tuổi hàng đầu Hollywood – Emma Watson và Tom Hanks trên màn ảnh rộng được giới chuyên môn dự đoán sẽ mang đến nhiều bất ngờ trong tác phẩm chuyển thể trinh thám Vòng Xoay Ảo.

image009Emma Watson – Từ nàng thơ của Disney tới “con nghiện” của công nghệ

Từ một Belle chân chất trong Beauty and the Beast, Emma Watson đã bước một bước thật dài để dấn thân vào hình mẫu nhân vật trẻ trung hiện đại trong Vòng Xoay Ảo. Vào vai Mae, một cô gái đam mê công nghệ, Emma Watson tiến vào “vòng tròn” với khao khát chia sẻ bản thân và sở hữu thông tin để khai phá tiềm lực của chính mình. Được khuyến khích bởi những nhà sáng lập của The Circle, cô đã tình nguyện trở thành cá nhân đầu tiên mà mọi thông tin cá nhân đều được phổ biến trên mạng xã hội.

Để làm được điều này, Mae sẽ đeo máy quay trong suốt một ngày dài và để khán giả có thể quan sát tất cả những gì mà cô ấy sẽ làm – từ những sinh hoạt hàng ngày cho tới các cuộc trò chuyện, thậm chí là cả việc gửi email. Hình mẫu của Mae đại diện cho một thế hệ những người trẻ ngày nay, đầy tham vọng, mong muốn chia sẻ nhưng đồng thời cũng phần nào ý thức được sự nguy hiểm mà thứ gọi là tiện ích đem lại.
Trả lời phỏng vấn cho Entertainment Weekly, Emma Watson cho rằng: “Đây không phải là tương lai hậu tận thế gì xa vời cho lắm. Những gì trong phim thậm chí có thể trở thành hiện thực vào ngày mai. Đây là kiểu phim ám ảnh ở chỗ nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ sớm nhận ra chính mình trong phim. Công nghệ trao quyền cho con người, nhưng thông tin đồng thời cũng là con dao hai lưỡi. Quyền năng của chúng còn lớn lao hơn cả đồng tiền.”

image010

Tom Hanks – Hình bóng khổng lồ của những CEO tham vọng

Luôn tôn thờ triết lý “Biết được càng nhiều càng tốt”, vai diễn người đứng đầu tập đoàn The Circle – Eamon Bailey của Tom Hanks tỏ rõ năng lực “dẫn dắt” những người trẻ để họ phục vụ cho mục đích của mình. Dưới cái vỏ một người khổng lồ về công nghệ luôn khuyến khích và gợi mở tiềm năng của nhân loại, con người của Eamon thực chất còn phức tạp hơn thế. Trong vai một Đấng cứu thế, một vĩ nhân có tầm nhìn và một kẻ tham vọng, Eamon Bailey che giấu những bí mật của Vòng tròn một cách gần như hoàn hảo.
Để có thể lột tả hết sự đa đoan trong tính cách của nhân vật, nhà sản xuất đã gửi gắm tin tưởng vào cái tên gạo cội Tom Hanks. Chủ nhân của 2 tượng vàng Oscar hoàn toàn có đủ năng lực để trích xuất những tư tưởng vĩ đại nhưng đồng thời cũng rất nguy hiểm của nhân vật Eamon từ trang sách và đem nó lên trang giấy, để người ta vừa ngưỡng mộ nhưng đồng thời cũng sợ hãi con người này. Khán giả sẽ phải đặt câu hỏi liệu những nâng đỡ của Eamon Bailey dành cho Mae trên con đường sự nghiệp của cô chỉ đơn thuần từ một CEO trọng người tài hay còn ẩn giấu những uẩn khúc gì đây.

Tom Hanks cũng cho biết: “Thông điệp mà tôi muốn nhắn nhủ chính là chúng ta đều là người tự quyết định số phận cho chính mình. Thật tuyệt khi có thể thanh toán các hoá đơn trực tuyến cũng như lựa chọn một bộ phim mà mình yêu thích để xem ở bất cứ thời điểm nào. Nhưng bạn cùng cần phải tự hỏi liệu điều đó có thực sự tốt cho mình hay không? Cá nhân tôi sẽ không bao giờ vào làm việc cho một tổ chức như The Circle, tôi không muốn trở thành một thành viên của một công ty như vậy.”

Sự kết hợp giữa một ngôi sao gạo cội và một nữ diễn viên đang trên đã thành danh tại Hollywood như Tom Hanks và Emma Watson trong Vòng Xoay Ảo sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa trong tác phẩm. Diễn xuất trẻ trung của Emma là đối trọng của kinh nghiệm mà Tom Hanks mang lại, cùng với một kịch bản thông minh và mang tính thời đại của Vòng Xoay Ảo chắc chắn sẽ tạo nên một hành trình đầy ám ảnh cho người xem.

Phim sẽ ra mắt vào ngày 5/5/2017. Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi (C13).

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here