(SaoZone.net) – Bộ phim đình đám một thời của nhà văn Kim Dung và đạo diễn Trương Kỷ Trung sẽ trở lại màn ảnh nhỏ vào tháng 7 này.

Bích Huyết Kiếm là tác phẩm thứ 2 của nhà văn Kim Dung được viết vào năm 1956, lấy bối cảnh triều chính rối ren cuối thời nhà Minh ở Trung Hoa. Mang trong mình nỗi oan khuất của người cha anh hùng bạc mệnh, cậu bé Viên Thừa Chí (Đậu Trí Khổng) lớn lên dưới sự bao bọc của những thuộc hạ trung thành như Viên Sùng Hoán và người thầy Bát Tí Viên Hầu – trưởng môn phái Hoa Sơn. Tình cờ cậu có được cây Kim xà kiếm và bí quyết võ công thượng thừa. Nhưng cũng từ đó, cuộc đời cậu đã đổi khác: trở thành kẻ thù của một thế lực lớn trên giang hồ – phái Thạch Lương của Ôn Gia Bảo.

 

Mọi chuyện xấu xa năm xưa lần lượt được phơi bày. Ôn Gia Bảo và Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nhi có ân oán gì? Viên Thừa Chí sẽ xử trí ra sao trước tình cảm của Ôn Thanh Thanh (Hạ Thanh Thanh) – người con gái tội nghiệp của Kim xà lang quân, vị sư phụ chưa từng biết mặt của chàng và A Cửu (Trường Bình Công Chúa) – con gái của Sùng Trinh, kẻ đã trực tiếp hạ lệnh sát hại cha chàng? Câu trả lời sẽ có trong 34 tập phim Bích Huyết Kiếm bản lồng tiếng phát sóng 17h thứ 2 – thứ 6 trên kênh HTV7 từ ngày 18/7.

Bên cạnh yếu tố võ thuật và lịch sử, bộ phim còn khai thác chuyện tình tay ba khá “drama” giữa Viên Thừa Chí, Hạ Thanh Thanh và Trường Bình Công Chúa. Đặc biệt, tác phẩm có 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Và bản năm 2007 với sự tham gia của các nhân vật chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được nhiều khán giả yêu thích nhất và cũng góp phần làm nên tên tuổi cho cả 3. Tuy nhiên sau 15 năm bộ phim phát sóng, dàn diễn viên đều có những thay đổi nhất định trong cuộc sống, sự nghiệp.

Trước khi đến với Bích Huyết Kiếm, Đậu Trí Khổng là một mỹ nam mới nổi của làng phim Hoa ngữ. Tuy nhiên phải nhờ đến vai Viên Thừa Chí nam diễn viên mới được công nhận tài năng và vụt sáng thành sao. Tuy nhiên sau 15 năm, Đậu Trí Khổng không thể bật lên và thành công như những đồng nghiệp cùng thời. Anh không còn là cái tên được săn đón và gần như lặn mất tăm trong làng giải trí Hoa ngữ.

Năm 2007, Huỳnh Thánh Y đã là một diễn viên nổi tiếng ở Đại Lục và Đài Loan. Sau khi đảm nhận vai diễn Hạ Thanh Thanh trong Bích huyết kiếm, độ phủ sóng của cô càng rộng rãi hơn. Sau đó nữ diễn viên liên tiếp tham gia nhiều bộ phim đình đám khác như Xuất thủy phù dung, Cung Tỏa Trầm Hương, Thất Khách Vương…Huỳnh Thánh Y là một trong những ngôi sao giải trí thành công và có cuộc sống, sự nghiệp viên mãn.

Vào vai A Cửu – Trường Bình Công Chúa trong Bích Huyết Kiếm, Tôn Phi Phi được đánh giá cao nhờ diễn xuất tốt, gương mặt sáng, ăn hình. Sau đó cô tiếp tục nhận được sự yêu mến nhờ vai diễn trong các phim như Bình tông hiệp ảnh, Thất kiếm hạ thiên sơn, Sở Lưu Hương truyền kỳ, Mai khôi giang hồ…Từng được mệnh danh là “đệ nhất mỹ nữ phim cổ trang Trung Quốc” nhưng vì di chứng phẫu thuật thẩm mỹ nữ diễn viên đã mất đi các vai diễn chất lượng và dần vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here